Cách Mở Local Brand Kinh Doanh Quần Áo Hiệu Quả A-Z

Local Brand là một cụm từ được khá nhiều giới trẻ biết. Local Brand là một thương hiệu được bán trên thị trường (phân phối và quảng bá) hoặc phát triển cho một thị khu vực nhất định. Dưới đây, Huy Sơ Mi mời bạn cùng tìm hiểu để mở một local brand cần những gì? Chiến lược bạn kinh doanh local brand hiệu quả bạn cần biết!

Mở một local brand cần những gì
Cách Mở Local Brand Kinh Doanh Quần Áo Hiệu Quả A-Z

1. Những thứ cần chuẩn bị khi mở một local brand kinh doanh quần áo

Trong thị trường ngày càng phát triển như hiện nay, chắc hẳn, “Local Brand” không còn quá xa lạ trong mỗi người. Tuy nhiên, cách để mở Local Brand là như nào và nguồn hàng Local Brand sẽ ra sao?

1.1 Nguồn vốn đầu tư khi kinh doanh local brand

Để mở được một Local Brand thì đầu tiên đó chính là vốn. Vậy mở Local Brand cần bao nhiêu tiền? Đây chính là vấn đề tiên quyết quyết định những yếu tố còn lại. Cần có một kế hoạch cụ thể phù hợp với bản thân để có thể chi tiêu hợp lý. Và đặc biệt, cần có kế hoạch chi tiêu cho đầu tư và sản xuất ít nhưng lại mang hiệu quả cao.

Với quy mô kinh doanh nhỏ, số tiền ban đầu cần để bắt đầu mở một local brand quần áo có thể khoảng từ 5 – 10 triệu. Với các local brand có quy mô lớn hơn, chi phí để mở một local brand thời trang có thể lên đến hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng.

Nguồn vốn đầu tư khi kinh doanh local brand
Nguồn vốn đầu tư khi kinh doanh local brand

1.2 Mặt bằng và vị trí cửa hàng phải thuận tiện

Mặt bằng và vị trí được xem là tất cả. Đây được xem là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc bắt đầu start up 1 local brand. Nó có thể quyết định lưu lượng người vào cửa hàng, bầu không khí kinh doanh và đem lại thành công lâu dài. Đặc biệt, mặt bằng và vị trí thuận lợi sẽ thu hút được nhiều người ghé vào hơn.

1.3 Nguồn hàng kinh doanh là yếu tố không thể thiếu

Nguồn hàng Local Brand là yếu tố quan trọng để giữ chân khách hàng. Nguồn hàng tốt sẽ làm cho sản phẩm tốt theo. Từ đó, khách hàng sẽ yêu thích và ủng hộ lâu dài hơn. Do đó, cần tìm nguồn hàng ở những nơi uy tín, chất lượng. Không chỉ thế, có thể đặt ở những xưởng gia công lớn.

Tìm nguồn local brand uy tín giá hợp lý
Tìm nguồn local brand uy tín giá hợp lý

1.4 Ý tưởng về sản phẩm sáng tạo rất cần thiết

Điều cần có khi quyết định mở cửa hàng Local Brand đó chính là sản phẩm. Cần đưa ra những ý tưởng về sản phẩm độc, lạ mà trên thị trường chưa thấy hoặc còn mới. Vì sự khác biệt, độc lạ đó mới có thể marketing cho local brand hiệu quả.

1.5 Sự đam mê – Yếu tố quan trọng khi mở một local brand

Để start up 1 local brand thì chắc hẳn phải có sự đam mê. Sự đam mê về thời trang sẽ giúp việc kinh doanh local brand nghiêm túc và đạt được thành quả mong đợi.

1.6 Sự kiên cường khi start up 1 local brand

Khi vừa start up 1 local brand sẽ có những giai đoạn khó khăn. Vì vậy, sự kiên cường sẽ khiến cho các bạn mạnh mẽ và cố gắng hơn được. Kiên cường ắt hẳn sẽ có kết quả xứng đáng.

Xem thêm: Top 10 thương hiệu quần áo local brand nổi tiếng nhất tại Việt Nam

2. Kinh nghiệm mở local brand, kế hoạch kinh doanh hiệu quả

2.1. Xác định đối tượng khách hàng và kế hoạch marketing bán hàng

Mở local brand phải chuẩn bị những kinh nghiệm, kế hoạch cho hiệu quả. Để có thể xác định được đối tượng khách hàng và kế hoạch marketing bán hàng thì phải xác định đối tượng khách hàng và kế hoạch marketing cho sản phẩm.

Xác định đối tượng khách hàng khi mở một local brand
Xác định đối tượng khách hàng khi mở một local brand

2.1.1 Xác định đối tượng khách hàng.

Đối tượng là một nhóm người tiêu dùng cụ thể có khả năng dễ tiếp thu các chiến dịch tiếp thị. Mỗi đối tượng có nhu cầu cụ thể và chủ doanh nghiệp thường đề ra một kế hoạch tiếp thị cụ thể để thu hút họ. Nói chung, mở một local brand cần nhắm mục tiêu đúng đối tượng, đảm bảo các tiếp thị hoạt động tốt hơn và dẫn đến doanh số bán hàng hoặc chuyển đổi cao hơn.

Phân tích đối tượng mục tiêu, đối tượng khách hàng cho phép tạo nội dung được cá nhân hóa cho khách hàng của mình phù hợp với tính cách người dùng của họ. Điều này xây dựng mối quan hệ lâu dài với cơ sở khách hàng. Việc xác định đối tượng mục tiêu giúp xây dựng chiến lược tiếp thị hiệu quả hơn về chi phí và tiết kiệm thời gian và nguồn lực quý giá.

2.1.2 Kế hoạch marketing bán hàng

Đối với các việc marketing ngày nay, việc tạo ra một kế hoạch marketing tích hợp bao gồm tiếp thị truyền thông xã hội, tiếp thị nội dung, tiếp thị qua email và SEO – tất cả các nguyên lý của chiến lược tiếp thị trong nước mạnh mẽ. Đây là yếu tố cần thiết để thu hút và chuyển đổi người mua trong thời buổi hiện đại ngày ngay. Để kinh doanh local brand cần có kế hoạch rõ ràng, cụ thể. Kế hoạch marketing bán hàng có thể tham khảo những bước sau:

  •  Liệt kê các mục tiêu của bạn trước
  • Giải thích Nghiên cứu của bạn
  • Giải thích chiến lược xác định cụ thể
  • Xác định KPI & Phương pháp đo lường
  • Liệt kê các kế hoạch chiến lược và chiến thuật tổng thể

Đọc thêm bài viết: Bản kế hoạch kinh doanh quần áo online như thế nào hiệu quả?

2.1.3 Có được vị thế cạnh tranh nhờ xác định được đối thủ

Khi bắt đầu start up 1 local brand cần có được vị thế cạnh tranh nhờ xác định được đối thủ. Để bắt đầu, hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau về đối thủ cạnh tranh của bạn:

Toàn bộ các sản phẩm và dịch vụ mà họ cung cấp là gì? Sản phẩm hoặc dịch vụ của họ có nhằm thỏa mãn các thị trường mục tiêu tương tự không? Các đối thủ cạnh tranh của tôi có lợi nhuận, mở rộng hay thu nhỏ không? Chiến lược tiếp thị và khuyến mại của họ là gì? Những điều tích cực và tiêu cực của họ trong mắt khách hàng là gì? Họ đánh giá như thế nào về giá cả, chất lượng, doanh số bán hàng, hình ảnh / phong cách, giá trị, nhận diện tên tuổi, thị phần, dịch vụ khách hàng, vị trí, sự tiện lợi và hơn thế nữa.

Tiếp theo, hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau về công ty so với các đối thủ cạnh tranh: Tôi có lợi thế cạnh tranh không? Nếu vậy, nó là cái gì? Khách hàng hiện tại đánh giá doanh nghiệp của tôi như thế nào so với đối thủ? (Có thể khảo sát về local brand của mình từ khách hàng). Làm cách nào để phân biệt công ty của tôi với các đối thủ cạnh tranh? Tất cả những điều này sẽ xác định được đối thủ và có được vị thế cạnh tranh.

Nắm bắt xu hướng thời trang khi kinh doanh local brand
Nắm bắt xu hướng thời trang khi kinh doanh local brand

Mời quý khách cùng tìm hiểu xưởng may áo thun local brand đang được đông đảo khách hàng tìm đến và hợp tác tại TPHCM

2.2. Nắm bắt được xu hướng và cơ hội trên thị trường thời trang

Để có thể mở cửa hàng local brand tốt hơn thì nắm bắt xu hướng là xu hướng kinh doanh thay đổi do mong muốn, nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng thay đổi. Vì khách hàng là yếu tố thúc đẩy thành công của công ty. Cần đảm bảo rằng các sản phẩm và dịch vụ của luôn phù hợp với những gì họ muốn và cần. Không chỉ thể, cần nắm bắt những cơ hội trên thị trường để có thể tiên phong trong lĩnh vực.

2.3. Chọn thương hiệu cho Local Brand

Để start up 1 local brand có chỗ đứng trong lòng thị trường, cần xác định được những điểm nổi bật, tiêu chí của thương hiệu.

2.3.1 Những điểm nổi bật của thương hiệu

Việc đầu tiên khi một khách hàng nhớ tới đó chính là tên của thương hiệu. Vì vậy, khi mở cửa hàng local brand cần chọn một tên ấn tượng, dễ nhớ để mọi người có thể ấn tượng ngay từ giây đầu tiên. Không được chọn những tên đã có trên thị trường để tránh tranh chấp bản quyền.

Đặc biệt, để có thể cạnh tranh với những thương hiệu khác thì cần xác định được những điểm nổi bật của thương hiệu mình như: Phong cách, sản phẩm, đóng gói, giá cả,…

Xem thêm: Cách đặt tên shop quần áo local brand tăng nhận diện thương hiệu

2.3.2 Tiêu chí của thương hiệu

Chất lượng sản phẩm vẫn tiêu chí chính cho việc kinh doanh local brand. Bởi sản phẩm là gắn liền với khách hàng mỗi ngày. Do đó, chất lượng sản phẩm vẫn nên là đứng đầu. Ngoài ra, có thể có những tiêu chí khác như: khác biệt, phong cách,…

2.4. Lựa chọn sản phẩm kinh doanh

Sau khi xác định được mục tiêu và đối tượng kinh doanh thì cần sản phẩm để kinh doanh. Đó có thể là quần áo nam, nữ, giày, túi, nón… Tuy nhiên, cần chọn một sản phẩm chủ chốt để kinh doanh. Nguồn hàng local brand chủ chốt thường là những sản phẩm đặc biệt, mới lạ, hoặc sản phẩm có nhu cầu cao.

2.5. Liên kết xưởng sản xuất

Khi đã lựa chọn sản phẩm kinh doanh thì nên chọn và liên kết với xưởng sản xuất quần áo. Việc liên kết xưởng sản xuất giúp cho nguồn hàng local brand được đáp ứng đầy đủ và nhanh chóng hơn.

Đóng gói sản phẩm local brand
Đóng gói sản phẩm local brand

2.6. Đóng gói bao bì chính là tiếng nói quan trọng

Đóng gói bao bì chính là tiếng nói quan trọng. Bởi đây là ấn tượng đầu khi đến tay khách hàng. Mở cửa hàng local brand thì chú trọng đến thương hiệu, vì vậy, cần có logo, mác in, thêu và tag treo,… cho sản phẩm chỉn chu hơn.

Xem thêm các bài viết khác

Đến đây, chắc hẳn bạn đã biết mở 1 local brand cần những gì và những thông tin liên quan đến việc mở Local Brand. Huy Sơ Mi hi vọng bài viết này có thể đáp ứng được những thông tin mà bạn mong muốn.

1.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *