Kế hoạch mở shop quần áo với 100 triệu lợi nhuận cao

Nếu bạn là một người đam mê việc kinh doanh và đang muốn mở cho mình một shop quần áo, nhưng lại không biết phải bắt đầu từ đâu, số vốn cần có cho việc mở shop quần áo với 100 triệu thì cần chọn hình thức bán hàng và những nguồn hàng ra sao, để giải đáp những thắc mắc đó, hãy tham khảo bài viết dưới đây Xưởng may Huy Sơ Mi sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm hữu ích khi kinh doanh.

Mở shop quần áo với 100 triệu
Kinh nghiệm mở shop quần áo với 100 triệu chi tiết A-Z

1. Xác định đối tượng mục tiêu và khách hàng hướng đến

Để công việc kinh doanh shop quần áo thời trang với vốn 100 triệu đồng của bạn có hiệu quả và phát triển thì bạn cần phải xác định được mục tiêu kinh doanh và những đối tượng khách hàng có tiềm năng. Khách hàng tiềm năng có nghĩa là những khách hàng có xu hướng mua quần áo của shop bạn. Để có được mức độ an toàn đảm bảo thì bạn nên chọn những khách hàng trẻ tuổi bởi vì lượng sản phẩm thời trang dành cho những người này khá nhiều, dễ nhập hàng với giá cạnh tranh trên thị trường.

Xác định đối tượng mục tiêu và khách hàng
Xác định đối tượng mục tiêu và khách hàng

Một khi bạn đã xác định được mục tiêu và đối tượng khách hàng thì sau đó bạn sẽ đưa ra được kế hoạch chi tiết số tiền cần phải bỏ ra để nhập hàng về bán. Việc mở shop với số vốn 100 triệu thì nhóm khách hàng tiềm năng chỉ được vừa không nên quá rộng, vì nếu rộng sẽ khiến lượng hàng nhập về bị quá nhiều, ứ đọng, tỉ lệ tồn hàng trong kho sẽ gia tăng làm hao tốn kinh phí và có thể sẽ không thu lại được lợi nhuận. Chính vì thế bạn nên có mình chiến lược kinh doanh và định hướng kinh doanh đúng đắn.

Có thể bạn quan tâm:

2. Lập kế hoạch mở shop quần áo với 100 triệu chi tiết

Công việc kinh doanh shop quần áo thời trang luôn luôn được xem là ngành nghề có sự thu hút khá lớn, do có khả năng quay vòng vốn khi bỏ ra đi kèm với đó là nhu cầu của người dùng là rất lớn, đặc biệt hơn hết là có thể kiếm được rất nhiều lợi nhuận. Nhưng mức độ cạnh tranh của ngành kinh doanh quần áo thời trang khá mạnh, nếu như bạn quyết định mở shop mà không có cho mình một kế hoạch chi tiết thì bạn hoàn toàn có thể gặp thất bại trong việc này.

Chính vì thế nếu muốn mở shop kinh doanh với vốn 100 triệu có hiệu quả cao, gặt hái được nhiều lợi nhuận thì hãy chuẩn bị cho bản thân một bản kế hoạch kinh doanh chi tiết trước khi đem vốn mở shop.

3. Chọn hình thức kinh doanh thời trang với 100 triệu

Hình thức kinh doanh chính sẽ phụ thuộc khá nhiều vào số vốn bạn bỏ ra. Thường thấy thì các shop quần áo thời trang sẽ lựa chọn theo các hình thức kinh doanh như: kinh doanh online, offline hoặc có thể kết hợp cả hai hình thức.

Với số vốn 100 triệu bạn hoàn toàn có thể kinh doanh shop của mình theo cả hai hình thức trên, nhưng nếu muốn chắc chắn hơn thì hãy nên mở shop quần áo kinh doanh online trước, và sau khi đã có cho mình được một lượng khách hàng tương đối ổn định, điều này sẽ giúp cho bạn có thời gian tìm được vị trí và kế hoạch chi tiết trước khi mở shop bán hàng offline.

Chọn hình thức kinh doanh thời trang với 100 triệu
Chọn hình thức kinh doanh thời trang với 100 triệu

Hơn nữa chi phí khi bạn kinh doanh theo hình thức online sẽ tiết kiệm được rất nhiều, đặc biệt là tiền thuê mặt bằng bán hàng. Để thuê mặt bằng bán hàng thì ít nhất cũng phải trả chi phí 3 hoặc 6 tháng 1 lần. Vì thế để việc mở shop quần áo kinh doanh có hiệu quá và phát triển thì bạn nên mở shop thời trang theo hình thức kinh doanh online.

4. Chọn địa điểm kinh doanh

Việc chọn lựa một địa điểm kinh doanh cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng liên quan đến sự phát triển shop quần áo của bạn. Cũng như chúng tôi đã nói ở trên với số vốn 100 triệu đồng, bạn chỉ nên thuê mặt bằng từ giá 25 – 30 triệu trong thời hạn 4 – 6 tháng. Nếu như bạn thuê mặt bằng với mức giá cao hơn đã nêu trên thì bạn buộc phải thu hẹp các khoản chi khác trong quá trình mở shop. Dĩ nhiên kéo theo đó là mức lợi nhuận của bạn cũng sẽ giảm khi bạn thuê mặt bằng giá quá cao.

Chọn lựa một địa điểm kinh doanh quần áo
Chọn lựa một địa điểm kinh doanh quần áo

Hơn nữa, cho dù sản phẩm của bạn chất lượng đa dạng mẫu mã những bạn lại chọn một địa điểm vắng người hoặc có nhiều shop có sản phẩm tương tự với shop của bạn thì rất khó để phát triển. Vì thế bạn phải nên chọn những địa điểm đông người đến chẳng hạn như: trường học hoặc các khu công nghiệp sẽ giúp shop của bạn dễ dàng phát triển.

5. Lựa chọn nguồn hàng chất lượng, chi phí tối ưu

Khi mở shop thời trang với số vốn 100 triệu thì bạn nên tính toán, đo lường và thống kê việc chi phối sản phẩm như thế nào sao cho phù hợp để không chi tiêu lãng phí. Để việc kinh doanh thương mại được vững chắc hoàn toàn thì việc bạn cần làm là tìm kiếm cho mình một nguồn hàng chất lượng với giá hợp lý để tối ưu chi phí nhất có thể. Chúng tôi sẽ đưa ra một số nơi nhập hàng chất lượng cho bạn, hãy cùng tham khảo nhé:

  • Đầu tiên là những chợ đầu mối lớn như: chợ Đồng Xuân, TPHCM, Chợ Ninh Hiệp, chợ An Đông và chợ Tân Bình,…
  • Ngoài ra bạn cũng thể lên các trang mạng bán đồ của Trung quốc như Tao Bao, Alibaba, 1688,…
  • Bạn cũng có thể nhập hàng từ một số xưởng may uy tín chất lượng. Ví dụ như xưởng may, gia công quần áo theo yêu cầu, Giá nhập hàng hoặc lấy hàng tại xưởng cực kỳ cạnh tranh giúp bạn gia tăng lợi nhuận.

Một điều cực quan trọng mà bạn cần lưu ý là nếu muốn shop của mình có nhiều khách và nổi tiếng thì hãy nên tìm các nguồn hàng có chất lượng cao, hợp với xu hướng thời trang hiện nay.

6. Lên kế hoạch quảng cáo và chương trình bán hàng

Cho dù shop quần áo thời trang của bạn lớn hay nhỏ thì cũng cần phải có chiến lược marketing. Đối với số vốn 100 triệu trong tay, đây không phải là một số vốn khá nhiều nên vì thế bạn hãy chọn những hình thức quảng cáo ít chi phí nhất có thể. Bạn có thể sử dụng hình thức quảng cáo theo ngày thay vì cứ chạy quảng cáo liên tục trên những trang mạng xã hội. Còn với chương trình bán hàng bạn có thể đưa ra một số ưu đãi như chương trình bán hàng đồng giá, giảm giá sản phẩm hoặc mua 2 hay 3 tặng 1,…

Lên kế hoạch quảng cáo và chương trình bán hàng
Lên kế hoạch quảng cáo và chương trình bán hàng

Việc sử dụng chiến lược quảng cáo này bạn sẽ không phải bỏ tiền ra để chạy quảng cáo nhiều. Mặc dù lợi nhuận cho việc này ban đầu sẽ khá thấp nhưng bù lại thì bạn sẽ dần có được khách mua hàng, lượng sản phẩm bán ra ngày một nhiều hơn. Ngoài ra shop thời trang của bạn không nên dừng tại việc nhập những mẫu quần áo thời trang thông thường mà thêm vào đó hãy chi thêm một ít vốn để nhập các sản phẩm phụ kiện có thể phối cùng những sản phẩm quần áo.

Xem thêm: Cách lập bảng kế hoạch kinh doanh quần áo online hiệu quả

7. Trang trí và trưng bày sản phẩm tại cửa hàng

Trang trí và trưng bày sản phẩm tại cửa hàng
Trang trí và trưng bày sản phẩm tại cửa hàng

Trang trí không gian của hàng và trưng bày sản phẩm một cách gọn gàng, đẹp đẽ và bắt mắt cũng sẽ thu hút được khách hàng. Bởi vì điều này sẽ gây ấn tướng khá lớn và thu hút những khách hàng, làm cho họ  thích thú và phải ghé lại khi đi qua. Nhưng khi mở shop với số vốn 100 triệu bạn cũng hãy chú ý hạn chế lại việc chi và tiết kiệm nhiều nhất có thể.

Ví dụ bạn có thể sử dụng những giá để đồ thiết kế theo kiểu xếp tầng để tiết kiệm được không gian vừa giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc chọn lựa sản phẩm. Phân đồ theo từng khu vực như: khu vực áo sơ mi, khu quần bò,…Bố trí thêm đèn màu trắng hoặc màu vàng nhạt giúp quần áo thêm phần lộng lẫy, tạo sự thích thú cho người khách mua hàng.

Qua bài viết trên thì Xưởng may gia công theo mẫu TPHCM Huy Sơ Mi đã cho bạn biết kinh nghiệm cũng như những việc bạn cần phải chuẩn bị khi mở shop quần áo với 100 triệu đồng. Nếu còn thắc mắc và muốn biết rõ hơn thì bạn hãy truy cập vào website: https://huysomi.com/  để cập nhật thêm nhiều thông tin và những kinh nghiệm mở shop kinh doanh ngay nhé!a

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *