Bản kế hoạch kinh doanh quần áo online HIỆU QUẢ cần gì

Kinh doanh quần áo online ngày càng trở nên phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Đây được xem là mảnh đất béo bở và đầy tiềm năng không chỉ cho các nhà kinh doanh đã có nhiều năm kinh nghiệm mà cả những startup mới bắt đầu con đường khởi nghiệp cũng lựa chọn kinh doanh mặt hàng này.

Thị trường thời trang phát triển mở ra nhiều cơ hội cho các nhà kinh doanh. Với những người mới bắt đầu thường gặp rất nhiều khó khăn trong việc bán hàng, tiếp cận với nguồn khách hàng tiềm năng. Một trong những bước đầu tiên cần có của bất kỳ một nhà kinh doanh nào chính là kế hoạch. Một bản kế hoạch kinh doanh quần áo online đầy đủ và hiệu quả sẽ giúp cho việc hiện thực chúng được trở nên dễ dàng.

Vậy bắt đầu bán quần áo online như thế nào? Cần chuẩn bị những gì? Làm thế nào để kinh doanh quần áo thời trang được trở nên hiệu quả? Tất cả những thông tin cần thiết cho việc lập kế hoạch bán hàng quần áo được Xưởng may quần áo TPHCM Huy Sơ Mi chia sẻ trong nội dung dưới đây sẽ là những kiến thức hữu ích cho bạn trong việc bắt đầu khởi nghiệp với mặt hàng có tính cạnh tranh cao này.

Bản kế hoạch kinh doanh quần áo online HIỆU QUẢ cần những gì
Bản kế hoạch kinh doanh quần áo online HIỆU QUẢ cần những gì

A. Chuẩn bị kinh nghiệm bán quần áo online

Bạn sẽ khó có thể bắt đầu thực hiện một việc gì đó nếu như không có sự chuẩn bị. Trong kinh doanh quần áo online, giai đoạn chuẩn bị thực sự cần thiết. Nó không chỉ giúp bạn trong việc định hình và lên ý tưởng cho cách thức mà mình sẽ hoạt động thể có thể thành công trong kinh doanh quần áo. Dưới đây là một số điều cơ bản mà bạn cần biết và chuẩn bị trước khi bắt đầu kinh doanh quần áo online.

1. Học tập cách bán quần áo online đắt khách

Cách bán quần áo online đắt khách nghe qua tưởng chừng như đơn giản. Nhưng nó không phải là việc bạn bán hàng với mức giá rẻ thôi là được. Nó còn cần kết hợp giữa nhiều yếu tố từ việc đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, chiến lược marketing cho sản phẩm quần áo, mẫu mã quần áo có đủ đẹp, có đủ thu hút khách hay không?

Có hàng loạt các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả bán hàng của bạn. Thực tế cho thấy, nhiều nhà kinh doanh lựa chọn nguồn hàng giá rẻ để bán, những tưởng rằng việc này sẽ giúp nhanh chóng bán được hàng, nhưng không, mỗi tháng họ chỉ chốt được vài đơn hàng. Ngược lại, cùng một loại mặt hàng, có người lại kiếm được hàng trăm đơn hàng mỗi ngày. Vậy nguyên nhân là do đâu? Câu trả lời phần lớn là đến từ “kinh nghiệm”.

Kinh nghiệm bán quần áo online thực sự rất cần thiết, ngay cả khi những người đã rất thành công trong việc bán hàng của mình, họ vẫn không ngừng học tập từ các nhà kinh doanh khác những kinh nghiệm để bắt đầu mở rộng quy mô hoạt động của mình. Bạn là một người mới, chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc kinh doanh, tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo! Tất cả những điều này bạn đều có thể học thông qua các khóa học bán hàng online, thông qua việc học tập kinh nghiệm từ những người đi trước.

Trong giai đoạn đầu, bạn thường sẽ đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức. Ngay lúc này, bạn có thể chọn cách bắt đầu với quy mô nhỏ để giảm thiểu rủi ro và tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế.

Nếu như nói mẫu mã quần áo và giá cả chính là những yếu tố bên ngoài giúp thu hút khách hàng ghé lại trang bán hàng của bạn. Thì chất lượng sản phẩm và dịch vụ là yếu tố giúp tăng hiệu quả chốt đơn và giữ chân khách hàng. Học tập ngay các kinh nghiệm tư vấn size quần áo của các nhà kinh doanh thành công nước ngoài để bổ sung vào bộ sưu tập của mình những kinh nghiệm hay trong kinh doanh quần áo.

Học tập cách bán quần áo online đắt khách
Học tập cách bán quần áo online đắt khách

2. Nắm bắt được những rủi ro và cơ hội của việc kinh doanh quần áo

Thời trang có thể nói là một ngành đầy tiềm năng và tạo ra cho các nhà kinh doanh những cơ hội kiếm tiền. Có rất nhiều người đã thành công từ việc kinh doanh quần áo online và có mức thu nhập khủng mỗi tháng. Bên cạnh đó, nó cũng mang nhiều rủi ro mà những người mới bắt đầu cần nắm bắt được trước khi mở shop bán quần áo online.

 • Cơ hội: Giúp cho các nhà bán hàng có được những tiềm năng kiếm tiền ngắn hạn hay dài hạn. Lúc này, bạn cần tranh thủ nắm bắt và tận dụng nó một cách hiệu quả.
 • Thách thức: Giúp bạn tìm ra giải pháp phù hợp để mang lại sự tối ưu trong quá trình hoạt động.

Khi bán hàng quần áo online hay cả khi mở shop, nhất là mặt hàng phổ biến và có tính cạnh tranh cao như quần áo. Không ít thì nhiều, bạn sẽ phải đối mặt với khó khăn bên cạnh các cơ hội. Tham khảo ngay các rủi ro khi mở shop quần áo và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bắt đầu kinh doanh mặt hàng này!

3. Bán quần áo online cần chuẩn bị những gì

Kinh doanh quần áo online là một quá trình dài đòi hỏi các nhà kinh doanh luôn đặt mình trong tâm thế sẵn sàng chiến đấu và đối mặt với những khó khăn gặp phải. Một sự chuẩn bị kĩ ngay từ đầu có thể giúp cho bạn trong việc giải quyết vấn đề và hoạt động kinh doanh được thuận lợi.

Một số yếu tố cơ bản mà bạn cần chuẩn bị để bắt đầu bán quần áo online có thể kể đến như:

Nguồn hàng quần áo kinh doanh online

Nguồn hàng quần áo bán online được xem là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định sự thành công trong kinh doanh quần áo. Một nguồn hàng tốt, chất lượng không chỉ giúp bạn trong việc thu hút khách hàng tiềm năng, thúc đẩy doanh số bán hàng mà còn là lợi thế có thể giúp bạn cạnh tranh so với các đối thủ khác trên thị trường.

Có những nguồn hàng quần áo phổ biến nào hiện nay? Lấy hàng ở đâu tốt để bán online? Tìm hiểu chi tiết tại nội dung về các cách tìm nguồn hàng quần áo bán online!

Vốn kinh doanh quần áo online

Tùy vào quy mô, mặt hàng kinh doanh mà cần có số vốn tương ứng khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung đối với việc bán quần áo online, thì phần lớn số vốn tập trung cho việc nhập hàng. Số còn lại thường sẽ tập trung cho việc tiếp thị và một số hoạt động có liên quan. Bạn có thể tìm hiểu chúng một cách chi tiết hơn tại bài viết: Kinh doanh quần áo online cần bao nhiêu vốn?

Kênh bán hàng quần áo online

Kênh bán hàng là yếu tố quan trọng tiếp theo cần có để bắt đầu hoạt động kinh doanh của mình. Hiện nay các kênh bán hàng online phổ biến có thể kế đến như: Facebook, Instagram, tiktok, website… hay các kênh bán hàng online trên trang thương mại điện tử như lazada, shopee, tiki.

Mỗi kênh bán hàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Để việc kinh doanh quần áo online được hiệu quả thì một bản kế hoạch chi tiết là điều không thể hiếu. Trong nội dung tiếp theo đây sẽ là các bước giúp bạn lập kế hoạch kinh doanh quần áo online hiệu quả và mang lại thành công.

Bán quần áo online cần chuẩn bị những gì
Bán quần áo online cần chuẩn bị những gì

B. Cách lập kế hoạch kinh doanh quần áo online hiệu quả

Cách lập kế hoạch kinh doanh quần áo online hiệu quả
Cách lập kế hoạch kinh doanh quần áo online hiệu quả

1. Khảo sát và tìm thị trường ngách quần áo

Bước đầu tiên trong kế hoạch kinh doanh quần áo online chính là việc khảo sát và tìm ra thị trường ngách phù hợp. Vậy thị trường ngách là gì? Tại sao nó quan trọng? Làm sao để tìm được thị trường ngách phù hợp cho kinh doanh quần áo?

1.1. Hiểu về thị trường quần áo ngách

Nói đơn giản, thị trường quần áo ngách chính là một góc nhỏ trên thị trường quần áo nói chung. Ví dụ, ở thị trường quần áo nam nói chung thì thị trường ngách có thể là việc kinh doanh áo thun nam, hoặc nhỏ hơn là kinh doanh áo thun nam cổ trụ. Việc bạn càng thu nhỏ phạm vi thì thị trường ngách của bạn sẽ càng hẹp. Và vì vậy, việc tiếp cận đến khách hàng tiềm năng của bạn cũng sẽ dễ hơn rất nhiều thay vì cứ chạy theo các thị trường chung, mức độ phổ biến và cạnh tranh rất cao.

1.2. Tại sao bạn nên tập trung vào việc tìm kiếm thị trường ngách trước khi chọn sản phẩm?

Thứ nhất, việc chọn một thị trường ngách cho phép bạn suy nghĩ, nghiên cứu và tìm hiểu đối tượng mục tiêu của mình. Nó cho phép bạn đặt mình vào tâm trí của người tiêu dùng tiềm năng, để xem bạn nên đẩy mạnh loại sản phẩm nào để đáp ứng nhu cầu của họ.

Thứ hai, mức độ phổ biến của sản phẩm luôn biến động. Cho dù bạn là nhà kinh doanh online mới bắt đầu tìm khách hàng tiềm năng hay người dày dạn kinh nghiệm đang muốn mở rộng thị trường ngách của mình, điều bạn cần làm là cập nhật thị trường để có những lựa chọn và thay đổi cho phù hợp.

1.3. Làm sao để tìm ra thị trường quần áo ngách phù hợp?

Bí quyết là bạn cần phải cụ thể hóa và thực sự đi sâu vào thị trường quần áo hiện nay, vì điều này sẽ giúp bạn phát triển danh sách sản phẩm của mình để thu hút thị trường mục tiêu cụ thể, hạn chế sự cạnh tranh và tăng cơ hội giữ chân được khách hàng.

Vậy, làm thế nào để bạn chọn thị trường ngách riêng của mình? Dưới đây là 4 cân nhắc quan trọng nhất khi chọn thị trường ngách bạn cần biết:

 • Hãy độc đáo nhất có thể để nổi bật giữa đám đông
 • Chọn một thị trường ngách mà bạn quan tâm và có đam mê với nó
 • Tự hỏi bản thân xem bạn có thể tăng thêm giá trị bằng sự sáng tạo độc quyền riêng của minh không?
 • Đảm bảo rằng thị trường ngách có tiềm năng thu nhập
Khảo sát và tìm thị trường ngách quần áo
Khảo sát và tìm thị trường ngách quần áo

2. Lựa chọn sản phẩm phù hợp để bán quần áo online

Khi bạn đã có một thị trường ngách, đã đến lúc bạn chọn sản phẩm của mình. Bạn sẽ bán áo sơ mi hay áo thun? Tay dài hay tay ngắn? Thị trường quần áo và hàng may mặc gần như vô hạn và có thể chắc chắn rằng có rất nhiều lựa chọn trong thị trường ngách cho việc kinh doanh của bạn.

Tuy nhiên, nếu như mới bắt đầu học cách kinh doanh quần áo online hiệu quả, bạn đã muốn bán tất cả mọi thứ thì đây là điều không nên! Đầu tiên bạn nên bắt đầu với quy mô nhỏ, sau đó khi hoạt động kinh doanh dần ổn định thì mới bắt đầu tìm thêm các thị trường ngách khách và mở rộng hoạt động kinh doanh.

Giả sử bạn đã quyết định bắt đầu kinh doanh quần áo online nhằm vào thị trường nam. Thay vì đưa nhiều loại sản phẩm vào danh sách đề xuất của bạn, hãy tách biệt những sản phẩm phải có mà bạn có thể tung ra. Mỗi loại sản phẩm, dù là áo thun cổ tròn hay áo thun cổ trụ, chúng đều có nhiều tiềm năng xây dựng thương hiệu quần áo mới của bạn.

Lựa chọn sản phẩm phù hợp để bán quần áo online
Lựa chọn sản phẩm phù hợp để bán quần áo online

2.1. Bắt đầu từ việc nhỏ

Hãy bắt đầu việc kinh doanh quần áo online của bạn từ những điều nhỏ và đơn giản nhất khi đã có danh sách sản phẩm trong tay.

Hãy luôn nhớ là khách hàng cần xem gì nhất khi bạn phát triển các trang sản phẩm của mình. Đầu tiên, một hình ảnh sản phẩm chất lượng cao là điều quan trọng cần có. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc thêm các yếu tố như:

 • Mô tả sản phẩm: Hãy mô tả ngắn gọn các thông tin chính của sản phẩm, tập trung vào những ưu điểm nổi bật mà sản phẩm mang lại cho khách hàng.
 • Hình ảnh sản phẩm: Kích thước hình ảnh chuẩn trên trang là như thế nào? Cân nhắc có nên đưa video vào mô tả để khách hàng có thể xem xét sản phẩm được ở nhiều phương diện hơn không? Có cần nhiều hình ảnh không?
 • Điều hướng: Bạn cần phải nhóm các danh mục lại với nhau thật logic, để khách hàng vào trang bán hàng của bạn dễ dàng tìm kiếm được sản phẩm có liên quan với nhau mà họ cần.
 • Tiện lợi: Đảm bảo việc thuận lợi nhất cho khách hàng khi đặt mua bất kỳ một sản phẩm nào đó của bạn. Tránh việc yêu cầu quá nhiều thông tin không thực sự cần vì dễ làm khách hàng cảm thấy không thoải mái.
 • Tìm kiếm dễ dàng: Xác định cách thức mà khách hàng có thể tìm được sản phẩm họ cần: tìm qua tên, qua màu sắc, qua kiểu dáng, hay qua tên thương hiệu?

2.2. Nghĩ về phía trước

Như chúng ta đã biết, thời trang và mốt quần áo luôn thay đổi. Hãy chọn những sản phẩm ổn định lúc đầu có thể dễ dàng thay đổi để phù hợp với phong cách đang dần thay đổi. Ngoài ra, trong quá kinh doanh quần áo online, ngoài việc tập trung bán hàng thì bạn cần phải xem nhiều tin tức thời trang, thông tin báo chí, mạng xã hội để nắm bắt được xu hướng.

Do đó, cách kinh doanh quần áo online hiệu quả hay không còn phụ thuộc nhiều vào khả năng “nhìn xa trông rộng” và “khả năng bắt trend” của bạn nữa đấy!

2.3. Đặt mục tiêu của riêng bạn

Bạn sẽ không thể nào kinh doanh quần áo online thành công được nếu bạn không đặt mục tiêu cho việc kinh doanh. Có mục tiêu sẽ có động lực để phấn đấu. Ngoài ra, nó còn giúp cho bạn đề ra những cách thức kinh doanh quần áo online mang lại hiệu quả nhất có thể.

Hãy nghĩ về nơi bạn thấy shop quần áo online của mình có thể mở rộng trong tương lai và đảm bảo rằng bạn đang tập trung vào mục tiêu cuối cùng. Điều này sẽ đảm bảo rằng, khi bạn thêm sản phẩm vào phạm vi kinh doanh của mình, bạn sẽ có thể triển khai các sản phẩm mới một cách liền mạch hơn.

Cách lập kế hoạch kinh doanh quần áo online hiệu quả

3. Chọn mô hình kinh doanh quần áo online

Hiện nay, có rất nhiều mô hình kinh doanh quần áo online cũng như cách thức áp dụng khác nhau mang lại thành công cho rất nhiều người. Dưới đây Huy Sơ Mi sẽ gợi 5 cho bạn 5 mô hình được áp dụng phổ biến, hiệu quả cao trên thị trường hiện nay.

3.1. Mô hình kinh doanh quần áo online 1: Đại lý

Thị trường kinh doanh quần áo thời trang ngày càng trở nên sôi nổi, sự cạnh tranh lớn chính là một trong những điều khiến cho các xưởng may, nhà phân phối sỉ áp dụng nhiều chính sách ưu đãi để thu hút được khách hàng. Điều này tạo điều kiện cho các nhà kinh doanh quần áo online có thể nhập được nguồn hàng sỉ với mức giá rẻ để bắt đầu hoạt động kinh doanh quần áo online của mình.

Một số xưởng may có chính sách ưu đãi riêng dành cho các đại lý. Như vậy, các đại lý sẽ nhập hàng từ xưởng về để bán. Ưu điểm của mô hình kinh doanh quần áo online này là bạn sẽ nhập được nguồn hàng sỉ với giá rẻ tận gốc từ xưởng. Được hưởng các quyền lợi riêng dành cho đại lý. Ngược lại, bạn chỉ được phép kinh doanh duy nhất sản phẩm của xưởng sản xuất.

Bên cạnh đó, một số nhà sản xuất thực hiện chính sách đại lý theo phương pháp cộng tác viên đăng bài giới thiệu. Tức là bạn không cần phải nhập hàng, việc của bạn là đăng tin giới thiệu sản phẩm của nhà cung cấp. Khi có khách hàng, bạn sẽ gửi thông tin đơn hàng cho xưởng để xưởng lo việc giao hàng thu tiền. Số tiền bạn có được từ mô hình kinh doanh quần áo online này chính là mức hoa hồng thỏa thuận ban đầu giữa bạn và xưởng sản xuất.

3.2. Mô hình kinh doanh quần áo online 2: Cá nhân

Đây là cách kinh doanh bán quần áo online mà bạn thường thấy hiện nay. Khi lướt dạo một vòng trên facebook, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các bài bán hàng từ trang cá nhân của bạn bè, người thân và nhiều người bán quần áo online khác. Đây là mô hình kinh doanh quần áo online được cá nhân hóa, tức là bạn không bị ràng buộc, mọi yếu tố đều do chính bạn quyết định.

Sở dĩ cách kinh doanh quần áo online này được nhiều người áp dụng vì sự linh hoạt về thời gian, khả năng sinh lợi tốt, thích hợp với nhiều đối tượng khác nhau và có mức độ rủi ro thấp. Ở cách bán hàng online này, nhà bạn sẽ là nơi chứa hàng nên thường chỉ phù hợp với các shop quần áo online có quy mô nhỏ. Vì nếu số lượng lớn sẽ rất khó khăn trong vấn đề kiểm soát và bán hàng.

Nguồn hàng kinh doanh quần áo online theo cách này đến từ nhiều nơi. Tùy vào mục tiêu, nhu cầu của từng cá nhân mà chọn nguồn hàng thích hợp. Và mức giá nhập hàng càng thấp thì lợi nhuận càng cao. 

3.3. Mô hình kinh doanh quần áo online 3: Cộng tác viên

Tương tự như đăng ký làm đại lý dạng cộng tác viên cho các xưởng sản xuất. Nhưng mở rộng hơn, bạn có thể đăng ký làm cộng tác viên cho bất kỳ cửa hàng bán lẻ nào khác để đăng bài và nhận được hoa hồng.

Đây là một trong những cách kinh doanh quần áo online không cần vốn dễ áp dụng, ít rủi ro. Tuy nhiên, nguồn thu thường không cao bằng từ làm kinh doanh và phụ thuộc nhiều vào khả năng bán hàng và chốt đơn hàng của bạn.

3.4. Mô hình kinh doanh quần áo online 4: Bán quần áo dạng order

Phương pháp này được áp dụng phổ biến đối với những bạn có ít vốn. Cách thực hiện như sau:

 • Bạn tìm các nguồn bán hàng có mức giá rẻ (thường là nguồn nước ngoài) và lấy hình sản phẩm về đăng bài bán hàng với mức giá cao hơn trên trang cá nhân.
 • Khi có khách hàng đặt mua, bạn sẽ tiến hành đặt tại trang web của nhà cung cấp để lấy hàng về bán lại cho khách.
 • Lãi từ cách kinh doanh quần áo online này sẽ là phần chênh lệch giữa giá gốc và giá bán mà bạn đưa ra.

Tuy nhiên, phương pháp này thường có những hạn chế như, đơn hàng chậm trễ giao cho khách, hàng vận chuyển về từ nước ngoài dễ phát sinh lỗi, người bán hàng cũng không chủ động được số lượng hàng là còn hay hết, còn bao nhiêu. Do đó, cách kinh doanh quần áo online hiệu quả từ việc bán hàng order là bạn cần phải liên hệ và trao đổi trước với nhà cung cấp để có được những thông tin cụ thể, đảm bảo việc bán hàng được thuận lợi.

3.5. Mô hình kinh doanh quần áo online 5: Bán hàng đa kênh

Cụm từ “đa kênh” chắc sẽ rất quen thuộc đối với nhiều nhà kinh doanh hiện nay. Đây là một hình thức chuyên nghiệp hóa từ các hoạt động kinh doanh quần áo online đơn lẻ. Thay vì chỉ kinh doanh trên trang facebook cá nhân như trước đây. Nhiều người có xu hướng mở rộng hơn bằng việc kinh doanh quần áo trên instagram, trên tiktik, trên website google… hay việc mở rộng ra cả kênh bán hàng offline (các shop quần áo).

Đây là cách mang lại hiệu quả cao cho việc kinh doanh quần áo online, dễ tiếp cận với các nhóm khách hàng tiềm năng. Nhưng ngược lại, mô hình kinh doanh quần áo online này thường chỉ phù hợp cho các shop quần áo online đã có sự ổn định trong việc kinh doanh, quy mô tương đối ổn. Còn đối với những nhà kinh doanh quần áo online mới bắt đầu chỉ nên bán quần áo một cách tập trung để mang lại hiệu quả và tránh được những sai sót.

Chọn mô hình kinh doanh quần áo online
Chọn mô hình kinh doanh quần áo online

4. Vạch ra chiến lược kinh doanh quần áo online

Bạn đã tìm được thị trường ngách, xác định được sản phẩm sản phẩm và mô hình kinh doanh quần áo online. Việc tiếp đến bạn cần làm là vạch ra chiến lược kinh doanh quần áo online. Bạn nên cân nhắc các yếu tố sau:

 • Thị trường (phân chia những đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn thành các nhóm với những phân khúc riêng)
 • Sản phẩm (quyết định xem điều gì tạo nên sự khác biệt của sản phẩm bạn so với các nhà kinh doanh quần áo online khác)
 • Đối thủ cạnh tranh lớn nhất (liệt kê các đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn)
 • Mô hình kinh doanh / chiến lược thực hiện
 • Mô tả thương hiệu (Cách mà khách hàng biết đến sản phẩm của bạn thông qua tên thương hiệu riêng)

Khi nói đến chiến lược kinh doanh bán quần áo online, bạn cần chắc chắn rằng mình trả lời được hết các câu hỏi như lưu lượng truy cập của bạn (những người mua sắm tiềm năng) sẽ đến từ đâu và điều gì sẽ khiến họ quyết định mua hàng của bạn (giá cả, chất lượng, tính độc đáo…).

Ngoài ra, giá cả sản phẩm là một phần rất quan trọng trong cách kinh doanh quần áo hiệu quả mang lại thành công. Vì vậy, hãy so sánh đối chiếu mức giá của nhiều nguồn hàng khác nhau để chọn ra nguồn hàng tốt nhất, phù hợp nhất. Lưu ý là tốt nhất không đồng nghĩa với rẻ nhất, để đánh giá được điều này bạn còn phải cần đối giữa mức giá và chất lượng sản phẩm.

Khi đã tìm được nguồn hàng phù hợp, bạn có thể xác định được chi phí dựa trên mức giá và tính toán được lợi nhuận đạt được là bao nhiêu với mức giá bán như thế nào. Tuy nhiên, bạn cũng cần xem xét đối thủ cạnh tranh của mình để định giá cho phù hợp. Hạn chế việc đưa ra giá quá cao hoặc quá thấp làm cho cách kinh doanh quần áo online trở nên không hiệu quả.

Vạch ra chiến lược kinh doanh quần áo online
Vạch ra chiến lược kinh doanh quần áo online

5. Xây dựng cửa hàng quần áo online trên nền tảng nào

Đối với những bạn chọn kênh bán hàng thông qua facebook thì công việc này đơn giản hơn là việc kinh doanh thông qua website. Trên facebook, bạn có thể trực tiếp đăng bài bán hàng quần áo online để tiếp cận khách hàng. Tuy nhiên, để hoạt động tiếp cận khách hàng được đảm bảo bạn cần phải có kế hoạch cụ thể như việc seeding (dùng các nick ảo like, bình luận tạo tương tác, share vào các group buôn bán đông người, bình luận giới thiệu tại các trang công cộng…)

Đối với các nhà kinh doanh chọn hình thức kinh doanh qua website google bạn cần phải thuê đội ngũ thiết kế website chuyên nghiệp và ngoài ra bạn cũng nên mua phần mềm quản lý bán hàng để hoạt động kinh doanh quần áo online của bạn chuyên nghiệp hơn, tạo được mức độ tin cậy và uy tín đối với người tiêu dùng. Đây là cách kinh doanh quần áo online hiệu quả nhất hiện nay và giúp phát triển dài hạn.

Xây dựng cửa hàng quần áo online trên nền tảng nào
Xây dựng cửa hàng quần áo online trên nền tảng nào

6. Bắt đầu hoạt động kinh doanh quần áo online

Khi kế hoạch kinh doanh được thiết lập, việc hoàn thành được sắp xếp và trang web đã hoàn thành, đã đến lúc bạn bắt đầu kinh doanh bán quần áo online. Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn bắt đầu.

6.1. Xác định chiến lược ra mắt của bạn

Bạn sẽ chạy một chương trình khuyến mãi? Thực hiện một video trực tiếp trên Facebook? Dù bạn quyết định chọn chiến lược nào, hãy chuẩn bị sẵn chiến lược đó để triển khai từng bước khi bạn bắt đầu thực hiện. Điều này sẽ bao gồm các công việc như đọc lại và kiểm tra toàn bộ chức năng của sản phẩm trước khi bắt đầu quá trình kinh doanh.

6.2. Chuẩn bị tài khoản xã hội của bạn

Trước khi bạn khởi chạy trang web của mình, hãy đảm bảo rằng các trang tài khoản xã hội của bạn đã được thiết lập và sẵn sàng. Trên thực tế, bạn cần chuẩn bị các nội dung giới thiệu trước khi bắt đầu việc kinh doanh online. Bạn có thể chạy quảng cáo trên mạng xã hội của mình để tiếp thị sản phẩm mới của bạn và làm tăng lượng người theo dõi, tương tác.

6.3. Có sẵn nguồn hàng trước khi bán

Đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm bạn đăng bán trên mạng xã hội, trên website… đều còn hàng để giao cho khách. Việc này đòi hỏi bạn phải kiểm tra kỹ các sản phẩm còn tồn kho, tránh tình trạng rao bán nhưng không có hàng để giao cho khách.

Bắt đầu hoạt động kinh doanh quần áo online
Bắt đầu hoạt động kinh doanh quần áo online

7. Tiếp cận với khách hàng mục tiêu khi kinh doanh quần áo

Cuối cùng, bạn cần đẩy mạnh hoạt động kinh doanh quần áo online của mình thông qua các chương trình khuyến mãi, chạy quảng cáo để tiếp cận khách hàng, thuê các trang báo chí đưa tin…

Sai lầm của nhiều nhà kinh doanh online hiện nay là cho rằng mạng xã hội, internet phát triển mạnh thì không cần bỏ tiền cho việc quảng cáo thì cũng dễ dàng tiếp cận được với khách hàng. Điều này chỉ đúng khi bạn là những người nổi tiếng, có mối quan hệ rộng, có sự ảnh hưởng nhất định trên mạng xã hội. Thì lúc đó, việc kinh doanh của bạn có thể không cần quảng cáo cũng có người tìm đến.

Tuy nhiên, hiện nay nhiều người nổi tiếng cũng áp dụng việc quảng cáo cho hoạt động kinh doanh của mình. Như vậy có thể thấy, việc chạy quảng cáo đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh. Đây là cách kinh doanh quần áo online hiệu quả nhưng cũng cần phải có kinh nghiệm trong việc chạy quảng cáo để tiết kiệm chi phí.

>>> Đóng góp một phần không nhỏ vào việc gây ấn tượng và tiếp cận với khách hàng tiềm năng đó chính tên thương hiệu. Một cái tên shop quần áo hay sẽ giúp thu hút khách hàng đến với shop của bạn. Tham khảo ngay cách đặt tên fanpage bán quần áo hay và ấn tượng nhất!

Tiếp cận với khách hàng mục tiêu khi kinh doanh quần áo
Tiếp cận với khách hàng mục tiêu khi kinh doanh quần áo thông qua marketing

Trên đây là những bước để lập một bản kế hoạch kinh doanh quần áo online. Mong rằng với những nội dung mà Huy Sơ Mi đã chia sẻ mang lại những giá trị hữu ích cho bạn trong kinh doanh quần áo. Chúc bạn thành công trong hoạt động kinh doanh của mình!

1.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *