Lựa chọn xưởng may gia công hàng VNXK NÊN BIẾT điều này

Ngày nay, hàng VNXK tại thị trường Việt Nam đang ngày càng được yêu thích đối với nhiều khách hàng. Do đó việc nhập sỉ nguồn hàng VNXK từ các xưởng may gia công được đại đa số các nhà kinh doanh hàng VNXK quan tâm và lựa chọn.

Vậy hiểu thế nào về hàng VNXK? Làm sao để chọn nguồn hàng VNXK uy tín, chất lượng? Xưởng may gia công hàng VNXK nào uy tín tại TPHCM? Cùng Huy Sơ Mi khám phá ngay sau đây.

Kinh nghiệm chọn xưởng may gia công hàng VNXK tại TPHCM

1. Thế nào là hàng VNXK

Hàng VNXK (Việt Nam xuất khẩu) là sản phẩm được các thương hiệu thời trang lớn trên thế giới đặt may gia công và sản xuất tại Việt Nam và được xuất khẩu đi nước ngoài sau đó. 

Thông thường những sản phẩm này được yêu cầu khắt khe về chất lượng trong quá trình sản xuất tại xưởng như: máy móc hiện đại đáp ứng được tiêu chuẩn sản xuất, nhân công lành nghề với trình độ cao và dày dặn kinh nghiêm, nguyên vật liệu và phụ kiện đáp ứng tiêu chuẩn (chủ yếu là nhập từ hãng), quá trình sản xuất được kiểm định liên tục để đảm bảo chất lượng sản xuất.

Chọn xưởng may gia công hàng VNXK cần biết thế nào là hàng VNXK

2. Ưu nhược điểm của hàng VNXK

2.1. Ưu điểm

Giá rẻ hơn khoảng 3-4 lần so với tại cửa hiệu

Chất lượng tốt như hàng xuất khẩu

Có logo sang trọng

2.2. Nhược điểm

Nguy cơ mua phải hàng nhái vô cùng cao (hơn 80% hàng VNXK tại thị trường Việt Nam là hàng fake)

Tìm xưởng may gia công cần biết ưu nhược điểm của hàng VNXK

3. Hàng VNXK trên thị trường hiện nay bao gồm những nhóm nào

3.1. Nhóm hàng loại 1 chất lượng đạt chuẩn 10/10 như ở cửa hiệu của hãng

Hàng mẫu: Đây là nhóm hàng có số lượng rất hạn chế, thường chỉ có khoảng vài bộ, do hãng gửi cho các xưởng may để tiến hành sản xuất số lượng lớn. Trên những sản phẩm này thường được gắn chữ Sample (hàng mẫu) hay Not for sale (hàng không bán) và sẽ bị tuồn ra ngoài sau khi kết thúc hợp đồng.

Hàng xuất dư: Đây là những sản phẩm được sản xuất thêm dự phòng cho những trường hợp hàng bị lỗi hay trả lại.

Hàng trên chuyền: là hàng bị trộm cắp trong quá trình sản xuất.

Hàng hải quan: Trong một số trường hợp khi xuất cảng, các sản phẩm hải quan kiểm tra sẽ bị giữ lại và sau đó được đưa ra bên ngoài thị trường.

Hàng thanh lý (hàng rớt công): hàng do các nhà máy, xưởng gia công bị hủy hợp đồng nên bán thanh lý để bù lại vốn.

3.2. Nhóm hàng loại 2 chất lượng đạt khoảng 80% so với hãng

Hàng lỗi: Đây là hàng không đủ tiêu chuẩn đáp ứng theo như yêu cầu của hãng được các nhà máy tung ra thị trường bên ngoài để kinh doanh tăng doanh thu.

Hàng nối chuyền: Sản phẩm thuộc nhóm này được sản xuất bằng cách tận dụng nguyên vật liệu, phụ kiện con dư. Nhưng do các phụ kiện chính hãng thường ít khi dư nên sẽ được thay thế bằng các nguồn phụ kiện khác từ bên ngoài.

3.3. Nhóm hàng loại 3 chất lượng 50% so với hãng (hàng copy)

Các sản phẩm thuộc nhóm này được sản xuất bằng cách lấy vải còn thừa của hãng mang ra bên ngoài gia công sản xuất bằng máy móc, nhân viên riêng với kiểu dáng gần như y hệt hàng VNXK gốc.

3.4. Nhóm hàng loại 4 chất lượng chỉ khoảng 20% so với hãng (hàng fake, hàng nhái)

Nguồn gốc của nhóm hàng này chủ yếu là từ Trung Quốc, y hệt so với hàng chính hãng về kiểu dáng thiết kế nhưng chất lượng vải, đường may, phụ kiện của sản phẩm thì kém xa.

Phân biệt các nhóm hàng trước khi tìm xưởng may gia công hàng VNXK

4. Cách phân biệt hàng VNXK thật và giả

Dưới đây là một số cách đơn giản giúp bạn có thể phân biệt được hàng VNXK thật và hàng VNXK giả một các nhanh chóng

Hàng thật Hàng giả
Số lượng sản phẩm Số lượng thường rất hạn chế, chỉ có khoảng vài bộ cho mỗi mẫu mã Số lượng lớn, thậm chí muốn mua bao nhiêu có bấy nhiêu
Size Size nhỏ thường hạn chế, không đầy đủ size Đầy đủ các loại size từ lớn đến nhỏ
Nhãn mác (tag) Thường có ít nhất 3 nhãn mác. Chất lượng và kiểu dáng nhãn mác cũng tinh xảo hơn và có đầy đủ thông tin Nhãn mác kém chất lượng, thiết kế xấu, chữ số có trên nhãn dễ bay màu hoặc mờ, không rõ nét
Họa tiết In tinh xảo, không dính vào nhau mỗi khi gấp quần áo lại, không bị lem màu Bề mặt thô ráp, hay xảy ra tình trạng dính vào nhau khi gấp quần áo lại
Đường may Đường may tỉ mỉ, tinh xảo, không bung chỉ Chỉ thô sờn, đường may không chắc chắn, chỉ dễ bị bung
Chất liệu vải Mềm mượt, mát Thô, chất vải dễ nhăn

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn mua từ nguồn hàng VNXK uy tín để hạn chế mua phải hàng nhái, kém chất lượng. Xem tiếp phần dưới đây để biết cách lựa chọn nguồn hàng VNXK giá rẻ chất lượng nhé.

Tìm xưởng may gia công hàng VNXK cần biết phân biệt hàng thật và hàng giả

5. Kinh nghiệm lựa chọn xưởng may gia công hàng VNXK

Để lựa chọn được nguồn hàng VNXK giá rẻ chất lượng thì việc trước tiên là bạn cần tìm hiểu kỹ về hàng VNXK sau đó phân loại nguồn hàng tùy theo đối tượng mà hoạt động kinh doanh của bạn muốn hướng đến.

5.1. Xem xét mức độ uy tín

Bạn có thể tham khảo ý kiến kinh nghiệm của những người đi trước,nhưng có một hạn chế là việc này khá khó khăn và hầu như ít xảy ra do tính chất cạnh tranh trong kinh doanh.

5.2. Tham khảo mẫu thử

Với phương pháp này, bạn có thể nhập thử một số mẫu mà có số vốn không cao để kiểm tra chất lượng sản phẩm của xưởng may.

5.3. Tham khảo thông tin trên mạng

Khi muốn kinh doanh mặt hàng này bạn cũng nên chủ động trong việc tìm kiếm thông tin về nguồn hàng uy tín thông qua mạng, qua bạn bè hoặc người thân, người quen hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh.

>> Tham khảo đầy đủ những thông tin về việc đặt may gia công quần áo nam giá rẻ để có thêm sự lựa chọn làm đa dạng nguồn hàng kinh doanh.

Kinh nghiệm lựa chọn xưởng may gia công hàng VNXK
Kinh nghiệm lựa chọn xưởng may gia công hàng VNXK

6. Huy Sơ Mi – xưởng may gia công quần áo nam hàng VNXK tại TPHCM

Nhờ vào những trang thiết bị, công nghệ hiện đại cùng với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, Huy Sơ Mi sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm đảm bảo chất lượng tốt nhất. Nguyên liệu vải được chọn lọc một cách kỹ lưỡng và được đưa vào sử dụng chỉ sau qua trải qua nhiều khâu kiểm tra xử lý.

Với nhiều mẫu mã đa dạng, cập nhật xu hướng thời trang thịnh hành nhất hiện nay, đáp ứng được những nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Những sản phẩm tại Huy Sơ Mi được sản xuất trực tiếp từ xưởng, không qua bất kỳ trung gian nào nên khách hàng có thể yên tâm về giá cả, đảm bảo giá rẻ tận gốc.

>> Hy vọng qua nội dung bài viết trên đây, Huy Sơ Mi đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích về hàng VNXK và các chọn xưởng may gia công hàng VNXK giá rẻ chất lượng và uy tín. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *