Chi tiết kinh nghiệm mở shop quần áo với 50 triệu đồng

Nếu một lúc nào đó bạn vô tình đi qua một cửa hàng thời trang mà có nhiều người ra vào, điều đó có thể làm tăng sự mong muốn mở một cửa hàng, khi bạn lại là người có gu về thời trang và máu kinh doanh. Đã có khi nào bạn muốn mở shop quần áo với 50 triệu hay chưa? Điều đó có thể thực hiện thành công khi trong tay bạn đã có một hay vốn mà chưa có thể xác định được hướng đi đúng đắn, vậy thì hãy cùng theo chân xưởng may Huy Sơ Mi để tìm những thông tin cần thiết về việc mở shop kinh doanh quần áo nhé!

Mở shop quần áo với 50 triệu đồng
Mở shop quần áo với 50 triệu đồng

1. Lên kế hoạch kinh doanh quần áo với 50 triệu chi tiết

Lên kế hoạch kinh doanh quần áo với 50 triệu
Lên kế hoạch kinh doanh quần áo với 50 triệu

Muốn kinh doanh mặt shop thời trang với số vốn là 50 triệu thì điều bạn cần làm nhất đó là phân chia số vốn vào từng khoản hợp lý. Bởi nếu mở shop thì bạn cần chi tiêu nhiều mặt khác nhau, từ việc thuê mặt bằng, tiền thiết kế, nhập hàng,…

Để thuê mặt bằng từ 2 – 4 tháng thì bạn đã mất ít nhất từ 15 – 25 triệu, phía sau đó là khoản mua móc treo, kệ, tủ, ma nơ canh và thiết kế lại shop là 10 – 15 triệu, có thể tiền nhập lô hàng đầu tiên sẽ vượt qua mốc ban đầu mà bạn tính từ 20 – 30 triệu và số tiền dự trù để chi tiêu những chi phí như điện, nước,… nhưng điều quan trọng nhất là tiền thêu mặt bằng và nhập hàng, nên tìm hiểu kỹ lưỡng để đưa ra lựa chọn hợp lý.

2. Xác định đối tượng và phân khúc khách hàng hướng đến

Xác định đối tượng và khách hàng hướng đến
Xác định đối tượng và khách hàng hướng đến

Việc xác định đúng đối tượng khách hàng, mục tiêu sẽ giúp cho bạn tạo ra nhiều phương án hợp lý để bán hàng sẽ đánh trúng đối tượng hướng đến. Bởi vì thế mà tỷ lệ gia tăng khách hàng đến mua sẽ được tăng lên, đem lại cho bạn nhiều lợi nhuận.

 • Điều đầu tiên bạn cần làm là xác định được sản phẩm mà bạn cung cấp là gì, trước khi xác định những đối tượng phù hợp với sản phẩm. Chỉ khi bạn am hiểu về chúng thì bạn mới có thể tư vấn và bán được với giá thành tốt.
 • Ví dụ với sản phẩm mà bạn kinh doanh là váy, áo phông thì có chất lượng tốt, giá thành rẻ và phù hợp với nhiều đối tượng. Sản phẩm thời trang mang lại sự trẻ trung, năng động.
 • Khách hàng chính là đối tượng nào và độ tuổi của khách hàng ví dụ như:. bạn là người kinh doanh mặt hàng quần áo trẻ em, vậy đối tượng chính mà bạn cần hướng đến đó là những bậc phụ huynh của con nhỏ, là người quyết định sản phẩm cho con mình.

Gợi ý các bài viết cùng chủ đề:

3. Tìm và chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp vốn 50 triệu

Tìm hiểu mặt bằng kinh doanh là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công hay thất bại khi mở shop quần áo. Như việc vừa nêu ra ở trên, để mở cửa hàng thời trang với 50 triệu, bạn chỉ cần thuê mặt bằng với thời gian từ 2 – 4 tháng khoảng 15 – 25 triệu đồng, nếu thuê với mức giá cao bạn sẽ phải thu hẹp kinh phí về nhiều mặt khác, đồng thời nếu chi phí thuê mặt bằng cao thì lợi nhuận có thể bị giảm.

Ngoài những điều vừa nêu trên, nếu bạn có những mặt hàng có nhiều mẫu mã và chất lượng nhưng lại chọn địa điểm kém thu hút hoặc có nhiều shop kinh doanh tương tự, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn để trụ vững, vì vậy nếu mở shop kinh doanh quần áo với 50 triệu thì bạn cần lưu ý nhiều đến mặt tiền kinh doanh như:

 • Chọn khu đông dân, nhiều người qua lại.
 • Vị trí mặt đường lớn.
 • Tránh những khu hẻo lánh, ngõ ngách, đường khó tìm.

4. Trang trí và sắp xếp cửa hàng

Trang trí và sắp xếp cửa hàng thời trang đẹp
Trang trí và sắp xếp cửa hàng thời trang đẹp

bán online hay offline thì việc trang trí shop quần áo để thu hút sự chú ý cũng hết sức quan trọng. Bởi vì điều này sẽ gây được nhiều ấn tượng với đối tượng khách hàng, shop quần áo offline là nơi cho khách đến tận nơi để mua, khi bước vào một không gian có nội thất và thiết kế đẹp thì cảm hứng mua sắm cũng được tăng lên phần nào. Đối với bạn nào muốn kinh doanh quần áo online thì cũng phải thiết kế một không gian đẹp để livestream.

Một số đồ dùng để thiết kế bạn có thể tham khảo:

 • Giấy dán tường 1m2 khoảng 40 – 50k hoặc có thể thuê người vẽ tranh tường khoảng 2tr.
 • Nếu diện tích cửa hàng rộng có thể mua hệ thống giá treo quần áo khoảng 5 – 7 triệu. Nếu ít vốn có thể mua loại rẻ từ 100 – 200k.
 • Quầy thu ngân rơi từ: 1 – 2 triệu.
 • Biển quảng từ 1 – 2 triệu.
 • Manocanh nhựa trắng: 1 triệu / 1 con.
 • Móc nhựa treo quần áo: từ 600k – 1000 triệu.

Tầm quan trọng của việc thiết kế nội thất cho shop:

 • Tạo dựng được sự uy tín, chuyên nghiệp thông qua cách thiết kế nội thất, trang trí shop đẹp mắt tạo được ấn tượng đầu tiên với khách hàng.
 • Đem đến chất riêng, khẳng định thương hiệu.
 • Thiết kế hợp phong thủy mang lại nhiều may mắn trong việc kinh doanh.

5. Chọn mẫu và mặt hàng quần áo kinh doanh

Nguồn lợi nhuận từ việc kinh doanh quần áo chính là lý do cốt lõi của việc mở shop thời trang với vốn 50 triệu đồng. Quần áo có rất mẫu khác nhau, mỗi loại đều có những cách thức mua bán và mang về những lợi nhuận khác nhau. Đối với việc chuyên bán quần áo công sở thì phần lớn giá thành thu về sẽ cao nhưng việc kinh doanh quần áo mặc tại nhà có thể đem lại lợi nhuận thấp hoặc cao vì chúng có rất nhiều mẫu và chất lượng khác nhau, hay việc kinh doanh váy dạ hội cao cấp sẽ đem lại giá cao nhưng số lượng tiêu thụ sản phẩm thấp vì loại đồ mặc này không phổ biến bằng những loại quần áo thông thường. Và nếu muốn tiêu thụ được sản phẩm số lượng lớn thì cần đầu tư vào khâu tư duy chiến lược.

6. Kết hợp kênh bán hàng online và offline

Bán hàng online và offline là như thế nào?

 • Kinh doanh với hình thức online: hiện đang là xu hướng kinh doanh qua mạng thông qua nhiều website, Tik Tok, Instagram,..
 • Kinh doanh với hình thức offline: là mua bán trực tiếp với khách hàng tại một địa điểm.

Những thuận lợi và khó khăn từ hình thức online và offline:

Online

 • Thuận lợi: Tiết kiệm được nhiều chi phí đầu tư và thời gian, tiếp cận được nhiều thị trường, việc quản lý hàng tồn kho trở nên dễ hơn,.tự do và thuận tiện.
 • Khó khăn: không kịp nắm bắt tình trạng khách hàng, khó tạo thương hiệu cho riêng mình, vấn đề ” xù ” trở nên nhiều hơn, hỗ trợ khách hàng ngay lập tức còn nhiều hạn chế.

Offline

 • Thuận lợi: khách hàng có thể trải nghiệm sản phẩm trực tiếp, an toàn và chất lượng, xây dựng dấu ấn riêng, hỗ trợ thắc mắc của khách hàng kịp.
 • Khó khăn: dữ liệu đồng bộ còn chậm, quản lý sản phẩm trở nên vất vả, mất nhiều chi phí.

Mỗi hình thức kinh doanh đều đem lại những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, do đó việc kết hợp kinh doanh online và offline là mốc khóa quyết định đến sự phát triển của người bán hàng.

7. Tìm nguồn hàng quần áo để mở shop thời trang với 50 triệu

Tìm nguồn hàng uy tín và chất lượng hết sức quan trọng
Tìm nguồn hàng uy tín và chất lượng hết sức quan trọng

Khi mới bắt đầu kinh doanh thì việc tìm nguồn hàng uy tín và chất lượng hết sức quan trọng. Sau đây là một số cách tìm kiếm nguồn hàng mà bạn nên tham khảo:

 • Tìm kiếm nguồn hàng trên Facebook: là nơi rất tiềm năng để bạn có thể tham khảo nhiều nguồn hàng uy tín và chất lượng, và cách tìm nguồn hàng vô cùng đơn giản bạn chỉ cần nhấp vào thanh tìm kiếm Facebook và tìm kiếm bằng công thức: tên sản phẩm + từ khóa ” nguồn hàng”.
 • Tìm kiếm nguồn hàng trên Google: sau Facebook thì đây cũng là nơi mà bạn có thể lựa chọn nguồn hàng sỉ lẻ cực hiệu quả, là nơi tổng hợp lại những sản phẩm của các shop hoặc xưởng,… Với công thức tìm kiếm như sau: Từ khóa nguồn hàng + tên sản phẩm và bấm tìm kiếm. Các trang web sẽ cho bạn danh sách ốp giá sản phẩm mà bạn đã tìm kiếm.
 • Nhập hàng trên ứng dụng mua sắm từ điện thoại: là một trong những công cụ giúp bạn tìm những mặt hàng giá tốt khi ngày càng có nhiều cửa hàng không ngừng chuyển lên mạng internet. Với cách thức hoạt động như sử dụng CH Play hoặc App store rồi tìm kiếm từ khóa ” nguồn hàng sỉ ” rồi kết nối đến nguồn hàng mà bạn muốn nhập.
 • Nhập hàng số lượng lớn từ những xưởng may: hiện nay trên thị trường có rất nhiều xưởng may nhận may gia công quần áo chất lượng và uy tín ví dụ như: Xưởng nhận may theo mẫu TPHCM Huy Sơ Mi  luôn uy tín, nhiều mẫu mã và có giá thành hợp lý, sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm vô cùng đẹp mắt và không kém phần chất lượng, các bạn có thể đặt trọn niềm tin vào xưởng may mà không thể nào cảm thấy thất vọng được.

Vậy qua bài viết phía trên từ Huy Sơ Mi đã đem đến cho bạn những thông tin liên quan về việc mở shop quần áo với 50 triệu, hy vọng những thông tin này sẽ đem lại cho bạn những thuận lợi trong việc mở shop kinh doanh thời trang. Và hãy nhớ là thường xuyên theo dõi website: https://huysomi.com/ để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất nhé!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *