Cách thiết kế áo local brand mang ĐẬM DẤU ẤN thương hiệu

Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ khởi nghiệp bằng hình thức kinh doanh thời trang local brand. Một trong những yếu tố quyết định sự thành công đó là thiết kế áo local brand mang đậm dấu ấn của thương hiệu. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để tham khảo về cách thiết kế áo, những phần mềm hỗ trợ thiết kế và các mẫu thiết kế áo local brand sáng tạo được ưa chuộng.

1. Phác thảo bản thiết kế tay trên giấy

1.1. Lên ý tưởng thiết kế

Ý tưởng thiết kế áo local brand sẽ quyết định đến sản phẩm thiết kế. Nếu bạn có ý tưởng hay, sáng tạo thì sản phẩm của bạn sẽ để lại ấn tượng và được đón nhận nhiều hơn. 

Ý tưởng thiết kế áo cần chú ý đến:

 • Ý tưởng thiết kế logo thương hiệu: Biểu tượng thương hiệu cần đơn giản, dễ nhớ, để lại dấu ấn riêng biệt.
 • Ý tưởng thiết kế họa tiết áo: Bạn có thể cho vào chiếc áo một hình ảnh minh họa riêng hoặc một bức vẽ. Lúc này, bạn cần phải tưởng tượng xem sau khi in lên áo nó sẽ trông như thế nào. Điều bạn cần quan tâm là họa tiết đó sẽ thể hiện được chất riêng đến đâu và màu sắc áp dụng trên áo ra sao.

>>> Tee hiện là dòng áo đang được phần lớn giới trẻ quan tâm chọn lựa, vậy bạn đã biết tee là gì trong local brand? Tee là áo gì mà lại được đông đảo giới trẻ yêu thích đến vậy?

1.2. Chọn tông màu chủ đạo

Màu sắc là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của sản phẩm thiết kế áo local brand. Nếu bạn biết cách phối màu, chọn những màu sắc hài hòa sẽ giúp thu hút người nhìn, khiến chiếc áo nổi bật hơn. Bên cạnh đó, việc chọn tone màu chủ đạo cho áo cần phải thể hiện được đặc trưng riêng của thương hiệu. 

Khi in logo và các họa tiết lên áo cần chú ý màu mực in. Bởi, đối với áo local brand màu nhạt, màu mực khi in lên sẽ rõ nét và màu rực rỡ hơn. Ngược lại, áo màu đậm khi in màu thực tế thường sẽ khác so với màu xem trên máy tính. Vì vậy bạn nên chú ý:

 • Đối với áo có màu sáng, không nên chọn in các màu nhạt như màu vàng tươi, hồng nhạt hay xanh nhạt. Những màu này mặc dù vẫn có thể nhìn thấy trên áo nhưng rất nhạt nhòa khi nhìn từ xa sẽ không thể nhìn thấy.
 • Nếu bạn dùng màu nhạt in trên áo sáng màu thì nên sử dụng màu đậm để làm viền giúp làm nổi bật chữ, logo.
 • Màu mực nhạt sẽ phù hợp với áo đậm màu, có màu tối. Tuy nhiên, một số màu như nâu sẫm, xanh lá đậm hoặc xanh đen,…khi nhìn trên bản vẽ hay máy tính rất đẹp nhưng in ra màu áo có thể làm sai màu mực in khiến cho mực bị xỉn hoặc nâu hơn.

1.3. Tạo sự cân bằng trong thiết kế

Khi đã có ý tưởng và chọn được màu sắc chủ đạo cho áo, bước tiếp theo mà bạn cần quan tâm đó là sự cân bằng trong thiết kế local brand . Điều này giúp bạn phân bố, sắp xếp các yếu tố để tạo thành một bản thiết kế hài hòa. Chiếc áo mà bạn muốn thiết kế có thể sử dụng các chi tiết nhỏ hoặc cũng có thể thiết kế một hình ảnh, hình minh họa hay hình tượng lớn. Những hình ảnh, chi tiết này cần phải phân bố hài hòa, thu hút ánh nhìn và để lại ấn tượng cho người xem.

Tạo sự cân bằng trong thiết kế local brand
Tạo sự cân bằng trong thiết kế local brand

1.4. Chọn vị trí in ấn trên áo

Bạn nên lựa chọn kỹ lưỡng vị trí để đặt logo và hình minh họa trên áo. Một số áo local brand thường đặt logo ở ngay chính giữa áo giúp cho người nhìn có thể dễ dàng nhìn thấy cũng như nhận diện được thương hiệu của sản phẩm. Bạn cũng có thể in thêm slogan hay hình ảnh riêng biệt của thương hiệu lên phần lưng áo.

1.5. Hoàn thiện bản thiết kế cho áo

Bước cuối cùng trong thiết kế áo local brand là hoàn thiện bản thiết kế. Bạn có thể phác thảo thêm một vài bản thiết kế và kết hợp màu sắc khác nhau để đưa ra sự lựa chọn đúng. Cần chú ý đến sự nổi bật, thu hút của logo, sự cân bằng của các họa tiết và độ tương phản màu sắc của áo.

>>> Những năm gần thời trang local brand đang thu hút sự quan tâm của đông đảo giới trẻ yêu thích thời trang. Vậy thời trang local brand là gì? Local brand và global brand có gì khác nhau?

2. Thiết kế hình ảnh trên phần mềm hỗ trợ

2.1. Dùng phần mềm chỉnh sửa bản phác thảo tay

Khi đã hoàn thiện xong bản phác thảo tay, cần chỉnh sửa bản phác thảo bằng phần mềm thiết kế áo local brand.

 • Dùng Adobe Photoshop

Bản vẽ giấy thường sơ sài, không thể hiện rõ các nét vẽ. Để khắc phục các bản thiết kế phác thảo trên giấy, người ta thường dùng đến phần mềm Adobe Photoshop và thực hiện các bước sau:

 • Để có thể chỉnh sửa bản thiết kế bằng tay, điều đầu tiên cần làm đó là Scan lên máy tính.
 • Phần mềm này sẽ giúp bạn thu gọn các đường nét. Bạn có thể dùng các bộ lọc, chỉnh sửa màu sắc, độ tương phản, độ sáng, cường độ màu và áp dụng các hiệu ứng theo ý thích.
 • Thêm các họa tiết, đường nét, hiệu ứng để bản thiết kế được sống động và cân bằng hơn. 
 • Trong quá trình chỉnh sửa thiết kế cần đảm bảo toàn bộ bản vẽ phải là một khối thống nhất với các đường nét, tỉ lệ hợp lý, màu sắc, phong cách phù hợp với thương hiệu.
 • Với phần mềm này bạn vừa có thể thiết kế kiểu dáng áo, vừa sử dụng để thiết kế logo in áo.

Ngoài việc sử dụng phần mềm máy tính Photoshop, bạn có thể dùng một số phần mềm thiết kế free như:

 • Gecko

Gecko là phần mềm thiết kế áo local brand online được nhiều người sử dụng. Bởi, đây là website thuần Việt, dành cho những bạn không biết Tiếng Anh nên có thể sử dụng cho tất cả mọi người. Bạn chỉ cần truy cập địa chỉ Gecko.vn rồi thực hiện một vài thao tác kéo là đã có thể thiết kế được một chiếc áo.

 • Bluecotton

Bluecotton là phần mềm thiết kế online được dùng để thiết kế áo thun local brand. Bạn hãy truy cập vào địa chỉ Bluecotton.com rồi click vào nút Star Design ở phía bên trái. Lúc này web sẽ xuất hiện ngay một giao diện thiết kế. Bạn có thể dùng hình ảnh sẵn có của web hoặc tải lên một số mẫu yêu thích để thiết kế áo theo ý mình.

 • Customink

Phần mềm thiết kế Customink.com có đa dạng các loại hình ảnh, hình hoạt, kiểu dáng và mẫu mã áo cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, nó lại khó sử dụng hơn những phần mềm khác nhưng Customink lại có sự đa dụng và hữu ích khi thiết kế.

 • Uberprints

Khi trải nghiệm sử dụng phần mềm thiết kế này nhiều người đánh giá là tương đối dễ dùng. Nếu như Bluecotton chỉ giới hạn thiết kế mỗi áo thun thì Uberprints còn cho phép người dùng thiết kế thêm nhiều loại áo khác.

Dùng phần mềm thiết kế áo local brand
Dùng phần mềm thiết kế áo local brand chỉnh sửa bản phác thảo tay

2.2. Tìm font chữ phù hợp

Việc chọn lựa được font chữ phù hợp sẽ giúp cho thiết kế áo local brand được nổi bật hơn. Font chữ phải phù hợp với hình ảnh, họa tiết, màu sắc, dáng áo để mẫu thiết kế có tổng thể hài hòa. Lựa chọn font chữ cần phải dẫn dắt tới phong cách của thương hiệu. Nếu logo áo được thiết kế đơn giản và in đậm thì font chữ cũng chỉ in đậm và đơn giản. Một số áo muốn thể hiện sự cá tính, nổi bật hơn thì có thể sử dụng font chữ cầu kỳ.

2.3. Hoàn thiện bản thiết kế cuối cùng

Trước khi tìm đến các xưởng may để gia công và in các họa tiết, logo trên áo, bạn cần phải hoàn thiện bản thiết kế cuối cùng. Điều này sẽ giúp cho sản phẩm thiết kế cuối cùng khi sản xuất ra không bị mắc lỗi về kiểu dáng, màu sắc, các chi tiết, hình hoạt đều được thực hiện theo đúng ý tưởng.

>>> Cùng xem sau khi hoàn thiện bản thiết kế thì mở một local brand cần chuẩn bị gì tiếp theo để hoàn thiện cho thương hiệu local brand của mình ngay nào!

3. Gợi ý mẫu thiết kế áo local brand sáng tạo được ưa chuộng

Áo thun HIDANZ

HIDANZ là local brand Việt Nam theo phong cách tối giản, được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi sự thời thượng và tính ứng dụng cao. Các thiết kế áo thun local brand của HIDANZ có gam màu đơn sắc là màu trắng và đen, đường may áo tinh xảo. Các mẫu thiết kế áo của thương hiệu này dù đơn giản nhưng vẫn thể hiện được sự sang trọng, nổi bật.

Áo thun SKY CLOTHING

Mẫu thiết kế áo của SKY CLOTHING hướng tới những ai yêu thích màu đen quyền lực, huyền bí. Điểm nhấn của thiết kế áo này là phần in chữ nổi giúp cho chiếc áo bớt đơn điệu và trở nên sinh động hơn. Bên cạnh đó, áo của thương hiệu SKY CLOTHING còn giúp cho bạn trở nên cá tính, mạnh mẽ hơn. Khi diện áo thun của thương hiệu này sẽ rất dễ phối đồ với. 

Áo khoác dù phản quang NOW

NOW thiết kế áo khoác dù phản quang bắt kịp xu hướng được giới trẻ ưa chuộng. Cách thiết kế áo local brand phản quang của thương hiệu này cho ra mắt với 2 phiên bản màu gồm đen và trắng. Áo có thiết kế cá tính, bắt mắt. Điểm nhấn đặc biệt của thiết kế áo local brand này là các đường line áo đều có phản quang phát sáng cả một outfit khi ở trong bóng tối. 

Áo khoác dù PARADOX 

Áo khoác dù nút bấm Ifuture over-printed Jacket của PARADOX có thiết kế hình hoạt độc đáo. Màu sắc của áo vô cùng ấn tượng với màu hồng chủ đạo pha trộn với nhiều màu nhưng vẫn đảm bảo sự hài hòa mà lại thể hiện được sự sáng tạo, trẻ trung. Mặt sau của áo có in tên thương hiệu local brand PARADOX . Việc thiết kế logo local brand in tên thương hiệu sau áo đang trở thành xu hướng thịnh hành, giúp khẳng định cái tôi sáng tạo của người thiết kế.

Áo khoác dù PARADOX
Áo khoác dù PARADOX

Degrey

Những mẫu áo của Degrey đều mang đậm chất Á Đông. Áo được thiết kế theo phong cách cổ điển kết hợp với kiểu dáng hiện đại mang vẻ đẹp thanh lịch, sang trọng. Qua mỗi chiếc áo, Degrey đều mang những thông điệp văn hóa qua từng đường nét thiết kế. Đây được coi như một làn gió mới trong làn thời trang Việt Nam, phù hợp với những bạn trẻ ưa thích phong cách hoài cổ nhưng muốn thoát xác trong những chiếc áo mới mẻ hơn.

Sự thành công của một local brand không chỉ dừng lại ở việc thiết kế áo local brand mà nó cần phải có nhiều sự kết hợp của các yếu tố khác. Một trong những yếu tố góp phần tạo sự thành của sản phẩm đó là tìm được xưởng may chất lượng. Việc hợp tác với xưởng in, xưởng may tốt sẽ giúp bạn cho ra sản phẩm đúng theo ý tưởng, tiết kiệm chi phí. 

Nếu bạn vẫn chưa lựa chọn được xưởng may phù hợp để kinh doanh bạn hãy đến với xưởng may gia công Khang Huy. Chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng nguồn hàng gia công đảm bảo chất lượng với mức giá rẻ giúp bạn thỏa thích thực hiện đam mê kinh doanh. Hãy liên hệ theo hotline 0943303139 để đặt may thiết kế áo thun local brand chất lượng, giá rẻ.

>>> Xưởng may local brand TPHCM Khang Huy chuyên gia công các dòng áo thun, áo sơ mi local brand số lượng lớn chất lượng cao cấp tại TP.HCM và trên toàn quốc.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *