Kinh doanh quần áo có lãi không? CHÌA KHÓA tạo ra LỢI NHUẬN

Kinh doanh quần áo có lãi không là vấn đề đang được nhiều người có ý định buôn bán quần áo hiện nay quan tâm. Để giải đáp cho vấn đề này, hãy cùng Huy Sơ Mi khám phá ngay trong chính nội dung bài viết sau nhé.

Kinh doanh quần áo có lãi không? CHÌA KHÓA tạo ra LỢI NHUẬN
Kinh doanh quần áo có lãi không? CHÌA KHÓA tạo ra LỢI NHUẬN

1. Tại sao nhiều nhà kinh doanh thích bán quần áo?

Trong thời kỳ hội nhập nền kinh tế với thế giới thì cơ hội mở ra ngày càng nhiều cho các nhà kinh doanh. Trong đó, quần áo vẫn luôn là mặt hàng được lựa chọn để khởi nghiệp nhiều nhất. Một số nguyên nhân cơ bản giải thích cho điều này như:

 • Nhu cầu quần áo hàng ngày là rất cao. Theo thống kê, có đến khoảng 1/5 tổng chi tiêu mà mỗi cá nhân sử dụng là dành cho việc mua sắm quần áo
 • Không cần quá nhiều vốn vẫn có thể kinh doanh
 • Có thể tận dụng mối quan hệ trên mạng xã hội để giới thiệu sản phẩm của mình đến với những người khác mà không cần kiến thức quá chuyên sâu và marketing
 • Đối với các nhà kinh doanh quần áo online thì không cần phải tốn kém chi phí cho mặt bằng
 • Nguồn hàng quần áo rất đa dạ cho bạn tha hồ lựa chọn
 • Đối tượng khách hàng đa dạng giúp cho việc buôn bán quần áo online hay mở shop đều trở nên dễ dàng
Tại sao nhiều nhà kinh doanh thích bán quần áo
Tại sao nhiều nhà kinh doanh thích bán quần áo

2. Kinh doanh quần áo có lãi không?

Đây là câu hỏi được đặt ra bởi hầu hết các bạn khi muốn và có ý định kinh doanh quần áo. Vậy thực sự thì kinh doanh quần áo có lãi không? Đối với các nhà kinh doanh quần áo online thì hầu như tỉ lệ rủi ro là rất thấp do nguồn thu chủ yếu đến từ việc mua thấp bán cao và ít tốn kém cho các chi phí khác. 

Ngược lại, đối với những ai đã đang mở shop (cửa hàng) quần áo thì việc kinh doanh cần phải được lên kế hoạch một các chỉnh chu nhất để mang lại lợi nhuận. Lúc này câu trả lời cho câu hỏi kinh doanh quần áo có lãi không sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác liên quan đến khả năng kinh doanh của từng người.

>> Làm rõ hơn về việc mở shop quần áo để kinh doanh, bạn có thể tìm hiểu nội dung bài viết về Có nên mở shop quần áo không? tại đây để giải đáp mọi thắc mắc cho vấn đề này nhé! 

Kinh doanh quần áo có lãi không còn phụ thuộc nhiều yếu tố
Kinh doanh quần áo có lãi không còn phụ thuộc nhiều yếu tố

3. Làm thế nào để kinh doanh quần áo có lãi?

Trong kinh doanh, mỗi một nhà kinh doanh sẽ có những chiến lược phát triển riêng của mình. Đây thường là những bí mật mà ít ai chịu chia sẻ. Vậy làm sao để kinh doanh có lời? Đừng quá lo, dưới đây Huy Sơ Mi sẽ gợi ý cho bạn một số cách có thể giúp hoạt động kinh doanh quần áo của bạn sinh lãi

Làm thế nào để kinh doanh quần áo có lãi
Làm thế nào để kinh doanh quần áo có lãi

3.1. Khảo sát và tìm thị trường ngách

Để biết xem kinh doanh quần áo có lãi không? thì kinh doanh cái gì là yếu tố góp phần giải đáp cho câu hỏi này. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các mặt hàng thời trang khác nhau. Mỗi loại mặt hàng này đều sẽ tương ứng với một hoặc một vài nhóm đối tượng khách hàng khác nhau. Vậy người mới bắt đầu nên kinh doanh mặt hàng nào?

Thị trường ngách (tên tiếng Anh là niche market) là một từ dùng để chỉ một phân đoạn nhỏ của thị trường, một khoảng trống của thị trường mà trong đó bao gồm các nhóm đối tượng khách hàng riêng biệt. Nếu bạn là một người mới bắt đầu thì đây sẽ là sự lựa chọn cho bạn để kinh doanh quần áo có lãi. 

Thông thường khi mới bước vào lĩnh vực kinh doanh thời trang, bạn sẽ còn hạn chế về nguồn lực (nguồn vốn, nhân sự) so với đối thủ. Vì vậy, nếu bạn bắt đầu ngay với các thị trường lớn, bạn sẽ gặp phải trở ngại là những người đã hoạt động lâu năm trong lĩnh vực đó, kinh nghiệm nhiều hơn bạn, hiểu biết rõ hơn bạn. Điều này sẽ là cho hoạt động kinh doanh của bạn dễ bị thất bại do khó cạnh tranh.

>>> Kinh doanh quần áo cần những gì? là câu hỏi bạn nên đặt ra ngay lúc này trước khi quyết định mình nên kinh doanh gì. Chuẩn bị kỹ những hành trang này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Khảo sát và tìm thị trường ngách để kinh doanh quần áo có lãi
Khảo sát và tìm thị trường ngách để kinh doanh quần áo có lãi

3.2. Mẫu mã và chất lượng quyết định xem kinh doanh quần áo có lãi không

Tại sao mẫu mã và chất lượng lại quan trọng? Không quá khó để trả lời, mẫu mã là yếu tố bên ngoài tác động trực tiếp vào khách hàng đầu tiên. Một ví dụ đơn giản, khi thấy một bài quảng cáo quần áo trên facebook, bạn sẽ chỉ thường dừng lại xem bài đó chỉ khi mẫu mã của nó khiến bạn bị thu hút.

Tiếp đến, chất lượng được xem là yếu tố giúp khách hàng quyết định mua sản phẩm của bạn hay không. Đặc biệt, với xu hướng tiêu dùng ngày càng thông minh hiện nay của người mua hàng, thì chất lượng lại càng được quan tâm và đặt lên trên hết.

Vậy còn giá cả thì sao? Không phải bàn cãi, giá cả luôn là yếu tố hàng đầu mà các nhà kinh doanh cần quan tâm. Đây là vũ khí giúp bạn chinh phục khách hàng và đánh bại được các đối thủ khác. Tuy nhiên, bạn cũng không nên vì quá ham của rẻ mà không quan tâm đến chất lượng sản phẩm. Một mức giá hợp lý và cân đối giữa chất lượng và giá thành sản phẩm sẽ là lựa chọn thích hợp dành cho bạn.

>>> Để đảm bảo được yếu tố này bạn cần biết đến việc Bán quần áo online lấy hàng ở đâu giá tốt Tại bài viết này, Huy Sơ Mi sẽ chia sẻ cho bạn một số phương pháp nhập hàng giá tốt nhất mang lại lợi nhuận khủng từ việc kinh doanh.

Mẫu mã và chất lượng quyết định xem kinh doanh quần áo có lãi không
Mẫu mã và chất lượng quyết định xem kinh doanh quần áo có lãi không

3.3. Kinh doanh quần áo có lãi hay không còn phụ thuộc vào địa điểm kinh doanh

Đối với các nhà kinh doanh online thì đây không phải là mối bận tâm lớn, tuy nhiên bạn cũng cần định hướng đối tượng khách hàng bạn muốn hướng đến là những người ở đâu. Khi bạn đã xác định được điều này, bạn cần nhắm đến các đối tượng này mà mở rộng mối quan hệ tốt nhất có thể để mang lại đơn hàng và tiếp cận được nhóm khách hàng tiềm năng.

Đối với các bạn mở shop kinh doanh quần áo, trước khi quyết định cửa hàng bạn sẽ được đặt tại đâu thì bạn cần tìm hiểu nhiều yếu tố khác như thị trường, khách hàng, đối thủ… Lời khuyên dành cho bạn là nên chọn những nơi đông dân, những khu phố nhỏ giúp cho shop của bạn đến gần và thu hút sự chú ý của nhiều người hơn.

Kinh doanh quần áo có lãi hay không còn phụ thuộc vào địa điểm kinh doanh
Kinh doanh quần áo có lãi hay không còn phụ thuộc vào địa điểm kinh doanh

3.4. Chương trình khuyến mãi ảnh hưởng đến khả năng sinh lợi nhuận của việc bán quần áo

Đây là cách phổ biến mà nhiều nhà kinh doanh áp dụng để thu hút khách hàng. Khách hàng sẽ thấy thích hơn khi mua hàng mà còn được khuyến mãi. Điều này giúp cho thương hiệu của bạn sẽ đến gần được với người mua hàng hơn.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên áp dụng phương pháp này một cách chừng mực. Đừng quá lạm vào việc khuyến mãi để thu hút khách hàng, điều này sẽ dần hình thành thói quen mua hàng giá rẻ hay khuyến mãi tại shop của bạn. Khi shop bạn không còn khuyến mãi nữa, họ cũng sẽ hạn chế việc mua quần áo tại shop của bạn.

Ngoài ra, khuyến mãi thường xuyên liên tục như vậy sẽ khiến cho hoạt động kinh doanh quần áo của bạn không có lãi. Điều này chắc hẳn các nhà kinh doanh cũng không mong muốn chút nào.

Chương trình khuyến mãi ảnh hưởng đến khả năng sinh lợi nhuận của việc bán quần áo
Chương trình khuyến mãi ảnh hưởng đến khả năng sinh lợi nhuận của việc bán quần áo

3.5. Kết hợp các hình thức bán hàng online và mở shop quần áo

Kinh doanh quần áo có lãi không còn phụ thuộc và hình thức kinh doanh mà bạn lựa chọn. Hiện nay, có 3 hình thức kinh doanh được áp dụng phổ biến: kinh doanh quần áo online, mở shop quần áo offline, và hình thức kết hợp cả hai.

Trong thời gian đầu, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc kinh doanh quần áo thì bạn nên lựa chọn phương pháp kinh doanh online. Đây là phương pháp kinh doanh sinh lợi mà có ít rủi ro và cần ít vốn.

Sau một thời gian kinh doanh, khi bạn đã tích lũy đủ số vốn và kinh nghiệm cần thiết thì bạn có thể quyết định mở shop quần áo và xây dựng website bán hàng để tạo dựng thương hiệu cá nhân.

Kết hợp các hình thức bán hàng online và mở shop quần áo
Kết hợp các hình thức bán hàng online và mở shop quần áo

4. 4 rủi ro cần tránh để kinh doanh mở shop quần áo có lãi

4.1. Hàng tồn kho

Không phải ai kinh doanh quần áo cũng mang lại hiệu quả. Hàng tồn kho là tình trạng thường thấy tại các shop thời trang hiện nay. Khi đó, số hàng này sau một thời gian sẽ cũ,lỗi thời và không được người tiêu dùng đón nhận nữa. Điều này làm việc bán hàng của các chủ shop kinh doanh trở nên khó khăn hơn.

Trường hợp này thường thấy đối với các nhà kinh doanh còn non trẻ, thiếu kinh nghiệm trong việc nhập hàng. Đôi khi, tình trạng tồn kho xuất phát từ việc ham rẻ, mua với số lượng nhiều để mong sinh lời lớn. Nhưng ngược lại, việc nhập hàng quá nhiều dẫn đến tình trạng tồn kho làm cho việc kinh doanh quần áo không có lãi, thậm chí lỗ vốn.

4.2. Giá thiếu cạnh tranh

Một số nhà kinh doanh quần áo không thể bán được hàng của mình do mức giá chưa đủ cạnh tranh. Điều này xuất hiện phổ biến các nhà kinh doanh mới bắt đầu do việc thiếu tìm hiểu về các đối thủ của mình.

Quần áo tại shop của bạn dù có đẹp đến mấy mà nếu mức giá cao thì khách hàng cũng sẽ chỉ ngắm mà không mua. Chính vì vậy, một mức giá hợp lý là điều cần thiết để có thể cạnh tranh được với các đối thủ khác.

4 rủi ro cần tránh để kinh doanh mở shop quần áo có lãi
4 rủi ro cần tránh để kinh doanh mở shop quần áo có lãi

4.3. Lạm dụng ưu đãi để thu hút khách hàng

Đôi khi, việc gì nhiều quá cũng sẽ không tốt. Và việc giảm giá sản phẩm cũng là một trong những điều nhà kinh doanh quần áo nên hạn chế. Điều này không có nghĩa là shop bạn không được giảm giá sản phẩm mà cần phải thực hiện với mức độ vừa phải. Nếu quá lạm dùng vào việc này để thu hút khách hàng thì chẳng những không tốt mà còn gây tác dụng ngược. Khách hàng có thể sẽ loại tên shop của bạn ra khỏi danh sách nếu như bạn không còn hoạt động giảm giá dành cho khách hàng.

4.4. Tình trạng ép khách

Đây là tình trạng thường xuyên xuất hiện tại các shop kinh doanh quần áo hiện nay. Để đạt được mục đích là chốt được đơn hàng, nhiều chủ shop hay nhân viên bán hàng thường hay vồ vập, nài ép khách hàng mua sản phẩm. Điều này có thể giúp bạn tăng khả năng chốt đơn hàng ngay lúc đó nhưng cũng sẽ làm cho khách hàng không thích và sẽ không mua hàng tại shop của bạn một lần nào nữa.

5. Những sai lầm khiến việc kinh doanh quần áo không có lãi

Ngày nay, nhiều người kinh doanh quần áo không có lãi do mắc phải một số sai lầm sau:

 • Không có chi phí dự phòng
 • Chọn sản phẩm chưa được tối ưu: sản phẩm chưa đạt chất lượng, giá cả không phù hợp…
 • Tập trung vào một nguồn hàng cố định làm thiếu sự đa dạng
 • Chưa có chính sách khuyến mãi phù hợp
 • Chưa có định hướng xây dựng thương hiệu rõ ràng

Kinh doanh quần áo là cả một hành trình dài, để gặt hái được thành công là một điều không hề đơn giản. Đối với những nhà kinh doanh mới chập chững bước vào nghề thì việc tìm tòi, học hỏi từ kinh nghiệm kinh doanh của những người đi trước là điều cần thiết. Hãy tìm hiểu và chuẩn bị cho minh một hành trang thật chắc chắn trước khi bắt đầu để mang lại kết quả tốt đẹp nhất bạn nhé!

>>> Tìm hiểu tất tần tật về 7 bước trong cách kinh doanh quần áo online hiệu quả mà Huy Sơ Mi chia sẻ để trang bị thêm những kiến thức cho việc kinh doanh quần áo. Góp phần vào việc tạo ra lãi từ bán quần áo nhé!

Những sai lầm khiến việc kinh doanh quần áo không có lãi
Những sai lầm khiến việc kinh doanh quần áo không có lãi

Như vậy, với nội dung bài viết trên đây của Huy Sơ Mi mong rằng bạn đọc đã có thêm phần nào giải đáp cho thắc mắc kinh doanh quần áo có lãi không. Cân nhắc kỹ càng và đưa ra sự lựa chọn đúng đắn bạn nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi nội dung bài viết. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *