Mở shop quần áo nam cần bao nhiêu vốn? CHI TIẾT năm 2022

“Mở shop quần áo nam cần bao nhiêu vốn?”, “Chi phí mở shop quần áo nam là bao nhiêu?” là những thắc mắc chung của các nhà kinh doanh thời trang nam khi mới bắt đầu.

Bạn là một nhà kinh doanh mới bắt đầu và đang có ý định mở shop bán quần áo thời trang nam. Bạn đang thắc mắc không biết cần bao nhiêu tiền? Thật tuyệt! Nội dung bài viết dưới đây của Huy Sơ Mi là dành cho bạn đấy. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Mở shop quần áo nam cần bao nhiêu vốn? CHI TIẾT năm 2021
Mở shop quần áo nam cần bao nhiêu vốn? CHI TIẾT năm 2021

1. Mở shop quần áo nam cần bao nhiêu vốn?

Để xác định được cần bao nhiêu vốn mở shop quần áo nam thì bạn trước tiên phải xác định những chi phí cần thiết của việt mở shop quần áo nam. Trong đó, một số chi phí cơ bản được liệt kê dưới đây

1.1. Chi phí thuê mặt bằng

Nếu như bạn đã có sẵn mặt bằng cho việc kinh doanh của mình thì thật tốt và có thể tiết kiệm được chi phí vốn làm tăng lợi nhuận. Nếu cho có, bạn cần phải chuẩn bị tiền để thuê mặt bằng dao động khoảng từ 5 đến 10 triệu đồng/tháng. Và thông thường khi thuê bạn cần phải đóng trước 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm tùy theo yêu cầu của chủ mặt bằng.

Ngoài ra, nếu như cửa hàng của bạn nằm ở các trung tâm thành phố lớn, các điểm kinh doanh “nóng” dễ thu hút khách thì mức giá có thể cao gấp đôi là chuyện bình thường. Bạn cũng cần phải bổ sung thêm một số chi phí liên quan khác như an ninh, điện nước, internet…

Như vậy, vốn để mở shop quần áo nam cần chuẩn bị ban đầu cho việc thuê cửa hàng khoảng từ 20 đến 50 triệu đồng tùy theo mục đích kinh doanh của bạn. Do đó, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc kinh doanh quần áo thì bạn không nên vội mở shop. Thay vào đó, bạn có thể thông qua việc kinh doanh quần áo online để tích lũy thêm kinh nghiệm và tìm cho mình nguồn khách hàng tiềm năng trước đã.

Mở shop quần áo nam cần bao nhiêu vốn thuê mặt bằng?
Mở shop quần áo nam cần bao nhiêu vốn thuê mặt bằng?

1.2. Chi phí nhập hàng

Có rất nhiều yếu tố giúp bạn xác định “Mở shop quần áo nam cần bao nhiêu vốn?”, trong đó chi phí cho việc nhập hàng là điều bắt buộc phải có. Thông thường, chi phí nhập sỉ quần áo nam chiếm khoảng từ 50 – 60% số vốn mở shop quần áo nam.

Đối với những nhà kinh doanh đã có nhiều kinh nghiệm thì họ sẽ có lợi thế hơn trong việc tìm nguồn hàng tốt, giá rẻ. Ngược lại các nhà kinh doanh mới “chân ướt chân ráo” bước vào nghề thì thường gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn hàng cạnh tranh.

>>> Tìm hiểu các nguồn hàng quần áo được nhiều chủ shop, nhà kinh doanh thời trang online lựa chọn hiện nay để có thêm sự cân nhắc cho việc nhập hàng tại bài viết: Bán quần áo online lấy hàng ở đâu?

Mở shop quần áo nam cần bao nhiêu vốn nhập hàng?
Mở shop quần áo nam cần bao nhiêu vốn nhập hàng?

1.3. Chi phí thiết kế và trang trí shop

Để cửa hàng quần áo của bạn trở nên đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn nhằm thu hút khách hàng thì việc trang trí lại là rất quan trọng. Một số chi phí cho việc trang trí cửa hàng như: sơn, sửa, mua các vật dụng trang trí cho cửa hàng, làm biển hiệu… và thuê nhân viên thực hiện thiết kế và trang trí. 

Tổng chi phí cho việc này bạn cần khoảng từ 10 đến 20 triệu đồng tùy theo nhu cầu của bạn. Để tiết kiệm chi phí cho việc trang trí shop bạn có thể thuê lại các shop thời trang đang chuyển nhượng, cho thuê để giảm các chi phí sửa chữa. Ngoài ra, bạn còn có thể mua lại được các đồ dùng thanh lý với mức giá rẻ hơn so với việc mua mới. 

Mở shop quần áo nam cần bao nhiêu vốn thiết kế và trang trí?
Mở shop quần áo nam cần bao nhiêu vốn thiết kế và trang trí?

1.4. Chi phí thuê nhân viên

Đối với những shop quần áo nam quy mô nhỏ, bạn có thể tiết kiệm được chi phí cho việc này bằng cách tự mình thực hiện một số công việc liên quan hoặc cũng có thể nhờ người thân trong gia đình. Tuy nhiên, để việc mở shop bán quần áo nam được hiệu quả hơn, chuyên nghiệp hơn. Bạn cần thuê một nhân viên bán hàng, số vốn cần cho việc này khoảng từ 5 – 10 triệu đồng mỗi tháng.

Mở shop quần áo nam cần bao nhiêu vốn để thuê nhân viên?
Mở shop quần áo nam cần bao nhiêu vốn để thuê nhân viên?

1.5. Chi phí mua sắm thiết bị

Với câu hỏi “Mở shop quần áo nam cần bao nhiêu vốn?” thì bạn cũng cần phải xét luôn cả chi phí cho việc mua sắm thiết bị cho cửa hàng như quạt, máy lạnh, tủ đồ, đèn điện, giá, móc treo quần áo, gương, ma nơ canh…

Số vốn cần cho việc này sẽ rơi vào khoảng 10 – 20 triệu đồng. Để tiết kiệm chi phí cho việc mua sắm trang thiết bị, bạn nên chọn mua những nơi bán hàng thanh lý uy tín vừa giảm chi phí thay vì mua mới vừa đảm bảo được chất lượng khi sử dụng.

Mở shop quần áo nam cần bao nhiêu vốn mua sắm thiết bị?
Mở shop quần áo nam cần bao nhiêu vốn mua sắm thiết bị?

1.6. Chi phí tiếp thị

Để sản phẩm của bạn tiếp cận được với nhóm khách hàng tiềm năng và bán được hàng, bạn cần phải có chiến dịch quảng bá sản phẩm của mình ra thị trường. Đây là khâu rất quan trọng để mang lại doanh thu từ việc bán hàng và là khoảng vốn cần có khi mở 1 shop quần áo nam

Bạn có thể thực hiện việc tiếp thị sản phẩm của mình thông qua 2 hình thức marketing là online và offline. Ở hình thức online, bạn có thể giới thiệu các sản phẩm của mình thông qua các trang mạng xã hội, thông qua website bán hàng… Chi phí cho việc quảng cáo trên mạng xã hội (điển hình là facebook) sẽ cao hay thấp phụ thuộc vào yêu cầu về phạm vi đối tượng khách hàng tiếp cận. Nói nôm na là tiếp cận càng nhiều người thì tốn càng nhiều tiền. 

Ngoài ra, bạn có thể quảng bá shop quần áo của mình thông qua website, ở đây bạn cần phải thuê đội ngũ chuyên nghiệp để thực hiện việc này. Đây là một cách kinh doanh kết hợp mở shop và kinh doanh quần áo nam online được nhiều người áp dụng. Số vốn ban đầu cần chuẩn bị cho việc thực hiện marketing online bạn cần có ít nhất từ 10 triệu đồng.

Ở hình thức marketing offline, bạn có thể tiếp thị sản phẩm của shop quần áo mình thông qua các hoạt động như phát tờ rơi, xây dựng chương trình khuyến mãi, giảm giá… Số tiền cần cho các hoạt động này khoảng từ 5 -10 triệu đồng.

Mở shop quần áo nam cần bao nhiêu vốn cho tiếp thị?
Mở shop quần áo nam cần bao nhiêu vốn cho tiếp thị?

1.7. Nguồn vốn dự phòng

Nhiều nhà kinh doanh quần áo nam, nhất là những người mới bắt đầu chưa có nhiều kinh nghiệm thường bỏ qua khoảng vốn này. Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh nói chung, nhất là kinh doanh quần áo nam – mặt hàng có tính cạnh tranh rất cao trên thị trường, là cả một hành trình dài, không phải cứ bắt đầu là mọi thứ đều suôn sẻ.

Do đó, khoảng vốn dự phòng là điều cần thiết để phòng cho những trường hợp gấp, trường hợp ngoài ý muốn. Hay những chi phí lặt vặt cần bổ sung cho việc mở shop quần áo nam cũng thường xuyên phát sinh.

Vậy mở shop quần áo nam cần bao nhiêu vốn dự phòng? Câu trả lời sẽ còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như khả năng tài chính, quy mô cửa hàng quần áo của bạn… Tuy nhiên, đối với các shop quần áo nam nhỏ hiện nay thì con số này cũng cần ít nhất khoảng từ 10 triệu đồng trở lên. Nếu thấp hơn, khi có trường hợp khẩn cấp cần nhiều hơn thì việc xoay vốn của bạn sẽ gặp khó khăn. Điều này làm cho việc tìm nguồn vốn gấp gáp, lãi suất cao làm tăng chi phí và giảm lợi nhuận của việc kinh doanh.

>>> Xem thêm bài viết: Mở shop quần áo với 30 triệu để có thêm được những ý tưởng kinh doanh quần áo chỉ với số vốn 30 triệu đồng thật hay ho nhé!

Mở shop quần áo nam cần bao nhiêu vốn dự phòng?
Mở shop quần áo nam cần bao nhiêu vốn dự phòng?

2. Kinh doanh quần áo nam có lãi không?

“Kinh doanh quần áo nam có lời hay không?” cũng là một vấn đề được quan tâm nhiều đối với những người mới bắt đầu đang có ý định kinh doanh online hay mở shop quần áo offline. Việc kinh doanh bán quần áo nam có lãi hay thua lỗ không chỉ đơn giản là do thị trường cạnh tranh hay yếu tố may mắn mà còn phụ thuộc rất nhiều vào chiến lược kinh doanh của bạn.

>>> Để giúp bạn giải đáp thắc mắc cụ thể hơn về vấn đề này, mời bạn cùng tham khảo nội dung bài viết: Kinh doanh quần áo có lãi không và 6 yếu tố để tạo ra lợi nhuận để cùng đi sâu vào tìm hiểu nó và biết thêm về những kinh nghiệm để kinh doanh tạo ra lãi.

3. Tổng kết

Thời trang nam là một trong những thị trường có sức cạnh tranh rất lớn. Do đó, theo kinh nghiệm của nhiều nhà kinh doanh thì để giải đáp cho vấn đề “Mở shop quần áo nam cần bao nhiêu vốn?”, thay vì bạn tập trung vào những nguồn vốn ngắn hạn thì bạn nên quan tâm hơn đến nguồn vốn kinh doanh dài hạn.

Điều này có nghĩa là, số vốn cần chuẩn bị cho việc kinh doanh mở shop quần áo nam sẽ cao hơn khoảng chi phí thực tế. Ví dụ nếu bạn muốn mở shop quần áo nam có quy mô khoảng từ 100 đến 120 triệu đồng thì bạn cần chuẩn bị ít nhất từ 150 triệu đồng. Mặc dù có thể bạn sẽ không sử dụng hết số vốn cần chuẩn bị này, nhưng bạn cũng nên chuẩn bị đầy đủ để đảm bảo hoạt động kinh doanh của cửa hàng bạn được thuận lợi nhất nhé!

>>> Mong rằng những nội dung mà Huy Sơ Mi vừa chia sẻ trên đây giúp bạn phần nào giải đáp thắc mắc cho vấn đề mở shop quần áo nam cần bao nhiêu vốn. Hãy tìm hiểu mọi thứ thật kỹ, trang bị đầy đủ những gì cần có kinh doanh để hạn chế những rủi ro nhất có thể nhé. Chúc bạn kinh doanh thật thành công!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *