[2022] Kinh doanh quần áo online cần bao nhiêu vốn?

Kinh doanh quần áo online cần bao nhiêu vốn? Đây không chỉ là câu hỏi của những người chưa kinh doanh đang có ý định bán quần áo online. Mà nhiều người đang kinh doanh lĩnh vực khác cũng đang thắc mắc để tìm thêm cho mình những cơ hội mở mở rộng kinh doanh. Vậy chi phí cho việc kinh doanh quần áo online là bao nhiêu? Xưởng may quần áo Huy Sơ Mi sẽ giúp bạn giải đáp ngay sau đây.

[2021] Kinh doanh quần áo online cần bao nhiêu vốn?
[2021] Kinh doanh quần áo online cần bao nhiêu vốn?

1. Những vấn đề cần giải quyết trước khi xác định chi phí bán quần áo online

“Kinh doanh quần áo online cần bao nhiêu vốn?” là câu hỏi được đặt ra bởi hầu hết các nhà kinh doanh quần áo khi mới bắt đầu. Trước khi xác định là cần bao nhiêu vốn cho việc kinh doanh online, bạn cần xác định được các yếu tố sau:

  • Bạn bán sản phẩm gì? (Ví dụ: quần áo nam, quần áo nữ, quần áo trẻ em…)
  • Kênh online mà bạn muốn bán là kênh nào? (Ví dụ: Bán qua kênh mạng xã hội, kênh thương mại điện tử…)
  • Đối tượng khách hàng bạn muốn hướng đến là những ai?
  • Ước lượng khả năng tiêu thụ sản phẩm của bạn là bao nhiêu?

Đây là những câu hỏi bạn cần giải đáp để xác định được cần bao nhiêu vốn vì các yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng và số vốn nhập hàng để kinh doanh. Tùy vào những mục tiêu khác nhau, mặt hàng kinh doanh mà số tiền cần cho việc kinh doanh quần áo online cũng sẽ khác nhau.

Những vấn đề cần giải quyết trước khi xác định chi phí bán quần áo online
Những vấn đề cần giải quyết trước khi xác định chi phí bán quần áo online

2. Kinh doanh quần áo online cần bao nhiêu vốn?

Trước tiên, để xác định được bán quần áo online cần bao nhiêu vốn thì bạn cần biết đến những chi phí cần có khi bán hàng online. Trong đó, các chi phí mở shop quần áo online bao gồm:

2.1. Kinh doanh quần áo online cần bao nhiêu vốn cho việc nhập hàng?

Sau khi đã có những bước xác định đầu tiên về hoạt động kinh doanh quần áo như tìm hiểu thị trường, xác định đối tượng khách hàng, sản phẩm kinh doanh… thì việc tiếp theo bạn cần làm là tìm cho mình nguồn hàng chất lượng.

Số vốn cần cho việc nhập quần áo kinh doanh online sẽ thay đổi tùy thuộc vào số lượng và loại hàng bạn nhập sỉ. Thông thường sẽ dao động từ 10 triệu đến 20 triệu đồng. Đối với những mặt hàng thời trang cao cấp hơn, số tiền này có thể cao hơn. Ngược lại, đối với những bạn kinh doanh online nhỏ lẻ hơn, đối tượng khách hàng chủ yếu là những người thu nhập trung bình thì con số sẽ dưới 10 triệu.

>>> Một trong những cách giúp giảm chi phí vốn nhập quần áo kinh doanh online là nhập hàng trực tiếp từ các xưởng chuyên sỉ. Lựa chọn xưởng sỉ quần áo TPHCM Huy Sơ Mi để nhập hàng với mức giá tận gốc, tiết kiệm chi phí cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Hotline mua sỉ quần áo: 0943 303 139

Kinh doanh quần áo online cần bao nhiêu vốn cho việc nhập hàng?
Kinh doanh quần áo online cần bao nhiêu vốn cho việc nhập hàng?

2.2. Kinh doanh quần áo online trên facebook cần bao nhiêu vốn cho quảng cáo?

Đối với những nhà kinh doanh online có số vốn hạn chế, thường chọn phương pháp kinh doanh online thông qua facebook cá nhân. Đây có thể là một ưu điểm vì thường sẽ không cần phải tốn kém chi phí cho việc quảng cáo. Số khách hàng tiếp cận thông qua tương tác một cách tự nhiên. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phù hợp với những bạn có quan hệ rộng hoặc những người nổi tiếng có tên tuổi trên mạng xã hội thì mới đủ khả năng tiếp cận được khách và chốt đơn hàng.

Nhiều shop thời trang online hiện nay chọn cách bán hàng thông qua fanpage facebook. Hình thức này hiện nay rất phát triển, như bạn có thể thấy rất nhiều fanpage bán quần áo xuất hiện hàng loạt trên dòng thời gian của bạn nếu bạn vô tình tương tác với bài viết có liên quan. Nguyên nhân của điều này là do việc chạy quảng cáo facebook của các shop thời trang.

Ưu điểm của việc chạy quảng cáo facebook là bạn sẽ nhanh chóng tiếp cận được với nguồn khách hàng tiềm năng. Nhưng ngược lại, đây chỉ dành cho các shop thời trang online lớn vì chi phí vốn cần cho việc quảng cáo trên facebook là rất lớn. Nguồn vốn cần cho việc chạy quảng cáo này có thể lên đến vài trăm thậm chí vài triệu mỗi ngày là chuyện bình thường.

Kinh doanh quần áo online trên facebook cần bao nhiêu vốn cho quảng cáo?
Kinh doanh quần áo online trên facebook cần bao nhiêu vốn cho quảng cáo?

2.3. Kinh doanh quần áo online trên google cần bao nhiêu vốn?

2.3.1. Chi phí xây dựng website bán quần áo online

Có thể nói xu hướng mua sắm quần áo online hiện nay đang ngày một phát triển. Một lượng lớn khách hàng tiềm năng của shop bạn đến từ google. Chính vì vậy, để thúc đẩy sự phát triển kinh doanh online thì xây dựng một website bán quần áo online là điều cần thiết. Vậy tạo website kinh doanh quần áo online cần bao nhiêu vốn?

Để xây dựng một website bán quần áo online chuyên nghiệp, bạn cần tìm và thuê các công ty chuyên thiết kế web. Tùy vào mức độ phức tạp của website mà mức giá dao động cũng sẽ khác nhau. Số vốn cần cho việc tạo website thường là từ 10 đến 15 triệu đồng mỗi năm để hoạt động và duy trì.

Một số đơn vị hiện nay cũng có dịch vụ thiết kế website bán hàng chỉ từ vài trăm nghìn mỗi tháng. Do đó, để giảm chi phí vốn cho việc lập website kinh doanh quần áo online, bạn nên tìm hiểu và tham khảo nhiều công ty khác nhau để lựa chọn được nơi phù hợp nhất.

Ngoài ra, kinh doanh quần áo online thông qua website còn giúp bạn xây dựng được thương hiệu riêng trên google. So với việc bán hàng thông qua các trang mạng xã hội thì website trên google mang lại mạng mức độ uy tín cao hơn và thể hiện được sự chuyên nghiệp trong kinh doanh quần áo online.

Chi phí xây dựng website bán quần áo online
Chi phí xây dựng website bán quần áo online

2.3.2. Chi phí quảng cáo trên google

Sau khi đã có website bán hàng online, việc tiếp theo bạn cần làm là quảng cáo website của bạn. Hiện nay, có 2 cách được áp dụng phổ biến đó là SEO và Google Adwords.

  • SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm): Nói một cách dễ hiểu thì là việc giúp cho website bạn lên top khi người dùng tìm một từ hoặc cụm từ khóa liên quan nào đó. Phương pháp này được thực hiện bằng việc áp dụng các thuật toán xếp hạng của google để lên top tìm kiếm một cách tự nhiên không phải trả phí cho google.
  • Google Adwords: Trả tiền cho google để xuất hiện lên top tìm kiếm

Phương pháp google adwords thường chỉ phù hợp cho các shop quần áo bán online lớn, có nguồn lực mạnh vì chi phí cho quảng cáo google hiện nay rất đắt. Nên đối với các shop thời trang quần áo online có thể áp dụng phương pháp SEO. Phương pháp này có ưu điểm là ít tốn chi phí hơn so với Google adwords và có thể giữ top bền vững hơn. Tuy nhiên cần thời gian lâu và cần đội ngũ chuyên nghiệp làm việc. Nguồn vốn cần chuẩn bị để đầu tư cho từ khóa lên top dao động từ 5 triệu đến 20 triệu đồng.

Kinh doanh quần áo online cần bao nhiêu vốn cho quảng cáo google?
Kinh doanh quần áo online cần bao nhiêu vốn cho quảng cáo google?

3. Bán quần áo online không cần vốn với 4 cách

Cách 1: Bán quần áo order online

Ở phương pháp này, bạn có thể theo dõi và cập nhật các mẫu quần áo mới trên website bán quần áo nổi tiếng trong và ngoài nước sau đó lấy hình về đăng lên web, hoặc trang mạng xã hội của bạn để bán với giá cao hơn. Khi có khách đặt hàng, bạn mới order hàng từ website để lấy về giao cho khách. Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu khách hàng chuyển khoản trước toàn bộ hoặc một phần giá trị đơn hàng. Lợi nhuận bạn nhận được chính là khoảng chênh lệch giá giữa website và giá bán của bạn đưa ra.

  • Ưu điểm: Không cần vốn hoặc rất ít vốn, mức độ rủi ro thấp
  • Nhược điểm: Đơn hàng dễ bị chậm trễ, không kiểm soát được số lượng sản phẩm nên bạn không biết được sản phẩm còn hay hết hàng.

Cách 2: Đăng ký cộng tác viên bán quần áo online

Bạn có thể đăng ký làm cộng tác viên cho các shop quần áo sỉ, lấy hình ảnh từ các shop đó và đăng lên mạng xã hội để bán. Khi có khách hàng đặt mua thi bạn đến shop để nhận hàng về giao cho khách. và hưởng tiền lãi.

Tuy nhiên, ở phương pháp này, bạn cần nhập hàng thường xuyên thì mới được hưởng mức giá tốt nhất, mang về lợi nhuận cao nhất, và khả năng sinh lời của nó còn phụ thuộc vào khả năng tìm kiếm khách hàng và bán hàng của bạn, bán càng nhiều thì lợi nhuận có được càng nhiều.

Cách 3: Bán quần áo online không cần vốn thông qua livestream ăn hoa hồng

Cách này thường chỉ phù hợp với những bạn có khả năng ăn nói lưu loát, thuyết phục được khách mua hàng. Nếu phù hợp bạn có thể đăng ký làm cộng tác viên livestream cho các shop thời trang. Hoa hồng thường sẽ được chia cho bạn theo tỉ lệ % đơn hàng, bán được càng nhiều thì tiền hoa hồng nhận được càng cao.

Cách 4: Cộng tác viên đăng bài bán quần áo online

Để kiếm tiền từ kinh doanh quần áo online theo cách này, bạn cần đăng ký là cộng tác viên bán hàng với các shop thời trang. Sau đó, copy các hình ảnh, bài viết của shop về đăng lên mạng xã hội. Nếu có khách đặt hàng, bạn chỉ việc gửi thông tin đơn hàng cho shop. Các shop thời trang sẽ giúp bạn xử lý vấn đề giao hàng và thu tiền. Số tiền bạn nhận được sẽ tính theo thỏa thuận trước đó giữa bạn và chủ shop. Điều này có nghĩa là bạn chốt được càng nhiều đơn hàng thì càng có được nhiều tiền hoa hồng.

4 cách bán quần áo online không cần vốn
4 cách bán quần áo online không cần vốn

4. Tổng kết

Việc kinh doanh quần áo online cần bao nhiêu vốn còn phụ thuộc vào hình thức kinh doanh mà bạn lựa chọn như kinh doanh trên facebook, website hay kinh doanh trên các trang thương mại điện tử… Ngoài ra, đối với một số người còn chọn cách kinh doanh dạng cộng tác viên hay bán hàng order thì không cần hoặc cần rất ít vốn.

Nhìn chung, khoảng chi phí cần cho việc kinh doanh online ở facebook cá nhân thông thường khoảng từ 5 đến 10 triệu đồng chủ yếu là đến từ chi phí nhập hàng. Những nhà kinh doanh online có quy mô lớn hơn có thể cần từ 20 – 50 triệu đồng để bắt đầu kinh doanh.

>>> Khi kinh doanh quần áo online, bạn sẽ tiết kiệm được các chi phí cho việc thuê mặt bằng, trang trí, nhân công… nên nhìn chung số vốn cần cũng sẽ thấp hơn khi mở shop. Vậy bạn có thắc mắc mở shop quần áo nam cần bao nhiêu vốn không? Cùng  tìm hiểu ngay cùng Huy Sơ Mi nhé.

Như vậy, bạn có thể thấy không có câu trả lời cố định nào về số vốn cần cho việc kinh doanh quần áo online. Tùy vào nguồn vốn hiện có của bạn mà hãy lựa chọn hình thức kinh doanh sao cho phù hợp, hạn chế rủi ro để mang lại lợi nhuận.

Ngoài ra, để tiết kiệm số vốn cho những chi phí không cần thiết thì nguồn hàng cũng là một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp. Cùng tìm hiểu qua các nguồn hàng quần áo bán online đã được giới thiệu trước đây để tham khảo kinh nghiệm chọn nguồn hàng sỉ quần áo giá rẻ cho kinh doanh. Chúc bạn kinh doanh thành công!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *