Bán quần áo hàng thùng LÃI CAO cho người mới bắt đầu

Bán quần áo hàng thùng là một trong số những hình thức kinh doanh quần áo phát triển hiện nay. Tìm hiểu về việc bán quần áo hàng thùng là yếu tố quan trọng đầu tiển có kinh nghiệm kinh doanh tốt mặt hàng này.

Nhiều người lựa chọn quần áo hàng thùng làm hình thức kinh doanh khởi nghiệp chính. Tuy nhiên, một số người muốn bắt đầu kinh doanh quần áo hàng thùng nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu. Nếu bạn cũng trong số này, cùng tìm hiểu với Huy Sơ Mi ngay trong bài viết dưới đây để giải đáp cho vấn đề được nhiều người quan tâm này nhé!

Bán quần áo hàng thùng SIÊU LÃI cho người mới bắt đầu
Bán quần áo hàng thùng SIÊU LÃI cho người mới bắt đầu

1. Quần áo hàng thùng là gì

Không riêng gì các nhà kinh doanh, nhiều người tiêu dùng hiện nay chắc hẳn đã quen thuộc với cụm từ quần áo hàng thùng, quần áo secondhand. 

Thực chất, quần áo hàng thùng hay quần áo secondhand đều dùng để chỉ cùng một khái niệm. Đây là loại quần áo cũ đã qua sử dụng, nhiều người gọi chúng là quần áo sida, đồ si…

Bán quần áo hàng thùng cần biết quần áo hàng thùng là gì
Quần áo hàng thùng là gì

2. Bán quần áo hàng thùng (quần áo secondhand) đang là xu hướng kinh doanh

Ngày nay, không khó để bắt gặp các shop quần áo hay các trang mạng buôn bán quần áo hàng thùng. Trên facebook, xuất hiện rất nhiều nhóm, trang với các tên gọi như Thanh lý quần áo cũ, Thanh lý quần áo secondhand… với hàng chục, thậm chí hàng trăm người tham gia.

Sự xuất hiện của hàng loạt các group và trang đại loại như vậy chứng minh rằng quần áo hàng thùng (hay còn gọi là quần áo secondhand) là một trong những mặt hàng phổ biến được nhà kinh doanh lựa chọn để bán.

Bên cạnh đó, không chỉ các nhà bán lẻ mà xu hướng bán buôn hàng thùng cũng rất phát triển ở nước ta. Hoạt động kinh doanh quần áo cũ xuất hiện ở khắp các nơi từ việc bán online đến việc mở shop bán hàng thùng.

>>> Hình thức kinh doanh online hiện nay là một trong số những cách thức khởi nghiệp làm giàu nhanh chóng. Là một người có đam mê trong việc kinh doanh và đặc biệt là mặt hàng quần áo thì không thể nào bỏ qua nội dung bài viết: Cách kinh doanh quần áo online hiệu quả

2.1. Ưu điểm của bán quần áo hàng thùng (quần áo secondhand)

Dưới đây là một số ưu điểm khiến cho việc bán quần áo hàng thùng ngày càng trở nên phổ biến:

Sự độc đáo

Một trong những ưu điểm nổi bật của quần áo hàng thùng (quần áo secondhand) là sự độc đáo của loại quần áo này. Sự đụng hàng là một trong những điều khiến người mua hàng hiện nay khá e ngại. Bởi lẽ rất ít ai muốn những món đồ mình đang mặc giống với những người khác. Khi lựa chọn quần áo hàng thùng thì mức độ độc đáo là rất cao nên những món đồ mà bạn mua hiếm khi xảy ra tình trạng đụng hàng.

Đây cũng là lý do khiến cho mặt hàng này thu hút các nhà kinh doanh quần áo hiện nay. Thay vì buôn bán những loại quần áo mới có mức độ cạnh tranh cao thì nhiều nhà kinh doanh lựa chọn những món đồ cũ, đã qua sử dụng (secondhand) để buôn bán vừa giảm được mức độ cạnh tranh mà vẫn mang lại nhiều lợi nhuận.

Giá cực rẻ

Nếu như ở các loại quần áo mới khác, sản phẩm càng độc đáo thì mức giá càng cao. Thì đối với hàng thùng, mức giá rẻ là một điểm cộng lớn của mặt hàng này. Về bản chất đây là hàng đã qua sử dụng nên mức giá bán trung bình mỗi sản phẩm là “khá bèo”.

Mang ý nghĩa bảo vệ môi trường

Thay vì quần áo cũ không còn sử dụng nữa, nhiều người sẽ chọn cách đem quăng hay đem đốt. Điều này là ảnh hưởng không tốt đến môi trường. Ngược lại, việc kinh doanh bán quần áo secondhand (hàng thùng) không chỉ giúp mang lại nguồn thu mà còn góp phần vào ý nghĩa bảo vệ môi trường.

Chất lượng đảm bảo

Nhiều người sẽ luôn cho rằng “tiền nào của nấy” nên ưu tiên việc chọn các loại mới. Tuy nhiên đối với kinh doanh quần áo hàng thùng, tuy có mức giá khá rẻ so với các nguồn hàng gốc nhưng hầu hết các mặt hàng quần áo hàng thùng đều còn rất mới, rất đẹp và đảm bảo được chất lượng.

>>> Xem thêm bài viết: Có nên mở shop quần áo không? 8 điều QUAN TRỌNG bạn cần biết

2.2. Nhược điểm của kinh doanh quần áo hàng thùng (quần áo secondhand)

Khi được hỏi: “Có nên kinh doanh quần áo hàng thùng không?”, nhiều người sẽ phân vân để đưa ra câu trả lời cụ thể. Một trong những nguyên nhân chính khiến cho nhiều nhà kinh doanh mặt hàng này e ngại chính là khả năng nhập phải hàng xấu, kém chất lượng.

Tuy tỉ lệ không cao so với nhóm hàng tốt, hàng đẹp nhưng nó cũng gây hoang mang cho các nhà kinh doanh, đặc biệt là các nhà buôn nhập với số lượng lớn. Nếu không may nhập phải hàng không đẹp thì gần như bạn cần phải bán thanh lý để hoàn vốn và nhập lại loại khác tốt hơn.

Không phù hợp với đối tượng khách hàng là các cặp đôi vì hầu hết các sản phẩm trong mỗi kiện hàng đều khác nhau nên khó tìm được những món đồ giống nhau để bán.

Nhược điểm của kinh doanh quần áo hàng thùng (quần áo secondhand)
Nhược điểm của kinh doanh quần áo hàng thùng (quần áo secondhand)

3. Kinh nghiệm bán quần áo hàng thùng cho nhà kinh doanh

3.1. Xác định vốn cần có để bán quần áo hàng thùng

Theo như chia sẻ của các nhà kinh doanh quần áo hàng thùng (quần áo secondhand) có nhiều kinh nghiệm, chỉ với số vốn dao động khoảng từ 10 triệu đến 20 triệu đồng là bạn có thể nhập hàng thùng với số lượng lớn.

Bên cạnh đó, một số vốn lưu động, dự phòng cho các trường hợp cần thiết cũng cần được chuẩn bị. Khi kinh doanh bất kì một mặt hàng nào, giai đoạn đầu thường sẽ gặp những khó khăn trong việc tiêu thụ sản phẩm. Chính vì vậy, khi kinh doanh quần áo secondhand bạn cần trích ra một số vốn để phòng cho những trường hợp khẩn cấp.

>>> Kinh doanh quần áo online cần bao nhiêu vốn sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề về nguồn vốn trong việc kinh doanh online. Xem ngay để có thêm các thông tin hữu ích cho việc kinh doanh quần áo của bạn nhé!

3.2. Chọn cách nhập quần áo hàng thùng về để bán

Hiện nay có 2 cách chính để nhập sỉ quần áo hàng thùng về bán tại shop của bạn, tùy theo nhu cầu và nguồn vốn sẽ có sự lựa chọn nhập quần áo hàng thùng khác nhau. Trong đó:

  • Lấy hàng theo kiện: Phương pháp này đòi hỏi bạn cần chuẩn bị số vốn lớn hơn để nhập hàng. Hình thức này khá rủi ro vì nếu rủi ro bạn sẽ nhập phải kiện hàng xấu làm cho sản phẩm bị tồn kho, khó bán. Tuy nhiên, nhập hàng theo cách này bạn sẽ nhập được hàng với mức giá rẻ hơn nhiều.
  • Lấy hàng lẻ để bán: Bằng cách này, bạn sẽ nhặt ra sản phẩm từ các kiện hàng về để bán. Hình thức này có mức độ an toàn cao hơn việc lấy theo kiện. Do đó, mức giá thành sản phẩm cũng cao hơn nhiều.
Chọn cách nhập quần áo hàng thùng về để bán
Chọn cách nhập quần áo hàng thùng về để bán

3.3. Chọn xuất xứ quần áo hàng thùng

Hàng thùng (hàng secondhand) trên thị trường hiện nay có xuất xứ rất đa dạng đến từ nhiều nước khác nhau như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ , Úc, Anh Pháp…

Từ kinh nghiệm của những nhà kinh doanh quần áo hàng thùng, các mặt hàng có xuất xứ từ Úc, Mỹ đa số đều là hàng mới, chất lượng nhưng giá cao hơn nhiều so với các nước khác và size lớn là chủ yếu.

Nguồn hàng từ Hàn Quốc đa phần đều có đặc điểm chung là mẫu mã đẹp nhưng chất lượng thường không đảm bảo. Khi nhập sỉ quần áo secondhand nhiều nhà kinh doanh sẽ  chọn cách lấy lẻ thay vì lấy hàng theo kiện để hạn chế rủi ro.

Theo chia sẻ của nhiều nhà kinh doanh quần áo hàng thùng có kinh nghiệm thì quần áo secondhand có xuất xứ Nhật Bản được xem là mặt hàng dễ bán và phù hợp nhất với người châu Á. Những loại hàng này thường có chất lượng ổn định, giá cả vừa phải, mẫu mã đa dạng.

>>> Nguồn hàng luôn là một trong những vấn đề quan tâm hàng đâu của các nhà kinh doanh. Tham khảo thêm chi tiết nội dung bài viết: Muốn bán quần áo online lấy hàng ở đâu?

3.4. Cần kiên trì khi mua quần áo hàng thùng

Về bản chất, hàng thùng là hàng cũ đã qua sử dụng (secondhand) nên không phải hàng nào cũng tốt. Ngoài ra, nhiều loại quần áo hàng thùng được nhập từ nước ngoài có kích cỡ lớn, không phù hợp với form dáng của người Việt Nam.

3.5. Lường trước những hạn chế khi bán quần áo hàng thùng

Nắm được các rủi ro bạn có thể sẽ gặp phải khi kinh doanh quần áo hàng thùng trước khi bắt đầu kinh doanh giúp bạn lên kế hoạch chuẩn bị cho việc kinh doanh được hiệu quả hơn.

4. Lưu ý khi bán quần áo hàng thùng cho nhà kinh doanh

Lưu ý khi bán quần áo hàng thùng cho nhà kinh doanh
Lưu ý khi bán quần áo hàng thùng cho nhà kinh doanh

4.1. Lưu ý khi mua phải hàng thùng mới

Nghe có vẻ hơi nghịch lý nhưng lại là thật, khi chọn mua hàng thùng về để bán mà lại vô tình chọn phải những món đồ mới thì quả thật là không may. Các món đồ mới này được các nhà buôn nhập trộn lẫn vào từ hàng chợ để bán nhằm kiếm được lãi cao.

Do đo, các nhà kinh doanh khi mua hàng về để bán thì cần kiểm tra kỹ nhãn mác để xem có phải đó là hàng cũ thật không. Kinh nghiệm dành cho bạn khi lựa chọn đó là xem kỹ nhãn mác có dấu hiệu sờn hay không, nếu không thì khả năng cao đó là hàng thùng giả. 

4.2. Lưu ý khi chọn kích thước

Để việc bán hàng của bạn được dễ dàng hơn, bạn cần lựa chọn những loại quần áo secondhand có kích thước phù hợp với vóc dáng nhóm khách hàng mà bạn muốn hướng tới.

4.3. Lưu ý khi nhập hàng thùng từ chợ đầu mối

  • Tham khảo nhiều sạp để có được mua được hàng đẹp với mức giá tốt nhất
  • Chủ động lấy hàng sớm vào ngày cuối tuần để lựa chọn được hàng đẹp

4.4. Lưu ý lựa chọn mẫu mã hàng thùng

Mặc dù là hàng cũ đã qua sử dụng, nhưng mẫu mã cũng rất quan trọng. Bạn cần lựa chọn những mẫu mã độc đáo, đẹp mắt để thu hút khách hàng. Tránh nhập những mẫu mã kén người mặc vì chúng rất khó bán.

Hy vọng những thông tin trong nội dung bài viết trên đây của Huy Sơ Mi đã phần nào giúp bạn giải đáp được thắc mắc trong việc kinh doanh bán quần áo hàng thùng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thêm được những chia sẻ hữu ích giúp cho hoạt động kinh doanh của bạn nói chung và và kinh doanh quần áo hàng thùng (quần áo secondhand) được thuận lợi hơn. Chúc bạn kinh doanh thành công nhé!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *