⭐Công thức tính giá bán quần áo sỉ & lẻ tăng lợi nhuận shop

Công thức tính giá bán quần áo là một thuật ngữ lâu đời trong ngành hàng kinh doanh quần áo. Nó còn có những cái tên khác như cách tính giá bán quần áo hay tính giá bán quần áo. Vậy có những cách định giá quần áo nào để người bán có lợi nhuận? Tính giá như thế nào để thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng nhất. Cùng Huy Sơ Mi tìm hiểu ngay những thắc mắc này.

Công thức tính giá bán quần áo sỉ & lẻ tăng lợi nhuận shop
Công thức tính giá bán quần áo sỉ & lẻ tăng lợi nhuận shop

1. Tìm hiểu về giá bán sản phẩm

Tìm hiểu về giá sản phẩm
Tìm hiểu về giá sản phẩm

Có rất nhiều sản phẩm hiện nay trên thị trường. Mỗi loại sản phẩm có những công dụng và đặc thù riêng biệt. Cùng tìm hiểu công thức tính giá bán quần áo dễ hiểu dưới đây nhé.

Tham khảo thêm về Bản kế hoạch kinh doanh quần áo online HIỆU QUẢ cho người mới cần những gì hỗ trợ việc kinh doanh hiệu quả nhất.

1.1. Giá bán sản phẩm là gì?

Đầu tiên chúng ta cần phải làm rõ được giá bán của sản phẩm quần áo là gì? Với kinh nghiệm nhiều năm của mình trong lĩnh vực này thì tôi có nhận định sau: Giá ở đây chính là lượng tiền tiêu hao để sản xuất và mua bán mặt hàng đó. Như vậy giá của một sản phẩm có thể được chia làm hai giai đoạn: Giá thành sản xuất và giá thành bán ra. Việc tính giá thành sản phẩm quần áo phụ thuộc vào nhiều yếu tố bên trong và ngoài của doanh nghiệp.

1.2. Công thức tính giá bán sản phẩm

Hiện nay, mỗi người kinh doanh đều áp dụng cho mình nhiều công thức tính giá bán quần áo khác nhau. Cách tính giá thành sản phẩm quần áo có thể tùy mục tiêu kinh doanh của người buôn bán. Nếu người bán có mục tiêu về doanh số bán ra thì họ sẽ lựa chọn cách tính giá khác. Nếu họ có mục tiêu về doanh thu thì họ cũng sẽ có những cách tính giá khác. Tuy nhiên, mọi cách tính giá bán lẻ quần áo đều có những đặc điểm riêng. Quan trọng là người bán không mua 1 bán 10 thì đều là những cách tính giá sản phẩm phù hợp.

Công thức tính giá sản phẩm
Công thức tính giá sản phẩm

1.3. Ý nghĩa của việc tính giá thành sản phẩm quần áo

Công thức tính giá bán quần áo tuy khác nhau tại mỗi nới bán. Tuy nhiên chúng đều đem đến một sự thuận lợi cho cả người bán và người mua. Giá cả rất quan trọng đối với một doanh nghiệp kinh doanh. Chính vì thế việc có phương pháp tính giá bán lẻ phù hợp là điều tất yếu để phát triển doanh nghiệp. Giá cả sẽ giúp cho doanh nghiệp đo lường chính xác hiệu quả của hoạt động kinh doanh.

Trên hết, giá cả sản phẩm cũng chính là tính định lượng của sản phẩm. Nếu cách tính giá bán quần áo tốt đối so với sản phẩm thì chắc chắn sẽ được người mua lựa chọn. Đồng thời, giá cả hợp lý cũng tạo nên một lợi thế cạnh tranh nhất định cho những chủ doanh nghiệp. Từ đó, chúng ta sẽ có thêm thuận lợi trong việc kinh doanh.

Vậy kinh doanh thời trang có lãi không 9 yếu tố tạo nên lợi nhuận là gì? Tìm hiểu ngay cùng Huy Sơ Mi.

2. Phương pháp tính giá bán quần áo áp dụng trong thời trang

Vậy Chúng ta nên bán quần áo bao nhiêu mới có lãi? Có rất nhiều công thức tính giá bán lẻ quần áo trên thị trường. Sau đây là một vài cách tính tiền quần áo mà chúng tôi đã áp dụng:

2.1. Công thức tính giá bán quần áo theo mức lợi nhuận

Đây là công thức tính giá bán quần áo được nhiều người áp dụng đối với doanh nghiệp của mình. Với cách tính này thì giá bán quần áo sẽ được tính như sau:

Giá bán ra = Giá nhập sản phẩm + Lợi nhuận mong muốn

Ví dụ bạn nhập một chiếc áo sơ mi có giá 130.000 nghìn đồng. Bạn mong muốn mỗi chiếc áo bán ra bạn sẽ lãi 50.000 nghìn đồng. Thì cuối cùng, giá của sản phẩm đó khi đến tay khách hàng là 200.000 nghìn đồng.

Công thức tính giá bán quần áo này mặc dù phổ biến nhưng cũng có những hạn chế. Bởi nếu người kinh doanh không nhạy bén trên thị trường thì có thể sản phẩm sẽ bán quá rẻ hoặc quá đắt. Từ đó gây tổn thất cho hoạt động kinh doanh.

2.2. Áp dụng nhiều mức giá cho từng sản phẩm

Áp dụng nhiều mức giá cho sản phẩm
Áp dụng nhiều mức giá cho sản phẩm

Công thức tính % giá bán sản phẩm này cũng khá giống với cách tính trước. Nhưng với sự linh hoạt hơn trong phần lợi nhuận mong muốn nhận được:

Giá bán ra = Giá nhập sản phẩm + lợi nhuận thay đổi linh hoạt trên từng sản phẩm

Với cách định giá này thì đòi hỏi người bán phải nhanh nhạy với thị trường. Công thức tính giá bán quần áo này có nhiều ưu điểm hơn. Khi sản phẩm đó hot thì chúng ta có thể thu lợi nhuận cao. Hoặc khi sản phẩm đó hạ nhiệt thì chúng ta có thể giảm lợi nhuận xuống. Chính vì thế, cách tính giá này tạo ra sự linh hoạt cho cả người bán và người mua.

2.3. Tính theo mức giá MSRP

Công thức tính giá bán quần áo MSRP là phương thức bán theo giá niêm yết của nhà sản xuất. Với cách định gái này thì áp dụng đối với những nhà bán lẻ hoặc nhà phân phối. Điều này sẽ giúp nâng cao sự minh bạch trong kinh doanh. Đồng thời, nó cũng giúp tránh hiện tượng phá giá, giá ảo…Người bán cũng tốn ít thời gian hơn cho việc nghiên cứu gái bán.

Bán theo giá thị trường
Bán theo giá thị trường – Tính theo mức giá MSRP

2.4. Thu hút khách hàng bằng mức giá hoà vốn hoặc thấp hơn giá gốc

Công thức tính giá bán quần áo này cũng rất hay được sử dụng. Với cách tính tiền quần áo này thì người bán sẽ bán sản phẩm bằng hoặc thấp hơn giá nhập hàng. Mức tính giá này thường xuyên được áp dụng đối với những sản phẩm trái mùa hay hết mode. Đồng thời đây cũng là chiến lược khuyến mãi hay được sử dụng trong những dịp như khai trương, hay sinh nhật…

2.5. Công thức tính giá bán quần áo theo chiến lược

Đối với công thức tính giá bán quần áo này thì doanh nghiệp sẽ bán ra sản phẩm theo chiến lược lợi nhuận mà họ mong muốn đạt được. Tùy vào từng giai đoạn trong kinh doanh thì họ sẽ thay đổi công thức. Từ đó, đảm bảo được lợi nhuận đủ lớn để nuôi sống doanh nghiệp. Đồng thời, nó cũng phải đảm bảo phù hợp với người tiêu dùng.

3. Các bước tính giá bán quần áo chi tiết

Với 5 công thức, cách tính giá bán quần áo trẻ em hay người lớn bên trên tôi chia sẻ. Chắc chắn bạn đã có thể lựa chọn ra công thức tính toán của riêng mình. Vậy chúng ta sẽ tiến hành tính giá bán quần áo như thế nào ra thị trường? Tham khảo ngay 3 bước sau:

3.1. Tính giá vốn – giá gốc

Đầu tiên, chúng ta cần xác định và tính toán được giá gốc của sản phẩm. Giá gốc ở đây là giá cả để sản xuất ra mặt hàng quần áo đó. Nó bao gồm chi phí sản xuất, chi phí vận chuyển, thiết kế…Tất cả những chi phí để tạo nên sản phẩm thì được gọi là giá gốc hay giá vốn. Để tối ưu được giá gốc thì chúng ta phải tối ưu được quy trình sản xuất. nhập hàng…Từ đó, chúng ta sẽ có được công thức tính giá bán quần áo sản phẩm tối ưu hơn.

Tính giá vốn và giá gốc của hàng hóa
Tính giá vốn và giá gốc của hàng hóa

3.2. Nghiên cứu thị trường – đối thủ

Tiếp theo, chúng ta cần phải xác định được thị trường cũng như đối thủ đang hoạt động như thế nào. Chúng ta có thể đặt những câu hỏi sau và trả lời chúng.

  • Khách hàng của bạn trong phân khúc nào?
  • Khách hàng thường chi tiêu bao nhiêu có việc mua sắm?
  • Yếu tố nào quyết định khi họ mua quần áo?
  • Thời gian khách hàng hay mua quần áo trong năm?
  • Đối thủ đang bán sản phẩm này với giá bao nhiêu? Tại sao?
Nghiên cứu thị trường đối thủ
Nghiên cứu thị trường đối thủ

Có rất nhiều câu hỏi để giúp chúng ta làm rõ thị trường mà chúng ta định buôn bán. Chính vì thế bạn cần hiểu rõ thị trường để có những nước đi đúng đắn cho doanh nghiệp.

3.3. Xác định giá sỉ – giá lẻ quần áo

Cuối cùng, sau khi có những thông tin cụ thể về thị trường. Bây giờ bạn sẽ cân nhắc lại tình hình cũng như mục tiêu doanh nghiệp. Từ đó, lựa chọn và xác định công thức tính giá bán quần áo phù hợp. Việc này là điều quyết định đến mức giá bán ra của sản phẩm. Chính vì thế, bạn hãy cân nhắc và suy nghĩ thật kỹ càng.

Tính giá sỉ và giá lẻ sản phẩm
Tính giá sỉ và giá lẻ sản phẩm

4. Tổng kết

Công thức tính giá bán quần áo nghe có vẻ như là công việc quen thuộc của những người kinh doanh. Nhưng đó là cả một quá trình cân nhắc cũng như tổng hợp. Cũng như ảnh hưởng đến việc sống còn của doanh nghiệp. Hy vọng với những chia sẻ của Huy Sơ Mi tại bài viết này. Mọi người bán quần áo đã có được cho mình cách tính tiền quần áo phù hợp nhất.

Huy Sơ Mi hi vọng đã chia sẻ cùng bạn công thức chi tiết cụ thể, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về kinh doanh thời trang, cách lên chiến lược kinh doanh cho từng sản phẩm và đạt được lợi nhuận tốt nhất.

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh cửa hàng thời trang thì chúng tôi – Xưởng may Huy Sơ Mi là một trong những xưởng may uy tín với thâm niên hoạt động hơn 10 năm. Lên hệ nhận tư vấn vào báo giá trực tiếp qua:
Hotline: 0943 30 31 39
Liên hệ đặt may: 0943 30 31 39 hoặc 0906 32 57 75

Địa chỉ VP: 145/21 Nguyễn Đình Chính, phường 11, quận Phú Nhuận, TPHCM
Địa chỉ xưởng: 174, Tân Xuân 2, Tổ 2 Ấp Chánh 1, Hóc Môn, TPHCM

Website: https://huysomi.com/

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *