Cách giặt áo sơ mi trắng mới mua KHÔNG bị ngả màu & ố vàng

Cách giặt áo sơ mi trắng mới mua như thế nào để áo luôn như mới và không bị ngả màu, ố vàng hay bị nhăn sau thời gian sử dụng.

Áo sơ mi nói chung là một trong những sản phẩm thời trang cần được giữ gìn và bảo quản cẩn thận để áo luôn mới đẹp. Đặc biệt, áo sơ mi trắng sau một thời gian sử dụng thường có dấu hiệu ngả màu, không còn như mới mua lần đầu. Một số trường hợp áo sơ mi cũng dễ bị nhăn sau khi giặt hay mặc. Cùng Xưởng gia công quần áo Huy Sơ Mi tìm hiểu và bỏ túi ngay các mẹo giặt áo sơ mi trắng đúng cách hiệu quả ngay sau đây.

Cách giặt áo sơ mi trắng mới mua KHÔNG bị ngả màu & ố vàng
Cách giặt áo sơ mi trắng mới mua KHÔNG bị ngả màu & ố vàng

1. Cách giặt áo sơ mi trắng mới mua như thế nào

Nhiều bạn quan niệm rằng, áo sơ mi trắng sau một vài lần sử dụng mới cần chăm sóc vì áo lúc đó dễ bị hỏng, nhưng thực tế chỉ ra rằng cách giặt áo sơ mi lần đầu sẽ quyết định độ bền, form cũng như tuổi thọ sử dụng của áo.

Với áo sơ mi trắng có vô vàn ưu điểm về thời trang, dễ phối đồ và giúp chúng ta luôn tự tin không sợ lỗi mốt. Song song đó sơ mi trắng dễ bị vấy bẩn và xuống màu. Do đó bạn cần giặt áo sơ mi trắng mới mua đúng chuẩn ngay từ lần đầu.

Tùy thuộc vào chất liệu áo chúng ta cũng có những cách giặt phù hợp khác nhau. Với áo sơ mi trắng 100% cotton mới mua, bạn ngâm bằng nước sôi, giũ sạch, lưu ý không vắt bằng tay. Với áo làm từ chất liệu sợi tổng hợp, bạn nên giặt bằng nước muối pha loãng, với cách này sẽ làm mềm và sạch hơn.

Cách giặt áo sơ mi trắng mới mua như thế nào
Với áo sơ mi trắng 100% cotton mới mua, bạn ngâm bằng nước sôi, giũ sạch, lưu ý không vắt bằng tay. Với áo làm từ chất liệu sợi tổng hợp, bạn nên giặt bằng nước muối pha loãng, với cách này sẽ làm mềm và sạch hơn.

2. Cách giặt áo sơ mi trắng không bị nhăn

Để áo sơ mi trắng không bị nhăn, bạn nên giặt chúng bằng tay thì vì giặt bằng máy. Bạn có thể ngâm áo vào chậu nước bột giặt hòa tan từ 10 đến 15 phút. Thao tác không dùng lực quá mạnh, chú ý phần cổ và tay áo dễ bị bẩn và cần làm sạch nhất. Sau đó tiến hành xả lại với nước và giũ sạch không vắt vì khi phơi áo sẽ bị nhăn và nhàu hơn. Cách giặt áo sơ mi trắng này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều thời gian thay vì là ủi áo mỗi khi mặc.

Cách giặt áo sơ mi trắng không bị nhăn
Cách giặt áo sơ mi trắng không bị nhăn

3. Cách giặt áo sơ mi trắng bị ố vàng với chanh

Thông thường trong quá trình sử dụng áo sơ mi trắng bị ố vàng ở cổ và nách áo do mồ hôi thấm dần để lại. Dưới đây là một số cách giặt áo sơ mi trắng bị ố vàng bạn có thể tham khảo:

Cách 1: Dùng chanh để tẩy vết ố vàng. Tiến hành cắt lát mỏng 2 quả chanh vào chậu nước nóng đã chuẩn bị sẵn, ngâm sơ mi trắng trong khoảng 30-40 phút, sau đó giặt lại như bình thường. Cách này không gây hại cho áo và có thể áp dụng cho mọi loại chất liệu vải.

Cách 2: Dùng hỗn hợp muối, nước cốt chanh và bột giặt. Các bạn có thể pha hỗn hợp theo tỷ lệ sau: nước cốt chanh (3 quả), 1 thìa cà phê muối, ¼ thìa bột giặt, 2 lít nước nóng đun sôi, ngâm sơ mi trắng từ 30 đến 40 phút, sau đó xả qua nước sạch và phơi khô. Cách giặt áo sơ mi trắng này khá hiệu quả và lấy đi vết ố vàng cứng đầu ở vùng nách và cổ. Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng giấm ăn hòa tan cùng nước nóng thay cho chanh đó. Tùy thuộc vào nguyên liệu có sẵn của mỗi gia đình nha.

Cách giặt áo sơ mi trắng bị ố vàng với chanh
Cách giặt áo sơ mi trắng bị ố vàng với chanh

4. Cách giặt áo sơ mi trắng không bị ngả màu

Đối với các loại áo sơ mi trắng bị ngả màu,bạn có thể áp dụng các cách sau khi giặt:.

  • Giặt bằng nước lạnh: đa số quần áo thường giữ được màu lâu hơn khi giặt bằng nước lạnh thay vì nước nóng. Do đó để giữ được màu quần áo lâu phai chúng ta nên sử dụng nước lạnh thường xuyên và hạn chế sử dụng nhiệt độ quá cao khi ủi quần áo.
  • Tránh giặt chung áo sơ mi trắng với áo màu khác: Việc trộn chung nhiều loại quần áo và màu sắc khác nhau dễ gây loang màu từ một chiếc quần áo sang những chiếc khác. Gây khó khăn trong quá trình tẩy và xử lý cũng như giảm chất lượng, tuổi thọ quần áo.
  • Xem kỹ ký hiệu trên nhãn áo: nắm được các thông tin cơ bản để lựa chọn cách giặt phù hợp nhất.
  • Lộn ngược quần áo trước khi giặt và phơi: để hạn chế tác động của hóa chất, bột giặt và ánh nắng mặt trời lên quần áo.
  • Tránh phơi dưới ánh nắng gắt: Để hạn chế tác động nhiệt độ trực tiếp lên áo các bạn nên phơi quần áo trong bóng râm và góp phần giữ được màu sắc nguyên thủy để chiếc áo sơ mi không phai màu. Nên sử dụng móc có độ rộng ngang vai áo để treo để áo không bị nhàu.
Cách giặt áo sơ mi trắng không bị ngả màu
Cách giặt áo sơ mi trắng không bị ngả màu

5. Giặt áo sơ mi đúng cách bằng tay

Có thể thấy cách giặt áo sơ mi bằng tay được sử dụng vô cùng phổ biến bởi những chỗ bị bẩn dễ dàng được làm sạch một cách chính xác đồng thời cũng đảm bảo tuổi thọ và áo sơ mi không bị nhăn sau khi phơi khô.

Cách đơn giản nhất là ngâm áo sơ mi vào chậu nước và bột giặt hòa tan trong khoảng 15 phút, dùng tay giặt sạch (không dùng lực quá mạnh khi giặt), chú ý phần cổ và tay áo, sau đó tiến hành xã lại bằng nước sạch và phơi khô.

Giặt áo sơ mi đúng cách bằng tay
Giặt áo sơ mi đúng cách bằng tay

6. Có nên giặt áo sơ mi trắng bằng máy giặt

Hiện nay, các loại máy giặt đã dần bổ sung thêm chế độ giặt áo sơ mi. Tuy nhiên, giặt áo sơ mi bằng máy giặt không được khuyến khích so với việc giặt tay. Để tránh làm hỏng form áo cũng như cổ và độ bền của áo, chúng ta cần xem kỹ thông tin trên nhãn áo để có biện pháp giặt tẩy phù hợp nhất. Giặt áo sơ mi bằng máy giặt giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian, áp dụng các thông tin trên nhãn áo để bảo đảm tuổi thọ tốt nhất. Lưu ý kiểm tra vật dụng còn sót trong túi áo để tránh làm hỏng áo cũng như linh kiện máy giặt.

Có nên giặt áo sơ mi trắng bằng máy giặt
Có nên giặt áo sơ mi trắng bằng máy giặt

7. Cách giặt cổ áo sơ mi trắng với baking soda

Dùng Baking Soda (1 thìa) đổ trực tiếp lên vết bẩn ở cổ áo, dùng chanh chà sát lên vùng ố vàng, để yên khoảng 15 phút, sau đó giặt áo sơ mi trắng như bình thường. Cách này khá nhanh chóng và vô cùng hiệu quả.

Xem thêm các mẹo vặt thời trang khác:

Cách giặt cổ áo sơ mi trắng với baking soda
Cách giặt cổ áo sơ mi trắng với baking soda

8. Cách tẩy trắng áo sơ mi bị dính màu và vết bẩn

Có thể dùng dung dịch tẩy nhưng chú ý thời gian ngâm áo và nhớ đeo bao tay trong quá trình thực hiện để tránh tác động lên da tay.

Khi tẩy trắng áo sơ mi bị dính màu hay vết bẩn, bạn cũng cần lưu ý đến một số điểm sau:

  • Phân loại áo sơ mi có cùng chất liệu: để dễ dàng lựa chọn cùng một chế độ giặt cũng như hạn chế dùng áo với chất liệu dễ nhăn hơn. 
  • Giặt bằng tay để hạn chế nhàu: cách phổ biến và vô cùng hiệu quả. Chúng ta có thể làm sạch dễ dàng và chủ động trong việc phơi và vắt áo.
  • Dùng máy giặt với chế độ vắt phù hợp: khi giặt áo sơ mi chúng ta nên điều chỉnh máy giặt về chế độ vắt nhẹ và không cần quá khô như thông thường. Để hạn chế hình thành nếp nhăn khi giặt áo sơ mi.
  • Dùng túi giặt để hạn chế áo sơ mi bị nhăn: một trong những phương pháp hữu hiệu nhất. Tuy nhiên tùy thuộc vào điều kiện mỗi nhà chúng ta có những lựa chọn phù hợp nhất.

Tuy là một trong số những sản phẩm quần áo dễ bẩn nhất và cần được gìn giữ một cách cẩn thận. Chúng vẫn được nhiều công ty, tổ chức lựa chọn để may đồng phục công ty. Tìm hiểu ngay các lý do vì sao nhiều tổ chức lại lựa chọn chúng làm mẫu áo sơ mi đồng phục của mình nhé!

Cách tẩy trắng áo sơ mi bị dính màu và vết bẩn
Cách tẩy trắng áo sơ mi bị dính màu và vết bẩn

Trên đây là các cách giặt áo sơ mi trắng. Mong rằng những thông tin hữu ích đối với bạn trong việc bảo quản và khắc phục sự cố đối với mẫu áo này. Đừng quên tiếp tục theo dõi Huy Sơ Mi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn áp dụng thành công!

3/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *