Những khó khăn khi mở xưởng may gia công & rủi ro cần tránh

Những khó khăn khi mở xưởng may gia công quần áo
Những khó khăn khi mở xưởng may gia công quần áo

Hiện nay ngành may mặc là ngành có tiềm năng để phát triển, ngoài các mặt hàng thì còn rất nhiều mặt hàng cần được gia công và sản xuất để đáp ứng đủ nhu cầu cho các thị trường trong nước và cả nước ngoài. Lợi nhuận thu được từ việc này là không nhỏ, nên vì thế mà đã có rất nhiều người muốn kinh doanh theo hình thức mở xưởng may gia công riêng, việc tự mở xưởng may sẽ cần phải có chi phí và có thể gặp nhiều khó khăn khi mở xưởng may.

Nếu bạn là một trong số những người muốn kinh doanh xưởng may thì hãy cùng Huy Sơ Mi tham khảo bài viết dưới đây để biết được những khó khăn mà bạn có thể sẽ gặp khi mở xưởng.

1. Tìm kiếm mặt bằng, vị trí mở xưởng may

Trước hết. đối với những ai đã có ý định kinh doanh thì việc mắc phải những rủi ro khi mở xưởng may là điều khó mà tránh khỏi. Trong đó điều đầu tiên mà bạn cần làm là tìm kiếm cho mình một mặt bằng hoặc một vị trí mở xưởng là điều rất quan trọng. Với những người muốn mở xưởng may nhưng có vốn nhỏ thì hãy nên thuê một mặt bằng nào đó vừa hoặc nhỏ có kích thước đủ để lắp đặt vào ít nhất 10 chiếc máy may, vắt khô, bàn ủi,…

Tìm kiếm mặt bằng, vị trí mở xưởng may
Tìm kiếm mặt bằng, vị trí mở xưởng may

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải trang bị cho xưởng một kho chứa hàng có diện tích đủ để chứa các vật dụng cần thiết của xưởng may, và phải đủ để chứa được số lượng sản phẩm mà xưởng may của bạn sản xuất ra theo dự định ban đầu. Trong khoảng thời gian đầu thì đáp ứng đủ yêu cầu trên đối với một xưởng may mới mở thì là một chuyện khá khó khăn, vì thế nên khắc phục và nếu đạt được các yêu cầu trên thì bạn đã hoàn thành được một vấn đề quan trọng trong việc mở xưởng may cho riêng mình rồi.

2. Khó khăn tuyển chọn, thuê nhân công phù hợp với xưởng

Do yêu cầu về sản phẩm xưởng may làm ra phải đạt được chất lượng tốt, bạn cần tìm và thuê các công nhân giỏi, có tay nghề và phù hợp với xưởng may, đây cũng là một trong những khó khăn khi mở xưởng may gia công quần áo mà bạn sẽ gặp. Đối với một xưởng may mới mở sẽ rất khó tuyển chọn được nguồn nhân lực đáp ứng các yếu tố đã nói trên. Giả sử nếu như bạn tìm được thì việc tuyển dụng được những người này cũng không dễ dàng. Bởi vì một phần là xưởng may của bạn mới được thành lập, uy tín chưa được thể hiện nhiều và chưa tạo được tìm tin cho thị trường. Việc thuê được các công nhân đã có kinh nghiệm sẽ mang lại nhiều lợi ích cho xưởng may của bạn như là hạn chế được các sai sót không đáng khi sản xuất và gia công sản phẩm.

Khó khăn tuyển chọn, thuê nhân công phù hợp với xưởng
Khó khăn tuyển chọn, thuê nhân công phù hợp với xưởng

Ngoài việc bạn muốn tìm kiếm công nhân giá rẻ, ít kinh nghiệm để giảm bớt chi phí, thì bạn hoàn toàn có thể tăng trợ cấp để có được các công nhân tốt làm ra nhiều sản phẩm chất lượng sẽ giúp xưởng may của bạn phát triển hơn.

3. Nguồn hàng, nguyên liệu may mặc

Tìm kiếm nguồn hàng và nguyên liệu may mặc
Tìm kiếm nguồn hàng và nguyên liệu may mặc

Tìm kiếm được nguồn hàng và nguyên liệu may mặc là một điều bạn cần biết khi mở xưởng may nên tìm hiểu kỹ khi đã có ý định mở xưởng riêng cho mình. Để xưởng may của bạn được hoạt động và kinh doanh lâu dài, thì trước tiên phải tìm được nhà cung cấp nguồn hàng, nguyên liệu chất lượng, bên cạnh đó nguồn hàng phải có chi phí vừa phải, không được quá cao. Có hai hình thức nhập nguồn hàng đó là: nhập hàng nội địa hoặc nhập hàng nước ngoài.

  • Việc nhập nguồn hàng nội địa sẽ giúp bạn giảm bớt chi phí, cũng có thể được cho là đang thúc đẩy sản xuất trong nước. Hạn chế của việc này là sẽ ít đa dạng về mẫu mã, chất lượng và độ uy tín cũng không được khách hàng đánh giá cao.
  • Nguồn hàng được nhập khẩu từ nước ngoài được nhiều khách hàng đánh giá rất tốt do hàng hóa đều được nhập từ những nước đã và đang phát triển nên sẽ đảm bảo được uy tín và chất lượng của sản phẩm. Tuy nhiên chi phí nhập hàng ngoại sẽ là khá cao và đắt hơn rất nhiều so với hàng nội địa và có những lúc sẽ có tình trạng không phù hợp với khách hàng.

4. Tìm kiếm khách hàng, duy trì đơn hàng xuyên suốt

Khó khăn tiếp theo trong việc mở xưởng để kinh doanh đó là việc tìm kiếm khách hàng và duy trì ổn định xuyên suốt đơn hàng. sau đây Huy Sơ Mi sẽ chia sẻ cho bạn một số bí quyết để tim khách hàng cũng như tạo được nhiều đơn hàng.

 tìm kiếm khách hàng và duy trì ổn định xuyên suốt đơn hàng
tìm kiếm khách hàng và duy trì ổn định xuyên suốt đơn hàng

Bí quyết đầu tiên để tìm khách hàng là dựa vào những mối quan hệ thân thiết với bạn, nếu bạn có quan hệ rộng rãi thì khả năng tạo ra được nhiều đơn hàng là điều hết sức dễ dàng. Tiếp đến đó là hãy tạo cho mình một website riêng để bán hàng điều này giúp khách hàng sẽ tự động tìm đến xưởng của bạn. Cuối cùng là hợp tác với những xưởng may, gia công quần áo khác để cùng nhau tạo được nhiều đơn hàng có lợi cho cả hai bên. Ngoài ra còn một cách đó là bạn cũng có thể xin tham gia vào những hiệp hội hoặc các câu lạc bộ nhằm mục đích học hỏi từ họ và rút ra kinh nghiệm để mở rộng mạng lưới hoạt động để có được nhiều khách hàng và duy trì được ổn định đơn hàng hơn.

5. Đối thủ cạnh tranh tiềm năng nhiều từ các xưởng trong và ngoài nước

Đối thủ cạnh tranh tiềm năng nhiều từ các xưởng trong và ngoài nước
Đối thủ cạnh tranh tiềm năng nhiều từ các xưởng trong và ngoài nước

Việc sẽ có nhiều đối thủ cạnh tranh đối với xưởng may của bạn là một trong những khó khăn khi mở xưởng may là điều không tránh khỏi. Vậy đối thủ tiềm năng là gì mà sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của xưởng bạn. Đối thủ cạnh tranh là các xưởng may khác trong và ngoài nước, họ cạnh tranh là vì muốn xưởng may của bạn được nhiều người biết đến. Nếu sức cạnh tranh từ các xưởng may, gia công khác quá lớn bạn không thể chịu thêm thì xưởng may của bạn sẽ bị lép vế và dần dần sụp đổ. Muốn khắc phục được điều này thì trước hơn hết bạn cần phải trang bị cho xưởng của mình các trang thiết bị hiện đại nhất, tìm cho mình một nguồn cung cấp nguyên liệu riêng. Điều này sẽ giúp cho xưởng may của bạn tạo ra được nhiều sản phẩm chất lượng nhất, như thế còn giúp cho xưởng may giảm bớt được chi phí nhưng vẫn mua được nguồn nguyên liệu giá rẻ.

Để đạt được hiệu quả khi mỏ xưởng may gia công, mời quý bạn đọc cùng tham khảo chia sẻ về: kinh nghiệm mở xưởng may gia công từ A – Z từ đó có sự chuẩn bị tốt nhất nhé.

6. Kế hoạch quản lý, hoạt động của xưởng may

Cuối cùng là một yếu tố cần có khi muốn mở xưởng đó là có kinh nghiệm quản lý hoạt động của xưởng may. Không một ai sinh ra trên đời mà đã có kinh nghiệm quản lý, nếu muốn có được kinh nghiệm quản lý thì đó là cả một quá trình trau dồi và học hỏi kinh nghiệm từ những người có kinh nghiệm và bên cạnh đó cần học tập thêm về cách làm việc nhóm, cách phân công phù hợp trong công việc,…Vì sao bạn cần phải học hỏi cách làm việc nhóm? Đó chính là vì công nhân với sếp của mình khi làm việc cùng nhau không dễ dàng chút nào. Sự góp ý chân thành và thẳng thắn góp phần làm cho các công nhân tôn trọng và tin tưởng hơn về sếp của mình từ đó sẽ giúp ích rất nhiều trong công việc.

 Kinh nghiệm quản lý hoạt động của xưởng may
Kinh nghiệm quản lý hoạt động của xưởng may

Và ngược lại nếu như bạn không làm tốt công việc này thì công nhân sẽ dần mất lòng tin với bạn và có thể nhảy việc khi có nơi làm việc tốt hơn. Nếu bạn cho mình là chưa có kinh nghiệm trong việc quản lý xưởng thì hãy tìm một người có kinh nghiệm trong việc quản lý và thuê họ để họ trông coi giúp bạn về hoạt động của xưởng may.

Xưởng may gia công quần áo theo yêu cầu Huy Sơ Mi đã chia sẻ cho bạn những khó khăn khi mở xưởng may gia công quần áo cho riêng mình mà bạn cần biết. Từ đó bạn sẽ dựa vào bài viết trên để hạn chế đi được các khó khăn đó và chuẩn bị kỹ lưỡng hơn khi muốn mở xưởng may riêng. Hãy thường xuyên theo dõi website: https://huysomi.com/ của chúng tôi để biết được nhiều thông tin bổ ích nhé.

1/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *