Hàng gia công là gì? Thủ tục, hợp đồng xưởng may gia công

Gia công hàng hóa là hoạt động giao dịch thương mại, là một hoạt động quan trọng và cũng là hoạt động không thể thiếu góp phần phát triển nền kinh tế hiện nay. Vậy hàng gia công là gì? hãy cùng với xưởng may Huy Sơ Mi để tham khảo bài viết sau đây và có thể tiếp thu được những kiến thức tổng quát nhất về hàng gia công.

Hàng gia công là gì?
Hàng gia công là gì?

1. Hàng gia công, xưởng may gia công là gì?

1.1. Hàng gia công là gì?

Hàng gia công là một quá trình mà các doanh nghiệp, một chủ thể hay một đơn vị nào đó được thuê để bỏ ra nhiều công sức lao động. Cần phải có tư duy sáng tạo để làm tốt mọi thứ và làm được hoàn hảo hơn, đẹp hơn so với những sản phẩm ban đầu. Công việc gia công này thường gặp với các sản phẩm nghệ thuật, những sản phẩm gia dụng, sản phẩm của đời sống hàng ngày. Gia công giúp cho sản phẩm đẹp hơn, mang tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao hơn.

1.2. Xưởng may gia công là gì?

Xưởng may gia công là công ty hay những đơn vị chuyên nhận may, gia công và hoàn thiện sản phẩm theo mong muốn của khách hàng. Hầu hết các công ty này sẽ trang bị cho mình một hệ thống máy móc hiện đại và tân tiến, nhà xưởng cùng với đội ngũ nhân lực có chuyên môn sẽ giúp bạn sớm có những sản phẩm đẹp mắt đúng ý trong thời gian sớm nhất. Đa số các công ty còn có nhiều chương trình ưu đãi cho các khách hàng đặt may, gia công trực tiếp.

Xưởng may gia công là gì?
Xưởng may gia công là gì?

1.3. Gia công hàng xuất khẩu là gì?

Xuất khẩu hàng hóa hay các sản phẩm gia công là một trong những phương thức sản xuất hàng gia công khá phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới, hiện nay xuất khẩu các sản phẩm hàng gia công là điều rất phổ biến, việc xuất khẩu hàng gia công được hiểu là bên đặt hàng gia công ở nước ngoài sẽ cung cấp những sản phẩm cần gia công lại cho các nước nhận hàng gia công bằng những máy móc, thiết bị và nguyên liệu cần thiết để thực hiện hoạt động gia công hàng hóa theo yêu cầu của bên giao sản phẩm cần gia công.

Gia công hàng xuất khẩu là gì?
Gia công hàng xuất khẩu là gì?

Ngoài ra, cũng có thể bán thành phẩm theo mẫu hoặc theo định mức cho phép. Bên nhận gia công sẽ tổ chức thực hiện mọi yêu cầu của khách hàng và giao hàng đúng hẹn trong thỏa thuận giữa hai bên. Xuất khẩu gia công là phương thức sản xuất hàng xuất khẩu khá rộng rãi ở nhiều nước hiện nay. Trong đó, bên đặt hàng gia công ở nước ngoài sẽ cung cấp các loại thiết bị máy móc cũng như nguyên liệu hoặc bán thành phẩm theo mẫu và định mức cho phép.

Gia công hàng hóa xuất khẩu là các hoạt động bao gom: sản xuất sản phẩm, lắp ráp, chế biến và đóng gói thành phẩm… Nhằm mục đích chuyển hóa nguyên liệu hay phụ liệu hoac thành phẩm bán hàng do bên gia công đặt cung cấp thành sản phẩm hoặc bán thành phẩm của bên yêu cầu đặt gia công.

Tìm hiểu thêm về: Chia sẻ kinh nghiệm mở xưởng may gia công từ A – Z

2. Đặc điểm của hàng gia công, xưởng may gia công

 • Đặc điểm hàng gia công

Hàng gia công là những mặt hàng được người lao động bỏ nhiều công sức để có thể làm ra. Hàng  gia công thường sẽ đạt được vẻ đẹp hoàn thiện nhất cùng với sự tỉ mỉ có trong từng đường nét, chi tiết, có thể đáp ứng được những yêu cầu về mặt thẩm mỹ cho người tiêu dùng.

Hàng gia công sẽ lấy được nhiều cảm tình hơn từ phía người dùng bởi việc đầu tư công sức, hoàn thiện với độ tỉ mỉ và ít bị lỗi.

 • Đặc điểm xưởng may gia công

Xưởng may gia công là những đơn vị chuyên nhận và hoàn thiện sản phẩm thời trang đúng với yêu cầu của khách hàng. Những đặc điểm nổi bật của xưởng may gia công là hệ thống máy móc, nguyên liệu an toàn, cùng với đội ngũ nhân công có tay nghề sẽ giúp cho bạn có những sản phẩm đẹp mắt nhất.

Đặc điểm của hàng gia công, xưởng may gia công
Đặc điểm của hàng gia công, xưởng may gia công

3. Chuẩn bị thủ tục, lên hợp đồng gia công gồm những bước nào

Chuẩn bị thủ tục cho hợp đồng gia công

Chuẩn bị thủ tục, lên hợp đồng gia công
Chuẩn bị thủ tục, lên hợp đồng gia công
 • Vận hành hàng hoá gia công là một hình thức vận hành thương mại. Bởi vì thế, mỗi khi vào bước thực hiện hợp đồng đòi hỏi hai bên phải chuẩn bị những hợp đồng hàng gia công có quy định cụ thể để dễ dàng áp dụng theo hợp đồng mà các bên đều đòi hỏi phải tuân theo nghĩa vụ và nghĩa vụ.
 • Hợp đồng gia công là hợp động được soạn thảo dưới dạng fax, văn bản hoặc tele tuy nhiên điều riêng biệt bắt buộc phải có đó là chữ ký và dấu từ hai phía. Cùng với đó là những phụ lục khác của hợp đồng nếu như có, tất cả đều phải được thống nhất từ bên được thuê gia công và bên nhận hàng gia công. Trong điều luật 29 nghị định 187/2013/NĐ-CP có ghi rõ những điều khoản của hợp đồng gia công.

Hợp đồng gia công gồm một số quy trình sau

Để việc hợp tác hợp đồng hàng gia công được diễn ra một cách thuận lợi nhất, thì bạn cần phải hiểu được những quy định cần phải thực hiện từ hợp đồng gia công với nội dung phía dưới sẽ giúp cho bạn xử lý được những vấn đề đó.

kiểm tra nhà xưởng quản lý lần lần đầu thực hiện, hồ sơ gồm có những giấy tờ cơ bản như sau:

 • Bạn cần phải chuẩn bị hợp đồng hàng gia công: chuẩn bị một bản hợp đồng có viết tiếng Anh và những thứ tiếng của bên có liên quan tới hợp đồng.
 • Tiếp theo đó là đơn xin thực hiện hợp đồng hàng gia công.
 • Khi bạn đã xin được đơn thực hiện, điều cần làm tiếp theo đó chính là giải bày cơ sở sản xuất phải phù hợp với những gì mà ở trong hợp đồng gia công đã ghi rõ.
 • Chuẩn bị hồ sơ là một phương pháp chu đáo, từ giấy tờ chứng nhận thêm vốn, bản mẫu đăng ký thuế, đăng ký dấu…. và tất cả những giấy tờ liên quan.
 • Văn bản thông báo hợp đồng hàng gia công cũng là một trong những giấy tờ không nên thiếu.
 • Để gia công được đúng yêu cầu thì bạn cần phải nhập các nguyên liệu và máy móc đã theo đúng với yêu cầu đã định.
 • Cuối cùng chính là thủ tục hải quan, khi bạn cần thực hiện những quy trình về hợp đồng hàng gia công thì bạn đã có nhiều khả năng thực hiện được hợp đồng gia công.
Hợp đồng gia công gồm một số quy trình
Hợp đồng gia công gồm một số quy trình

4. Xưởng chuyên nhận hàng gia công may mặc theo yêu cầu – Huy Sơ Mi

Huy Sơ Mi là một xưởng may uy tín và chất lượng chuyên nhận gia công các mặt hàng may mặc theo mọi yêu cầu của khách hàng. Các mặt hàng mà xưởng nhận may, gia công như sau: nhận may áo thun, quần áo trẻ em, quần kaki, quần âu,… tự hào với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực may mặc, xưởng luôn đảm bảo tạo ra những sản phẩm chất lượng tuyệt vời và giao hàng đúng hẹn cho khách đặt hàng. Bên cạnh điều đó xưởng còn có một đội ngũ nhân viên lành nghề, tỉ mỉ trong công việc cũng giúp tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng tuyệt vời.

Đến với Huy Sơ Mi bạn sẽ được tư vấn chi tiết và thiết kế mẫu theo ý khách hàng hoàn toàn miễn phí. Mẫu mã sẽ được xưởng cập nhật liên tục mỗi ngày, luôn đáp ứng được đơn hàng với số lượng lớn trong thời gian sớm nhất. Quan trọng là xưởng may gia công Huy Sơ Mi đang hướng tới mục tiêu là trở thành một trong những xưởng may top đầu trong ngành may mặc. Có vô số các chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng. Do đó, nếu bạn cần đặt may hay gia công sản phẩm may mặc thì hãy liên hệ với Huy Sơ Mi qua hotline: 0943303139 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Vậy qua bài viết trên xưởng may mặc công nghiệp Huy Sơ Mi đã tổng quát lại cho bạn những kiến thức cần thiết nhất của hàng gia công để tiếp thu, và hãy nhớ thường xuyên theo dõi trang website: https//huysomi.com/ để cập nhật nhiều tin tức mới nhất nhé!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *