Đồng phục bảo trì kỹ thuật các ngành có gì NỔI BẬT

Đồng phục lao động theo quy định của nhà nước đóng vai rất quan trọng. Để đảm bảo an toàn cho người lao động người trực tiếp mặc chúng thì những trang phục này giúp họ an toàn hơn bởi những nguy cơ tiềm tàng khác nhau. Không chỉ vậy còn giúp quản lý dễ dàng kiểm soát phân bố nhân viên khi thực thi nhiệm vụ hơn. Cho nên việc lựa chọn chiếc đồng phục lao động, đồng phục bảo trì không thể bỏ qua mà phải kỹ càng hơn thế nữa. Cùng Huy Sơ Mi tìm hiểu ngay qua chia sẻ sau đây.

Các loại đồng phục bảo trì chuẩn quy định
Các loại đồng phục bảo trì chuẩn quy định

1. Các loại đồng phục bảo trì 

Ví dụ khi người công nhân trong ngành khai thác mỏ thì có rất nhiều người hay tổ đội khác nhau vây quanh. Vì không biết trước được rằng có thể họ sẽ bị mắc kẹt, xảy ra tai nạn lúc làm việc. Thì chính chiếc áo đồng phục bảo trì, đồng phục lao động của họ sẽ là điểm nhận dạng hơn giúp quản lý dễ dàng nhận ra khi thiếu sót nhân viên mà giải quyết kịp thời và còn tăng sự an toàn cho họ hơn.

Chỉ cần qua một ví dụ trên thì ta có thể thấy việc sử dụng đồng phục lao động rất quan trọng nên doanh nghiệp hãy chắc chắn rằng lựa chọn đúng các trang phục phù hợp cho nhân viên mình. Sau đây Huy Sơ Mi sẽ giới thiệu các loại đồng phục phục bảo trì trong các ngành nào phải có cho khách hàng. 

Đồng phục bảo trì Huy Sơ Mi
Đồng phục bảo trì Huy Sơ Mi

1.1. Đồng phục bảo trì ngành xây dựng

Ngành xây dựng hiện nay ngày càng phát triển với nhiều sự tham gia từ các doanh nghiệp, tổ chức khác nhau. Ngành xây dựng vốn có tính chất công việc cần nhiều sức lực do thường xuyên làm việc với cường độ không ngừng nghỉ và ngoài trời. Không chỉ vậy khi làm việc ngành xây dựng thì đây là công việc rất dễ xảy ra tai nạn lao động khác nhau khi tiếp xúc với gạch, bê tông, cốt thép và độ cao.

Cho nên đồng phục bảo hộ, đồng phục bảo trì khi lao động là chuyện phải có để bảo vệ cho người lao động. Giúp hạn chế các tai nạn sự cố hơn. Thường những đồng phục bảo trì ngành xây dựng được thiết kế thoải mái, thấm hút mồ hôi tốt.

Đồng phục bảo trì ngành xây dựng
Đồng phục bảo trì ngành xây dựng

1.2. Đồng phục bảo trì trong ngành hóa chất

Ngành hóa chất là công việc ở môi trường có chất độc hại nhạy cảm. Bản chất công việc này đa phần đều tiếp xúc trực tiếp với hóa chất. Nhưng đã nói đến hóa chất thì rất hại cho sức khỏe. Cho nên khi đến với môi trường này thì doanh nghiệp bắt buộc phải cung cấp đầy đủ thiết bị, đồng phục bảo hộ tốt cho người lao động.

Đồng phục bảo trì trong ngành hóa chất như là sự bảo đảm an toàn nhất có thể cho người lao động. Thường vải may đồng phục bảo hộ ngành hóa chất sẽ đặc biệt hơn so với các loại vải khác.

Đồng phục bảo trì ngành hóa chất
Đồng phục bảo trì ngành hóa chất

1.3. Đồng phục bảo trì ngành tĩnh điện

Khi những công việc liên quan đến tĩnh điện đều rất nguy hiểm. Cho nên đối với đồng phục bảo trì ngành tĩnh điện cần phải được thiết kế đặc biệt từ chất vải là phải có khả năng cách điện. Bởi môi trường làm việc mang tính chất đặc thù là người lao động phải tiếp xúc trực tiếp với máy móc có tính dẫn điện sẽ rất nguy hiểm. Phải sử dụng đồng phục bảo trì ngành tĩnh điện để giúp đảm bảo sự an toàn và giảm thiểu tác động nguy hiểm do nguồn điện mang đến.

Đồng phục bảo trì ngành tĩnh điện
Đồng phục bảo trì ngành tĩnh điện

1.4. Đồng phục bảo trì cơ khí

Công việc tại môi trường ngành cơ khí người lao động phải tiếp xúc với các thiết bị, máy móc nguy hiểm dễ gây tai nạn lao động khi làm việc. Cho nên đồng phục bảo trì cơ khí sẽ giúp người lao động bảo vệ được cơ thể một phần nào đó hạn chế tổn thương các tác động khác. Thường để dễ dàng làm việc cho người lao động nên thiết kế sẽ đảm bảo phải có sự thoải mái, thấm hút mồ hôi, không thấm dầu nhớt và có độ co giãn.

Đồng phục bảo trì ngành cơ khí
Đồng phục bảo trì ngành cơ khí

1.5. Đồng phục lao động các nguy cơ cháy nổ

Môi trường lao động như dầu khí, khai thác mỏ thường xuyên phải tiếp xúc nguy cơ cháy nổ thì bắt buộc người lao động phải sử dụng đồng phục bảo hộ, đồng phục bảo trì. Để giảm tối thiểu cho việc bị bỏng, tính bắt lửa, tăng tính cách nhiệt để đảm bảo an toàn khỏi lửa hay các chất gây cháy nổ khác. Chất vải sẽ được thiết kế đảm bảo khi tiếp xúc với tai nạn sẽ không dễ bắt lửa, tính cách nhiệt cao để đảm bảo an toàn cho người mặc.

Đồng phục bảo trì ngành nguy cơ cháy nổ
Đồng phục bảo trì ngành nguy cơ cháy nổ

2. Tiêu chuẩn may đồng phục bảo trì

Việc sản xuất thiết kế, may đồng phục bảo trì rất quan trọng ta không được sơ sót một bước nào. Phải đảm bảo được sự an toàn cho người lao động khỏi những môi trường nguy hiểm. Cho nên khi lựa chọn đồng phục bảo trì ta cần đảm bảo đơn vị cung cấp phải đảm bảo được những điều sau.

>>> Các quy trình sản xuất quần áo tiêu chuẩn của Huy Sơ Mi

2.1 Thuận tiện thoải mái

Thường các màu sắc để may đồng phục bảo trì nên chọn các tông màu đậm như xanh navy, xám, nâu. Vì để hạn chế tránh dính bẩn hơn. Thiết kế thì phải rộng rãi thoải mái cho người mặc. Phải được in hoặc thêu logo công ty để dễ nhận diện khi cần thiết. Trước áo nên được thiết kế 1 túi trước ngực để dễ bỏ vật dụng cần thiết. Quần thì ít nhất 2 túi sau để thuận tiện hơn.

Tiêu chuẩn thoải mái của đồng phục bảo trì
Tiêu chuẩn thoải mái của đồng phục bảo trì

2.2 Đảm bảo chất lượng

Vì làm trong môi trường bảo trì các thiết bị máy móc thì các đồng phục bảo trì phải được thiết kế dễ thấm hút mồ hôi. Lựa chọn vải may đồng phục bảo trì phải chất lượng phù hợp hoàn cảnh môi trường làm việc. Giúp người lao động dễ vệ sinh nhanh khô hơn. 

Sự bền bỉ trong trang phục là điều phải có. Khác với các đồng phục nhân viên ngành nghề khác,việc may đồng phục bảo trì cần phải chắc chắn, chất vải tốt bền chịu được nắng gió, bụi bẩn. Vì có khi phải làm nặng, leo trèo, bê vác nặng… nếu chất vải không tốt thì khi làm việc sẽ nhanh hỏng hơn.

Đồng phục bảo trì ngành cơ khí chất lượng
Đồng phục bảo trì ngành cơ khí chất lượng

3. Đơn vị may đồng phục bảo trì chất lượng uy tín

Đối với người lao động hay xã hội khi nhìn vào những bộ đồng phục lao động của công ty hay doanh nghiệp thì đó là tấm gương đối chiếu cho giá trị công ty. Sự an toàn và hiệu quả lao động là điều mà mỗi doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. Chính vì thể việc lựa chọn đơn vị may đồng phục bảo trì chất lượng khiến các doanh nghiệp băn khoăn.

Đồng phục bảo trì chất lượng Huy Sơ Mi
Đồng phục bảo trì chất lượng Huy Sơ Mi

Huy Sơ Mi xưởng chuyên may mặc đồng phục công ty nói chung, bảo trì chất lượng nói riêng, uy tín có kinh nghiệm lâu năm trong ngành may mặc. Xưởng may Huy sơ mi tự tin chất lượng đảm bảo cam kết tốt nhất mang đến khách hàng những mẫu mã đẹp chất lượng với mức giá cạnh tranh. Sản phẩm luôn cải tiến mẫu mã theo kịp xu hướng hiện nay. Tiến độ sản xuất luôn hoàn thành đúng dự kiến không khiến khách hàng đợi lâu.

Liên hệ Huy Sơ Mi ngay bây giờ để nhận thông tin tư vấn trong thời gian sớm nhất nhé! Đội ngũ chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Huy Sơ Mi còn được khách hàng tin tưởng lựa chọn bởi dịch vụ may gia công áo thun, may áo sơ mi, quần âu,…chất lượng cao cấp, quy trình đặt may đơn giản rõ ràng, đội ngũ nhân viên có chuyên môn cùng quy trình sản xuất hiện đại.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *