Chi phí mở shop quần áo nam, nữ, trẻ em bao nhiêu tiền?

Kinh doanh nguồn hàng thời trang là công việc rất phổ biến và cạnh tranh vô cùng gay gắt nhất hiện nay. Khi mở shop quần áo, người chủ cần phải cân đo kỹ lưỡng nhiều yếu tố để có thể đưa ra được quyết định đúng mức và phù hợp với nguồn tài chính hiện có. Vậy thì hãy cùng Huy Sơ Mi theo dõi và phân tích bài viết về nguồn chi phí mở shop quần áo cần phải tính toán và đầu tư là hết bao nhiêu?

chi phí mở shop quần áo
chi phí mở shop quần áo

1. Tại sao cần xác định chi phí khi mở shop quần áo?

Chi phí mà bạn đầu tư sẽ quyết định hầu như tất cả từ quy mô cho đến hình thức kinh doanh của cửa hàng. Với một nguồn ngân sách giới hạn bạn có thể mở một cửa hàng quy mô nhỏ và tập trung nhiều vào những dòng sản phẩm với mức giá bình dân. Còn đối với nguồn chi phí mở, bạn hoàn toàn có thể tùy chọn loại quy mô cửa hàng và các dòng sản phẩm kinh doanh khác.

Vậy cho nên, trước khi muốn tìm hiểu về chi phí để có thể mở một cửa hàng kinh doanh thời trang bạn cần phải xác định được số vốn mà mình sẽ đầu tư vào. Chi phí để mở một cửa hàng quần áo có thể chuyển đổi từ vài chục hay vài trăm triệu mà thậm chí còn có thể là vài tỷ đồng. Tùy theo chi phí kinh doanh sản phẩm chủ đạo mà bạn có thể cân đối việc lựa chọn cho mình quy mô, phong cách cửa hàng thích hợp nhất!

tại sao cần xác định chi phí mở shop quần áo
tại sao cần xác định chi phí mở shop quần áo

2. Chi phí mở shop quần áo theo từng mô hình kinh doanh

2.1. Chi phí mở shop quần áo nhỏ

Chi phí được ước tính để có thể mở được một shop kinh doanh quần áo nhỏ sẽ cần có nguồn vốn đầu tư giao động từ 150 – 400 triệu đồng.

chi phí mở shop quần áo nhỏ
chi phí mở shop quần áo nhỏ

2.2. Chi phí mở shop quần áo trẻ em

Kinh doanh nguồn hàng quần áo trẻ em sẽ cần số vốn ít nhất từ 20.000.000đ đối với những ai kinh doanh theo hình thức online (order) hoặc số vốn 50.000.000đ để kinh doanh hàng online nhập sẵn và nếu bạn là người muốn mở một cửa hàng riêng thì số vốn bỏ ra ban đầu ít nhất là 100.000.000đ.

chi phí mở shop quần áo trẻ em
chi phí mở shop quần áo trẻ em

2.3. Chi phí mở shop quần áo nữ

Chi phí để có thể mở một shop kinh doanh quần áo nữ được ước tính theo giá cả trên thị trường thì nguồn vốn cần phải đầu tư vào giao động từ 100 – 250 triệu đồng.

chi phí mở shop quần áo nữ
chi phí mở shop quần áo nữ

2.4. Chi phí mở shop quần áo nam

Vì sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nên vấn đề có thể mở một shop quần áo nam cần bao nhiêu nguồn vốn thì rất khó để có thể xác định được con số chuẩn nhất. Tuy nhiên, nếu căn cứ theo giá cả trên thị trường đã được tìm hiểu thì bạn sẽ cần phải đầu tư vào khoảng 50 – 200 triệu đồng.

chi phí mở shop quần áo nam
chi phí mở shop quần áo nam

2.5. Chi phí mở shop quần áo online

Nhìn chung thì khoảng chi phí cần phải đầu tư cho việc kinh doanh thời trang online ở facebook cá nhân sẽ từ 5 – 10 triệu đồng. Còn đối những nhà kinh doanh online với quy mô lớn có thể sẽ cần từ 20 – 50 triệu.

chi phí mở shop quần áo online
chi phí mở shop quần áo online

3. Dự toán các chi phí khi mở shop quần áo chi tiết

3.1. Chi phí tìm và thuê mặt bằng hàng tháng

Chi phí để có thể thuê được mặt bằng hiện nay sẽ phụ thuộc vào vị trí, ví dụ nếu như nằm trong ngõ sẽ giao động từ 5 – 10 triệu đồng/tháng, còn nằm đối diện với mặt đường chính sẽ từ 10 – 15 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó, việc ở gần các trường đại học, khu dân cư đông đúc thì giá thành cũng sẽ cao hơn. Ngoài ra còn phụ thuộc vào yếu tố như mặt bằng trống, mới thì sẽ rẻ hơn là những nơi đã được thiết kế nội thất, dạng sang nhượng.

Một điểm cần phải lưu ý nữa là trước khi thuê địa điểm kinh doanh thì thường bạn sẽ buộc phải ký kết hợp đồng và đặt cọc ít nhất từ 3 – 6 tháng tiền thêu. Tức là mức tiêu hao chi phí ban đầu cho việc thuê địa điểm kinh doanh sẽ từ 15 – 30 triệu đồng.

Tìm hiểu chi tiết: Có nên mở shop quần áo không? Các thuận lợi và khó khăn!

3.2. Chi phí sửa chữa, thiết kế & trang trí cửa hàng

Lên được một ý tưởng độc đáo và lạ mắt để thiết kế cửa hàng sẽ được rất nhiều khách hàng quan tâm, nhớ đến sau mỗi lần mua hàng, nó sẽ tùy thuộc vào những loại sản phẩm mà bạn hướng đến để có nhiều cách trang trí khác nhau. Về một số vật dùng cần thiết như: ma-nơ-canh sẽ có giá khoảng 1 triệu đồng/con, kệ tủ và móc treo đồ khoảng từ 20 -30 triệu đồng, gương soi, đèn, màng,… Thêm những khoản chi tiêu khác thì tổng số tiền cho việc trang trí có ước tính tầm 50 triệu đồng, nhưng con số này có thể sẽ được tăng lên nếu bạn muốn trang trí cửa hàng trở nên cầu kỳ hơn.

chi phí mở cửa hàng quần áo
chi phí mở cửa hàng quần áo

3.3. Chi phí nhập hàng tại cửa hàng

Việc nhập hàng sẽ rơi vào mức giá khoảng tầm 40 – 60 triệu đồng, tuỳ thuộc vào các loại phân khúc giá và độ chất lượng từ nguồn hàng hóa mà chủ shop lựa chọn. Lưu ý: Khi bạn chỉ mới là người mở shop kinh doanh thì không nên nhập quá nhiều hàng trong lần đầu tiên và mỗi mẫu thiết kế chỉ nên nhập một số lượng thích hợp để tránh việc hàng bị tồn kho và sử dụng nguồn chi phí mất kiểm soát đã được dự trù ban dâu.

3.4. Chi phí nhân viên và hoạt động của shop

Mức lương nhân viên cũng là một khoản chi phí không hề nhỏ trong kế hoạch mở shop kinh doanh quần áo của bạn. Bạn có thể thuê các nhân viên làm việc part time lương khoảng 2-3 triệu đồng/tháng, còn nhân viên full time thì sẽ có mức lương tầm 5-10 triệu đồng/tháng, đây còn chưa kể một số khoản thưởng khác. Tùy thuộc vào loại quy mô cửa hàng mà bạn có thể có được một số lượng nhân viên khác nhau nên khoản chi phí cũng sẽ được thay đổi theo.

tổng chi phí mở shop quần áo
tổng chi phí mở shop quần áo

3.5. Trang thiết bị và máy móc tại cửa hàng

Trong kế hoạch kinh doanh có thể sẽ gặp một số tình trạng khách hàng muốn giấu  sản phẩm thì để cho việc đảm bảo an toàn cửa hàng trở nên kỹ lưỡng nhất thì bạn nên lắp đặt một số camera giám sát, chi phí cho việc lắp đặt sẽ dao động từ 5-10 triệu đồng. Và với những cửa hàng có quy mô vừa hoặc lớn, muốn cho việc thanh toán trở nên dễ dàng hơn thì bạn cần phải mua thêm máy in hóa đơn, máy thanh toán, máy quét thẻ, két đựng tiền,… Tất tần tật các thiết bị này sẽ có mức giá giao động khoảng tầm 40 triệu đồng trở lên.

3.6. Chi phí quảng cáo, marketing

Chúng ta đã không còn ở cái thời gọi là “hữu xạ tự nhiên hương” nữa, nếu bạn muốn khách hàng biết đến và lui tới cửa hàng cửa mình để mua sắm nhiều hơn thì bạn cần phải chuẩn bị được cho mình một kế hoạch, chiến lược marketing chỉnh chu. Tất nhiên điều này cũng sẽ cần phải chi ra một khoản tiền tầm 15 triệu đồng để in ấn tờ rơi, poster, bao bì sản phẩm, chạy các quảng cáo online, chương trình giới thiệu khuyến mãi,… để có thể thu hút được thêm một lượng khách hàng tin cậy cho mình.

mở shop quần áo chi phí bao nhiêu
mở shop quần áo chi phí bao nhiêu

3.7. Điện, nước, hoá đơn cố định hàng tháng

Ngoài một số khoản chi phí cụ thể đã được kể trên, bạn còn có hàng loạt những chi phí phát sinh lặt vặt như: tiền nước, tiền điện,… Tuy từng cái sẽ không đáng kể đến nhưng khi đã gộp lại thì bạn cũng nên cần dành ra khoảng 10 triệu đồng cho chúng. Một điều cần được lưu ý hơn, đừng nghĩ nó chỉ là số tiền nhỏ nên bạn không cần phải ghi chép lại, khi kinh doanh mọi khoản chi đều đáng để lưu lại và tính toán kỹ càng để tránh việc thất thoát.

3.8. Chi phí đầu tư và xây dựng các kênh bán online

Thông thường: việc bạn có thể dễ dàng tự lập ra một trang Fanpage + cửa hàng trên shopee miễn phí để kinh doanh thì không có gì đáng để nói. Nhưng bạn cũng cần phải đầu tư khoảng 1 – 2 triệu đồng cho việc làm đẹp Fanpage, cửa hàng để thu hút khách.

Với website: việc xây dựng một website để bán hàng chi phí sẽ dao động từ 3 – 5 triệu mà thậm chí nó còn có thể lên tới hàng chục triệu đồng nếu bạn là người muốn tập trung nhiều vào kế hoạch đầu tư phát triển cho kênh.

Có thể thấy được rằng, với một số cửa hàng nhỏ thì tổng chi phí đầu tư mở shop quần áo sẽ rơi vào khoảng 100 – 300 triệu đồng. Chưa tính đến việc bạn cũng cần phải dành riêng ra một khoản ngân sách để nhập hàng từ 30 – 100 triệu đồng. Vậy ước tính tổng chi phí để có thể mở một cửa hàng nhỏ sẽ từ 150 – 400 triệu đồng.

chi phí đầu tư kênh online
chi phí đầu tư kênh online

Tất nhiên trên đây chỉ là việc ước tính chi phí mở shop quần áo nhỏ với số lượng sản phẩm chính là những mặt hàng thời trang với giá bình dân hoặc tầm trung được Huy Sơ Mi liệt kê. Nó còn có thể tùy theo từng loại quy mô, diện tích, phong cách của cửa hàng và các loại sản phẩm chủ đạo mà chi phí sẽ có độ chênh lệch khác nhau.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *