Sỉ quần áo chợ Ninh Hiệp và những KINH NGHIỆM cần biết

Chợ Ninh Hiệp từ xưa đến nay vẫn là một địa điểm quen thuộc của mọi con buôn quần áo sỉ ở khu vực Hà Nội và các vùng lân cận khác, thậm chí có cả các tỉnh thành xa hơn. Tuy nhiên, sỉ quần áo chợ Ninh Hiệp cũng cần có kinh nghiệm chứ không phải cứ đến là bạn có thể tìm được mặt hàng tốt và rẻ như mong muốn. Hãy cùng Huy Sơ Mi tìm hiểu về chợ cũng như kinh nghiệm sỉ quần áo ở chợ.

Sỉ quần áo chợ ninh hiệp
Sỉ quần áo chợ Ninh Hiệp

1. Giới thiệu về chợ sỉ Ninh Hiệp

1.1 Địa chỉ chợ Ninh Hiệp

  • Chợ Ninh Hiệp thuộc Làng Nành, xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội.
  • Ước tính theo Google Maps, chợ cách trung tâm Hà Nội khoảng 30km.
  • Chợ được biết đến là chợ đầu mối về các mặt hàng như: quần áo, vải, thời trang lớn nhất ở miền Bắc. Hoạt động trong hơn 10 năm, chợ được coi là một trong những chợ cổ nhất tại Hà Nội.

1.2 Thời gian mở bán của chợ Ninh Hiệp

Bạn cần biết thời gian mở cửa đóng cửa của chợ để tránh đến chợ mà không mua được hàng. Thời gian hoạt động của chợ Ninh Hiệp:

  • Giờ mở cửa: 7h sáng
  • Giờ đóng cửa: 18h tối

Tuy nhiên, cũng một số cửa hàng đóng muộn hơn. Do đó, bạn nên chuẩn bị đi từ sáng để có nhiều thời gian chọn đồ hơn cho mình.

Khung giờ xem hàng tốt nhất ở chợ thường là 10h sáng đến khi chiều tối. Bởi khi bạn đến quá sớm, khi dò hỏi giá mà không mua hoặc trả giá nhiều sẽ khiến cho các chủ cửa hàng khó chịu và có thái độ không tốt với mình.

Khung giờ trên là thời điểm tốt, vì nó không quá đông khách và bạn sẽ có nhiều thời gian lựa chọn đồ và kiểm tra chất lượng món hàng.

2. Các khu hàng của chợ Ninh Hiệp

2.1 Khu đầu mối Baza

Khu đầu mối Baza là khu chợ bán nhiều loại vải, được bán theo cuộn, theo cân và giá cả thì cũng khác nhau theo từng loại vải cũng như cách trả giá từ bạn. Nếu bạn biết cách trả giá, thương lương với các chủ cửa hàng thì bạn sẽ tìm được những cuộn vải chất lượng, giá cả lại rất hợp lý.

Chợ vải Ninh Hiệp là chợ đầu mối cung cấp nhiều loại vải hàng đầu phía Bắc. Từ vải trơn, vải thun, vải voan, đến cả những loại vải hoa văn họa tiết cầu kỳ đều có mặt tại chợ. Tại chợ vải Ninh Hiệp, người mua có thể trả giá thoải mái làm sao cho vừa ý với mình. Có nhiều nhà may, hàng vải lớn các tỉnh đều về đây lấy hàng.

Khu chợ vải này trước đây tập trung hết trong chợ chính nhưng những năm gần đây được cho ra hết phía khu vực dốc Baza để thuận tiện cho người mua và cả người bán.

Khu đầu mối Baza thuộc chợ Ninh Hiệp
Khu đầu mối Baza thuộc chợ Ninh Hiệp

2.2 Chợ Sơn La và Phú Điền

Đây là hai khu chợ mới được quy hoạch lại nằm sát nhau và khá rộng rãi để thuận tiện cho nhiều con buôn đến mua sỉ quần áo. Chợ Sơn La thì chuyên các mặt hàng quần áo nam còn chợ Phú Điền thì chuyên bán các mặt hàng quần áo, phụ kiện thời trang cho nữ, nằm ngay sát khu đầu mối vải Baza. Đây cũng là một trong những lựa chọn được rất nhiều người chuyên sỉ quần áo chợ Ninh Hiệp yêu thích.

2.3 Khu chợ Nành Ninh Hiệp

Khu chợ nành Ninh Hiệp này hay còn có tên là chợ cũ hoặc chợ xóm 5, nằm cạnh các khu chợ mới đã kể trên và chuyên buôn về các mặt hàng phụ kiện dành cho mọi lứa tuổi. Riêng ở khu này, các chủ cửa hàng thường hay để giá cao, nên bạn phải cân nhắc và thương lượng thật kỹ với họ.

Khu chợ nành Ninh Hiệp
Khu chợ nành Ninh Hiệp

2.4 Xưởng may gia công Dốc Lã – Ninh Hiệp

Đây là khu tập hợp rất nhiều xưởng gia công quần áo với số lượng lớn và cách các khu chợ chính khoảng 3km. Đây cũng là một trong những lựa chọn được rất nhiều người chuyên sỉ quần áo chợ Ninh Hiệp yêu thích. Bạn có thể đến khu Dốc Lã thuộc Xã Trường Yên tham khảo và đặt may theo mẫu để bán.

3. Kinh nghiệm lấy sỉ quần áo chợ Ninh Hiệp

3.2 Kinh nghiệm di chuyển

Nếu di chuyển bằng xe máy:

Bạn di chuyển từ cầu Long Biên hoặc cầu Thanh Trì rồi qua Gia Lâm và di chuyển đến cầu Đuống. Từ cầu Đuống bạn di chuyển thẳng qua trường cấp 3 tên Yên Viên thì bạn tiếp tục hỏi đường đến chợ Ninh Hiệp. Khi bạn đã đến chợ thì hỏi chỗ gửi xe của trung tâm thương mại rồi vào đó xem hàng trước.

Khi về có đi ngang qua Dốc Lã, bạn nên vào khảo sát các xưởng gia công quần áo ở đây hoặc nếu có ý định đặt may theo mẫu.

Nếu di chuyển bằng xe bus:

Hiện nay có 3 tuyến xe bus từ Hà Nội đi qua Ninh Hiệp là xe số 10B, xe số 54 và xe số 65.

  • Xe 10B: Xuất phát từ bệnh viện Vinmec và Time city với khoảng thời gian 55 phút . Đây là chuyến xe tiện lợi nhất cho các bạn sỉ quần áo chợ Ninh Hiệp vì nó dừng ngay đầu chợ vải. Thời gian hoạt động của tuyến bus này bắt đầu từ 5h sáng cho đến 8h30 phút tối.
  • Xe 54: Xuất phát từ Yên Phụ, Long Biên và đi đến Bắc Ninh và qua Ninh Hiệp tuy nhiên xe này chỉ dừng ở Dốc Lã nên bạn phải đi thêm xe ôm 4km mới vào được đầu chợ. Lộ trình dự kiến mất 65 phút/1 chuyến và bắt đầu từ 5h sáng cho đến 19h45 phút tối.
  • Xe bus 65 từ Đông Anh sang Gia Lâm cũng có đi qua chợ Baza Ninh Hiệp nên khá thuận tiện. Xe hoạt động từ 5h sáng – 9h tối hằng ngày.
Kinh nghiệm di chuyển ở chợ Ninh Hiệp
Kinh nghiệm di chuyển ở chợ Ninh Hiệp

3.3 Thuê xe đẩy khi lấy sỉ quần áo chợ Ninh Hiệp

Bạn cần thuê xe đẩy để thuận tiện hơn trong việc di chuyển với giá từ 50.000đ – 70.000đ/xe.

3.4 Cần lấy hóa đơn khi mua hàng

Kinh nghiệm lấy sỉ quần áo chợ Ninh Hiệp là yêu cầu đưa hóa đơn mua hàng đủ size, mẫu và đi kèm thông tin shop. Bởi trong trường hợp bị lỗi do sản xuất, các bạn có thể liên hệ và đổi trả sớm nhất. Và hóa đơn mua hàng chính là bằng chứng giúp bạn có thể đổi hàng.

3.5 Trả giá quần áo giá sỉ chợ Ninh Hiệp

Khi mua sỉ quần áo bạn nên trả giá với các chủ cửa hàng để tăng thu nhập cho mình, những việc này không phải ai cũng có thể làm được. Để nhập giá sỉ rẻ nhất, các bạn cần phải tập thần thái chuyên nghiệp, ăn nói rõ ràng. Đừng nên tỏ ra lơ ngơ và gà mờ vì các chủ shop sẽ rất tinh mắt và thách giá cao cho bạn.

3.6 Thanh toán tiền hàng

Ở đây có hơn 90% các shop đều thanh toán bằng tiền mặt. Nếu bạn cần rút tiền thì ra 2 cây ATM ở trước cổng chợ Nành và cây ATM còn lại ở khu vui chơi trẻ em.

Chọn mẫu, chốt giá, nhận hàng và thanh toán. Nếu bạn muốn thanh toán tiền đặt cọc để shop gửi hàng về tận nhà theo địa chỉ của bạn.

Thanh toán tiền hàng ở chợ Ninh Hiệp
Thanh toán tiền hàng ở chợ Ninh Hiệp

4. Những lưu ý khi mua hàng tại chợ Ninh Hiệp

Nơi đây là một trong những chợ có không gian rộng lớn, đông đúc nên cũng dễ dàng cho bọn trộm cắp lộng hành. Vì vậy, bạn hãy cẩn thận khi mang ví tiền, điện thoại của mình. Nếu muốn cẩn thận và chắc chắn hơn, bạn có thể mặc thêm 1 lớp áo khoác mỏng bên ngoài để bảo vệ túi của mình.

Bên cạnh đó, bạn nên mặc đồ thoải mái, đội mũ và đeo khẩu trang để tránh bụi bẩn từ môi trường. Bạn nên mang giày hoặc dép bằng để có thể thoải mái hơn trong quá trình di chuyển.

Nội dung liên quan khác:

Qua nội dung bài viết mà Huy Sơ Mi vừa chia sẻ trên, bạn có thể thấy rằng lấy sỉ quần áo chợ Ninh Hiệp có khá nhiều ưu điểm nhưng cũng mang lại nhiều rủi ro cho người buôn. Vì vậy, bạn cần tham khảo thật kỹ để có thêm nhiều kinh nghiệm và tìm được nơi nhập sỉ với chất lượng cũng giá cả phải chăng cho mình.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *