Kinh Nghiệm Kinh Doanh Mở Shop Quần Áo Trẻ Em Hiệu Quả

Khởi nghiệp bằng việc mở cửa hàng mẹ và bé đang là hướng đi được nhiều người lựa chọn. Việt Nam là quốc gia có dân số trẻ, tỷ lệ bà mẹ trên con cao nên đây là thị trường  tiềm năng để bạn phát triển. Dưới đây, xưởng may Huy Sơ Mi sẽ cung cấp cho bạn một số điều cần thiết khi bắt đầu kinh doanh quần áo trẻ em để đảm bảo cho công việc kinh doanh lâu dài.

Kinh nghiệm kinh doanh quần áo trẻ em
Kinh nghiệm kinh doanh quần áo trẻ em

1. Kinh doanh quần áo trẻ em cần chuẩn bị gì?

1.1. Nguồn nhập hàng

Có rất nhiều đơn vị chấp nhận bán buôn. Họ cung cấp quần áo trẻ em giá sỉ cho những bạn có nhu cầu kinh doanh online. Tuy nhiên, không phải nguồn hàng nào cũng đáp ứng được yêu cầu về chất lượng của khách hàng. Nguồn hàng tốt khi mở cửa hàng quần áo trẻ em phải đáp ứng các điều kiện sau:

Số lượng lớn: Nhà cung cấp phải có sẵn sản phẩm với số lượng lớn, tránh trường hợp khách hàng yêu cầu gấp nhưng nguồn cung lại hết.

Mẫu mã đa dạng: đảm bảo phù hợp với thời tiết. Đặc biệt trong thời kỳ khí hậu chuyển mùa, khách hàng thường có nhu cầu đặt nhiều sản phẩm.

Hình thức giao hàng thuận tiện: giao nhận hàng bạn nên linh hoạt để tránh trường hợp việc giao hàng phụ thuộc vào nhà xe, địa điểm vận chuyển sẽ khiến bạn và khách hàng phải chờ đợi lâu và gia tăng việc hủy đơn hàng.

Hình thức liên hệ: chọn nhà cung cấp, nhiều nền tảng như zalo, viber, facebook, web… sẽ được giải đáp nhanh chóng là một yếu tố quan trọng, không để khách hàng phải chờ quá lâu, họ có thể đổi ý.

Kết cấu nhãn mác, logo: Nhãn mác  quần áo trẻ em Việt Nam xuất khẩu thường  từ 2-3 cái trở lên. Nhớ nhập  hàng chất lượng nhé.

Đường may, họa tiết: Hầu hết các bà mẹ đang cho con bú đều rất cẩn thận khi  mua quần áo cho con về họa tiết và đường may, vì vậy hãy kiểm tra kỹ yếu tố này trước khi nhập bất kỳ mặt hàng nào.

Tìm nguồn hàng kinh doanh thời trang quần áo trẻ em phải lưu ý đến yếu tố từ chất lượng, giá cả và mẫu mã. Huy Sơ Mi gợi ý cho bạn: Kinh nghiệm tìm nguồn hàng VNXK trẻ em chất lượng cao, tham khảo ngay!

1.2. Vốn xoay hoạt động

Để kinh doanh shop quần áo thành công, bên cạnh việc nghiên cứu kỹ lưỡng đối thủ, tiềm năng của thị trường bên cạnh bạn cũng phải chuẩn bị nguồn vốn, tổng chi phí cần thiết để duy trì hoạt động cửa hàng. Tổng chi phí để mở shop quần áo dao động từ vài trăm triệu đến vài tỷ tuỳ thuộc vào phương thức kinh doanh online hoặc offline và quy mô của shop.

1.3. Lựa chọn mặt bằng kinh doanh

Sau khi xác định được mặt hàng mình cần để mở cửa hàng quần áo trẻ em, trước tiên chúng ta chọn một địa điểm thích hợp để kinh doanh. Bạn có thể muốn bắt đầu kinh doanh buôn bán ngay dưới đường, hẻm, chung cư, v.v. Lời khuyên dành cho các bạn đang tìm và cần thuê căn hộ chung cư: phải xem xét kỹ  địa điểm mình chọn và lượng người qua lại, thu nhập của họ như thế nào, dân cư khu vực lân cận ra sao, đường phố và các cửa hàng chuyên kinh doanh như thế nào, thuê chúng như thế nào, đường lớn hay nhỏ,…

 

Chọn mặt bằng kinh doanh quần áo trẻ em như thế nào?
Chọn mặt bằng kinh doanh quần áo trẻ em như thế nào?

Thứ hai, chúng ta sẽ xác định để mở một cửa hàng bán quần áo trẻ em cần có tát cả bao nhiêu vốn. Chi phí để mở cửa hàng quần áo trẻ em lớn hay nhỏ. Chúng ta phải quay lại vấn đề đầu tiên, đó là quyết định chuyển đổi trọng tâm kinh doanh với số vốn này như thế nào, xác định xem nên kinh doanh bán hàng trực tiếp  hay bán hàng trực tuyến,…

Thứ ba, chúng ta sẽ xác định xem thế nào là nguồn gốc quần áo trẻ em, hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán buôn, bạn rất dễ dàng tìm được nguồn hàng nếu google vài phút. Sản phẩm phong phú và đa dạng, bạn có thể nhập về bán lấy tiền. Tuy nhiên, là một người đã và đang kinh doanh bán lẻ, tôi muốn chia sẻ với các bạn một vài điều: Tất cả các nhà bán buôn quần áo trẻ em đều tin rằng họ có nguồn hàng  tốt, mẫu mã phong phú và chất lượng đảm bảo.

Tuy nhiên, là một khách hàng thông minh, bạn không cần chỉ một nơi lấy hàng mà cần có nhiều nơi lấy hàng. Và dành thời gian ghé qua bất cứ khi nào có sản phẩm mới để so sánh mẫu mã và giá cả, hãy tự mình lựa chọn những món đồ phù hợp nhất và tăng thêm sự đa dạng cho các mặt hàng trong cửa hàng.

Mời bạn xem thêm Mô hình shop quần áo nhỏ nam nữ & trẻ em【Tổng hợp 2022】.

1.4. Chuẩn bị trang thiết bị

Chọn trang thiết bị kinh doanh quần áo trẻ em
Chọn trang thiết bị kinh doanh quần áo trẻ em

Để hoạt động kinh doanh cửa hàng quần áo trẻ em, bạn cần đầu tư mua giá kệ, xe đẩy hàng, thùng hàng,  hệ thống an ninh, v.v. Chi phí dao động từ 3,06 tỷ đồng tùy thuộc vào diện tích cửa hàng, số lượng và chất lượng của ê-kíp mà bạn lựa chọn.

1.5. Nhân lực

Chọn nhân lực cho shop quần áo trẻ em
Chọn nhân lực cho shop quần áo trẻ em

Đầu tiên là chúng ta cần tìm một nhân viên biết việc nhanh nhẹn, nhiệt tình với công việc, nhân viên rất quan trọng. Nếu bạn phải đi làm, việc thuê nhân viên là quá cần thiết. Tuy nhiên, đúng là ở giai đoạn này, tìm nhân viên là vô ích. Đây là cùng một vấn đề. Nhưng có một điều chắc chắn là nếu không tìm được một người thợ siêng năng thì công việc kinh doanh của bạn không thể suôn sẻ được…

1.6. Phân tích thị trường kinh doanh

Nghiên cứu thị trường kinh doanh
Nghiên cứu thị trường kinh doanh

Thấu hiểu khách hàng là chìa khóa quan trọng quyết định cửa hàng của bạn có được ưa chuộng hay không. Trong cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em, bạn nên chú ý đến 2 nhóm đối tượng chính:

  • Trẻ em dưới 5 tuổi: Trẻ ở độ tuổi này chưa biết mình thích gì. Việc mua và lựa chọn do cha mẹ quyết định. Vì vậy, bạn cần đặc biệt chú ý đến độ an toàn, nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm.
  • Trẻ em từ 5 đến 10 tuổi: Đây là lứa tuổi rất dễ bị thu hút bởi những món đồ mới lạ, nhiều màu sắc. Để bắt kịp xu hướng quần áo trẻ em, bạn cần cập nhật thường xuyên  các bộ phim, truyện tranh,… Vì chỉ trong một thời gian ngắn nữa thôi, những sản phẩm “kế thừa” sẽ xuất hiện, và chắc chắn sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bé.

2. Kinh doanh quần áo trẻ em có lãi không?

Kinh doanh quần áo trẻ em có lãi không là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Câu trả lời hoàn toàn là có lãi nếu bạn có chiến lược kinh doanh rõ ràng và có sự chuẩn bị tốt các yếu tố dưới đây.

2.1. Thị trường lớn

Thực tế cho thấy thị trường quần áo trẻ em lớn là do nước ta có cơ cấu dân số trẻ, tỷ lệ người trong độ tuổi lao động và trẻ em cao, theo thống kê của Bộ Y tế, mỗi năm có hơn 1,5 triệu trẻ em được sinh ra với tốc độ tăng 1,4 – 1,7%.

Vốn kinh doanh quần áo trẻ em bao nhiêu thì hợp lý
Vốn kinh doanh quần áo trẻ em bao nhiêu thì hợp lý

Thống kê theo độ tuổi như sau: Trẻ sơ sinh (1-12 tháng) có khoảng 1,2 triệu trẻ; Trẻ từ 1 đến 5 tuổi có khoảng 4 triệu trẻ, thay đổi hàng năm 1,2 triệu trẻ ; Trẻ từ 6-10 tuổi có khoảng 7 triệu trẻ sơ sinh, thay đổi hàng năm 1,1 triệu. Số lượng trẻ  càng lớn thì nhu cầu về đồ dùng cho trẻ sơ sinh càng lớn, cụ thể là trẻ sơ sinh  phải chuẩn bị rất nhiều thứ. Vì vậy, nếu bạn quyết định khởi nghiệp kinh doanh quần áo trẻ em thì không lo thiếu khách hàng, quan trọng là thu hút được khách hàng và cạnh tranh.

2.2. Nhu cầu cao

Khi đến với các cửa hàng dành cho trẻ em, đối tượng sử dụng sản phẩm là trẻ em, mà người mua lại là các bậc phụ huynh. Nhưng các bậc cha mẹ ngày nay, mặc dù phải ăn uống tiết kiệm, nhưng họ luôn sẵn sàng chi tiền nếu con mình thích. Đây là một ưu điểm lớn mà bạn cần hiểu rõ, đặc biệt khi tư vấn sản phẩm cho khách hàng chỉ cần khéo léo đề cập đến lợi ích của sản phẩm đối với sức khỏe của bé. Các bậc phụ huynh sẽ không ai do dự khi bỏ tiền ra mua.

2.3. Đa dạng mẫu mã, phong phú kiểu dáng

Khi mở cửa hàng đồ trẻ em, bạn có nhiều lựa chọn trong việc nhập hàng, từ các sản phẩm như quần áo, mũ nón đến giày dép, phụ kiện,… Hầu hết các cửa hàng hiện nay đều dành cho các mặt hàng liên quan đến mẹ và bé. Tất cả đều hướng tới đa dạng hóa sản phẩm, từ đó dễ dàng tăng lợi nhuận và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người mua. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đi theo hướng chuyên môn hóa và chỉ kinh doanh sữa, thời trang hoặc đồ chơi trẻ em. Nhờ đó việc thiết lập và xây dựng thương hiệu cũng thuận tiện hơn.

Quần áo trẻ em đa dạng mẫu mã
Quần áo trẻ em đa dạng mẫu mã, kiểu dáng đáng yêu, nhiều màu sắc

2.4. Giá nhập thấp

So với cửa hàng đồ người lớn thì đồ trẻ em có giá nhập thấp hơn rất nhiều nên phù hợp với túi tiền của người ít vốn.

2.5. Khả năng xoay vòng vốn nhanh

Đặc biệt mức tiêu thụ ở chi nhánh này rất cao, do trẻ em thường lớn nhanh, các mặt hàng cần thiết như quần áo, đồ chơi,… chúng phải thay đổi thường xuyên để thu nhập không bị gián đoạn.

3. Rủi ro khi kinh doanh quần áo trẻ em

3.1. Giá, chi phí ngày càng tăng cao

Một điều nữa, hầu hết quần áo trẻ em đều đắt hơn quần áo người lớn. Đôi khi người ta tự hỏi: tại sao một chiếc váy ít vải  lại đắt hơn một chiếc áo dành cho người lớn? Và một bất lợi đánh vào tâm lý người tiêu dùng là trẻ con lớn nhanh nên phụ huynh không cần chi quá nhiều cho mặt hàng này. Hạn chế này có lẽ thuộc về mảng kinh doanh thời trang trẻ em cao cấp. Điều này giải thích tại sao doanh nghiệp quần áo trẻ em cũng không được nhiều người quan tâm quá nhiều và số lượng cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em cũng không nhiều như kinh doanh thời trang trẻ em.

3.2. Quản lý hoạt động cửa hàng chưa hiệu quả

Có lẽ cách kinh doanh truyền thống, ghi chép sổ sách quá ăn mòn người Việt nên  ngại sử dụng phần mềm quản lý bán hàng hay các thiết bị hỗ trợ trong quá trình kinh doanh, nhưng đây lại là một sai lầm khiến việc kinh doanh quần áo trẻ em kém hiệu quả, thậm chí gây thua lỗ, mất khách hàng,…

Quản lý đã hiệu quả chưa?
Quản lý đã hiệu quả chưa?

3.3. Nhiều người gia nhập ngành

Nếu nhiều đối thủ cạnh tranh tham gia vào thị trường mở cửa hàng quần áo trẻ em sẽ dẫn đến tăng khả năng sản xuất và cung ứng của ngành. Các cửa hàng bây giờ sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt về thuộc tính sản phẩm, tiện ích dịch vụ và dịch vụ. Và đặc biệt là cả cuộc chạy đua trong các chương trình khuyến mãi, giảm giá…

4. Kinh nghiệm kinh doanh quần áo trẻ em hiệu quả

4.1. Chọn tên shop gây ấn tượng

Việc lựa chọn tên thương hiệu khi mở cửa hàng quần áo trẻ em là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn tại và phát triển của một công ty. Đặc biệt đối với shop quần áo trẻ em online, bạn nên chọn tên ngắn gọn, ngọt ngào và thân thiện với trẻ nhỏ. Làm thế nào để mỗi khi nhắc đến tên cửa hàng đó là cửa hàng quần áo trẻ em chứ không phải cửa hàng điện máy, tạp hóa? Nó có thể là tiếng Việt hoặc tiếng Anh, nhưng phải dễ hiểu và dễ phát âm.

Những tên quá dài và khó phát âm thường không được khuyến khích dùng để đặt tên cho tất cả các lĩnh vực, không chỉ riêng cửa hàng quần áo trẻ em. Xây dựng  thương hiệu hay, ấn tượng và dễ nhớ là một trong những cách bán quần áo trẻ em có thể giúp bạn thành công ngay từ đầu.

4.2. Bán hàng, tư vấn tận tâm

Nhiều cửa hàng quần áo trẻ em chỉ đặt mục tiêu bán được càng nhiều sản phẩm càng tốt mà bỏ qua những lời khuyên khách hàng chân thành. Khách hàng là người tiêu dùng thông minh, nhưng cũng có lúc bị choáng ngợp bởi giá cả hoặc những lý do khác khiến sự lựa chọn trở nên chi tiêu lãng phí, không phù hợp,

Ví dụ: Kinh nghiệm nhiều năm của các chủ shop bán quần áo trẻ em online cho thấy, sự tư vấn trung thực, bán hàng tận tình cùng với chất lượng tốt, mẫu mã đẹp là một trong những bí quyết quan trọng nhất để tạo thiện cảm và giữ chân khách hàng. Ngoài ra, để tạo lợi thế cạnh tranh trên thương trường, bạn nên đưa ra các chính sách hoàn trả lâu dài hơn cho các đối thủ và hiển thị trực tiếp trên các trang bạn bán. Nó làm cho khách hàng cảm thấy tin tưởng hơn khi lựa chọn quần áo trong cửa hàng của bạn.

4.3. Sản phẩm chất lượng

Kinh doanh thời trang nói chung được coi là một ngành rủi ro vì sản phẩm dễ bị lỗi mốt. Vì vậy, việc bắt kịp xu hướng của người tiêu dùng là vô cùng quan trọng. Các bậc phụ huynh cũng ngày càng tìm kiếm những kiểu mốt mới, hợp thời trang để có được những bộ quần áo đẹp cho con. Để nắm bắt được xu hướng tiêu dùng của shop thời trang trẻ em, bạn cần cập nhật thường xuyên. Cập nhật mẫu mã mới về nguồn hàng, xưởng sản xuất và theo dõi tình hình tiêu thụ của các cửa hàng cạnh tranh khác. Đồng thời, không ngừng thu thập thông tin phản hồi của khách hàng để xác định nhu cầu và mong muốn của khách hàng.

Chất lượng quần áo trẻ em tốt
Chất lượng quần áo trẻ em tốt

Chất lượng quần áo trẻ em là điều nhiều bố mẹ rất quan tâm vì làn da trẻ vô cùng nhạy cảm cần được bảo vệ, nên sản phẩm có chất lượng tốt luôn là tiêu chí phải đặt lên hàng đầu. Mời bạn xem ngay top những loại vải may quần áo trẻ em tốt đang được ưa chuộng nhất hiện nay!

4.4. Cập nhật xu hướng liên tục

Một trong những chiến lược kinh doanh quần áo trẻ em chính là phải biết cập nhật xu hướng liên tục. Đầu tiên bạn cần chọn cho mình một hướng đi đúng đắn, phù hợp và theo đánh giá của bạn là có tiềm năng phát triển. Một là cửa hàng thời trang bình dân, hai là cửa hàng thời trang hàng hiệu và xuất khẩu. Mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng và thị trường tiêu thụ. Điều quan trọng là hình dạng phù hợp với sự lựa chọn của bạn.

Tiếp theo bạn cần tìm nguồn quần áo giá sỉ và đáng tin cậy. Có nhiều cách để tiếp cận nguồn hàng quần áo trẻ em như: đến các xưởng sản xuất  quần áo; Ra nước ngoài mua trực tiếp hoặc đặt hàng trên các trang web để được giao hàng cho bạn; Tìm các chợ đầu mối trong nước như Đồng Xuân, Ninh Hiệp, Tân Bình, An Đông…

Hoặc bạn có thể lấy lại từ các cửa hàng trong nước, tuy nhiên phương pháp này phù hợp cho những người mới kinh doanh hoặc các doanh nghiệp nhỏ. Lợi ích không lớn bằng hai phương pháp trước. Dù là dưới hình thức nào, hãy đảm bảo luôn kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm một cách chặt chẽ để đảm bảo bạn có được nguồn hàng ổn định, chất lượng và giá cả hợp lý.

Xưởng may quần áo trẻ em CAO CẤP theo yêu cầu tại TPHCM Huy Sơ Mi luôn cập nhật những xu hướng mới nhất, nhưng vẫn giữ được nét riêng vầ chất lượng sản phẩm, mẫu mã.

4.5. Kết hợp cùng các kênh online, sàn thương mại điện tử

Bán hàng trên mạng xã hội

So với việc mở một cửa hàng trực tiếp, bán hàng trực tuyến tiết kiệm không gian và một loạt các chi phí khác. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn nhiều kênh phân phối khác nhau, từ miễn phí đến trả phí. Hiện nay, bán hàng trên mạng xã hội đang là  xu hướng hot.

Theo thống kê mới nhất, Việt Nam đứng thứ 7 trên thế giới về số lượng người dùng Facebook. Đó là một con số rất ấn tượng và bạn nên sử dụng kênh online này để kinh doanh quần áo trẻ em  hiệu quả. Có rất nhiều công cụ trên fanpage giúp bạn bán hàng, bạn có thể chạy quảng cáo Facebook hoặc sử dụng công cụ chatbot để phục vụ khách hàng tự động… giúp bán hàng một cách hiệu quả và chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Bán hàng trên sàn thương mại điện tử

Đăng ký gian hàng trên gian điện tử (Shopee, Lazada) cũng là một cách  tiếp thị sản phẩm của bạn đến với người tiêu dùng. Sẽ có nhiều sản phẩm từ các cửa hàng khác trên địa bàn nên việc cạnh tranh về giá sẽ có lợi hơn rất nhiều cho khách hàng. Áp dụng tỷ lệ 20-80 (20% sản phẩm  lợi nhuận thấp giá rẻ để thu hút khách hàng, 80% sản phẩm lợi nhuận trung bình hoặc cao).

Kinh doanh trên sàn thương mại điện tử
Kinh doanh quần áo trẻ em hiệu quả trên sàn thương mại điện tử

Bán hàng trên website

Khi bạn bán hàng trên các diễn đàn thương mại điện tử và chợ, bạn phải thông qua một kênh trung gian và chịu trách nhiệm. Được quản lý bởi bên thứ ba, thậm chí hàng tháng bạn phải trả một số tiền lớn cho các dịch vụ trên diễn đàn. Mạng xã hội cũng có thể gặp rủi ro bất cứ lúc nào. Sở hữu trang web bán hàng của bạn giúp bạn dễ dàng quản lý hàng tồn kho, đơn đặt hàng và giao dịch của khách hàng. Quan trọng nhất, bạn có thể sử dụng các từ khóa SEO cho các sản phẩm nổi bật của mình và duy trì tính cạnh tranh bằng cách cạnh tranh với các hệ thống phân phối dành cho trẻ em lớn tuổi trên toàn quốc.

Bán hàng trên các diễn đàn

Đăng sản phẩm trên các diễn đàn cũng là một trong những cách bán quần áo trẻ em online hiệu quả. Bởi vì các diễn đàn thường có lượng thành viên và chất lượng cao, có nghĩa là bạn nhắm đến nhiều đối tượng mục tiêu của mình. Ví dụ như Lamchame, Webtrertho … đây là những diễn đàn tuyệt vời để các bậc cha mẹ tiềm năng chia sẻ.

4.6. Kết hợp kiểm soát, quản lý hiệu quả

Nếu việc quản lý kho, quản lý nhân viên, quản lý thu chi,… trong cửa hàng đã chiếm quá nhiều thời gian của bạn? Đừng lo, bạn sẽ làm được, giờ giảm thời gian quản lý cửa hàng thời trang của bạn xuống chỉ còn 1/10 chỉ với một phần mềm. Huy Sơ Mi giới thiệu đến bạn ứng dụng Sapo POS. Đây là phần mềm quản lý cửa hàng thời trang, shop quần áo tối ưu và hiệu quả nhất hiện nay sẽ giải quyết toàn bộ vấn đề trong cửa hàng của bạn. Từ việc quản lý hàng ngàn mẫu mã quần áo đến việc việc quản lý thu chi trong cửa hàng.

Trên đây là những kinh nghiệm mà Huy Sơ Mi chia sẻ đến bạn khi kinh doanh quần áo trẻ em. Mong rằng với những thông tin trên bạn có thể thành công kinh doanh cửa tiệm cho riêng mình. Và đừng quên theo dõi Huy Sơ Mi để đọc những bài viết bổ ích mỗi ngày nhé.

Nhu cầu ngành hàng thời trang chưa bao giờ giảm nhiệt, nhất là thời trang trẻ em, vì vậy lựa chọn kinh doanh thời trang sẽ là một bước đi vừa cạnh tranh nhưng sẽ là một cơ hội cực lớn. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm xưởng may quần áo uy tín làm nguồn hàng hãy liên hệ ngay Xưởng may Huy Sơ Mi để được tư vấn qua:

  • Hotline: 0943 30 31 39
  • Liên hệ đặt may (Phone/Zalo): 0943 30 31 39 hoặc 0906 32 57 75
  • Website: https://huysomi.com/
  • Địa chỉ văn phòng: 145/21 Nguyễn Đình Chính, phường 11, quận Phú Nhuận, TPHCM
  • Địa chỉ xưởng may: 174, Tân Xuân 2, Tổ 2 Ấp Chánh 1, Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *