Cách xắn quần ống rộng giúp NÂNG TẦM phong cách

Những chiếc quần ống rộng xắn gấu đang ngày càng được nhiều bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên cách xắn quần ống rộng sao cho đúng thì không mấy nhiều người biết. Cùng Huy Sơ Mi trong bài viết dưới đây tìm hiểu về cách xắn gấu quần ống rộng cho cả nam và nữ nhé!

Cách xắn quần ống rộng giúp N NG TẦM phong cách 2021
Cách xắn quần ống rộng giúp NÂNG TẦM phong cách 2021

1. Cách xắn quần ống rộng nữ

Quần ống rộng (quần baggy) hiện nay được nhiều cô nàng lựa chọn làm một trong những món thời trang cho đi chơi, đi làm… Để tăng tính thời trang và tạo phong cách mới lạ cho chiếc quần thì các cô nàng thường chọn cách xắn gấu quần. Dưới đây là một số cách xắn gấu quần ống rộng phổ biến:

1.1. Cách xắn gấu quần ống rộng bản to

Ở cách xắn quần ống rộng này, bạn chỉ cần xắn quần theo chiều dọc lên 1 gấu có chiều dài khoảng từ 10 – 15 cm. Sau đó, dùng tay vuốt lại gấu quần vừa xắn cho thẳng.

Lưu ý ở cách xắn này là chiều dài ống quần sau khi xắn thường trên mắt cá chân và dưới gối. Đối với các cô nàng có đôi chân dài “lý tưởng” thì nên chỉ xắn vừa qua khỏi mắt cá chân để giúp tôn lên vóc dáng của mình.

Xắn quần ống rộng bản to vừa qua mắt cá chân cho các bạn nữ chiều cao lý tưởng
Xắn quần ống rộng bản to vừa qua mắt cá chân cho các bạn nữ chiều cao lý tưởng

Ngược lại, đối với các cô nàng có chiều cao “khiêm tốn” thì có thể tận dụng cách cách xắn gấu quần ống rộng này để ăn gian chiều cao bằng cách xắn cao hơn (thường là nằm khoảng giữa gối và mắt cá chân).

Cách xắn quần ống rộng phù hợp với bạn nữ có chiều cao khiêm tốn hơn
Cách xắn quần ống rộng phù hợp với bạn nữ có chiều cao khiêm tốn hơn

1.2. Xắn quần ống rộng bản vừa

Ngoài cách xắn bản to thời trang như trên, các bạn nữ còn có thể áp dụng cách xắn quần ống rộng bản vừa. Phương pháp này có thể áp dụng cho cách xắn 1 gấu hay 2 gấu (lớp) tùy vào chiều dài của quần.

Bằng cách này, bạn chỉ cần xắn gấu quần theo chiều dọc với độ dài gấu quần khoảng 5 – 7 cm. Nếu quần tương đối dài thì bạn có thế xắn tiếp lần 2 với độ dài tương tự. Tuy nhiên, để tăng tính thời trang cho chiếc quần ống rộng xắn gấu của mình thì bạn nên chọn những chiếc quần có chiều dài vừa phải và áp dụng cách xắn 1 lớp.

Cách xắn quần ống rộng với độ dài gấu vừa
Cách xắn quần ống rộng với độ dài gấu vừa

1.3. Xắn quần ống rộng bản nhỏ

Những chiếc quần baggy ống rộng nên được duỗi thẳng trước khi áp dụng cách xắn này. Cách xắn quần ống rộng này thường được áp dụng chủ yếu cho các loại quần jeans ống rộng nữ. Các bước thực hiện xắn gấu quần ống rộng này như sau:

Bước 1: Xếp ly và cân chỉnh thu hẹp độ rộng ống quần sao cho phù hợp.

Bước 2: Dùng 1 tay giữ chặt phần ống quần sau khi thu hẹp, tay còn lại xắn gấu lên khoảng 2cm

Bước 3: Lặp lại việc xắn gấu ở bước 2 từ 1 – 2 lần sao cho ống quần có chiều dài phù hợp.

Cách xắn gấu quần ống rộng bản nhỏ 2cm
Cách xắn gấu quần ống rộng bản nhỏ 2cm

2. Cách xắn quần ống rộng nam

So về mức độ phổ biến thì quần ống rộng nam có mức độ phổ biến thấp hơn quần ống rộng nữ. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những mẫu quần nam được các bạn trẻ ưa chuộng. Và nếu biết cách xắn quần ống rộng nam thì chắc hẳn bạn sẽ nâng tầm cho phong cách thời trang của mình.

2.1. Cách xắn quần jean nam ống rộng

Khác với phái đẹp một chút. Các mẫu quần jean nam ống rộng thường chỉ phù hợp với 2 cách xắn chủ yếu đó là xắn gấu bản nhỏ và bản vừa. Cách xắn gấu quần ống rộng với độ dài bản to thường không phù hợp và ít được phái mạnh lựa chọn.

Tương tự cách xắn quần ống rộng nữ, phương pháp này được thực hiện như sau:

Bước 1: Tiến hành xếp ly theo chiều dọc để thu hẹp độ rộng theo ý. Hoặc nếu bạn ưa chuộng phong cách rộng rãi hơn có thể bỏ qua bước này và trực tiếp áp dụng việc xắn gấu.

Bước 2: Xắn gấu quần từ 1 – 2 lớp với độ dài khoảng 2cm (bản nhỏ) hoặc 5cm (bản vừa) sao cho chiều dài quần còn lại phù hợp.

Lưu ý: Đối với các chàng trai, chiều dài ống quần sau khi xắn không nên quá ngắn. Chiều dài thích hợp cho quần ống rộng sau khi xắn là phần lai quần vừa chạm hoặc trên mắt cá chân 1 khoảng từ 1 – 2 cm.

Cách xắn quần jean nam ống rộng bản vừa
Cách xắn quần jean nam ống rộng bản vừa
Cách xắn quần jean nam ống rộng bản nhỏ
Cách xắn quần jean nam ống rộng bản nhỏ

2.2. Cách xắn quần tây, quần kaki ống rộng

Đối với quần tây nam ống rộng, quần kaki nam ống rộng thì cách xắn được áp dụng phổ biến là xắn gấu quần bản nhỏ. Cách thực hiện tương tự các bước xắn gấu quần jean nam ở trên.

Ngoài ra, bạn còn có thể áp dụng cách xắn cuộn bản nhỏ. Tức là thay vì xếp gấu quần cho thẳng bạn có thể áp dụng cách cuộn gấu quần để tạo độ tự nhiên.

Cách xắn gấu quần kaki ống rộng
Cách xắn gấu quần kaki ống rộng

3. Lưu ý khi xắn gấu quần ống rộng

Đối với các cách xắn quần ống rộng cho cả nam và nữ, khi xắn gấu bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Chiều dài ống quần sau khi xắn: hạn chế việc để ống quần quá ngắn hoặc quá dài vì sẽ làm giảm tính thẩm mỹ cho thời trang của bạn đấy.
  • Chú ý và việc phối quần cùng với giày: Một trong những cách giúp nâng cao tính thời trang cho chiếc quần ống rộng xắn gấu của bạn chính là đôi giày đi cùng. Một trong những sự lựa chọn được yêu thích bởi hiện nay là việc phối quần ống rộng xắn gấu cùng giày thể thao.
  • Lưu ý chọn áo khi kết hợp với quần ống rộng
Lưu ý khi xắn gấu quần ống rộng nam và nữ
Lưu ý khi xắn gấu quần ống rộng nam và nữ

Như vậy, Huy Sơ Mi vừa giới thiệu qua cho bạn một số cách xắn quần ống rộng cho cả nam và nữ. Mong rằng bạn đã có thêm phần nào những thông tin hữu ích trong việc nâng cấp cho phong cách thời trang của mình. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi nội dung bài viết!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *