Xưởng may gia công áo sơ mi nam và những điều cần LƯU Ý

Hiện nay có khá nhiều nhà kinh doanh lựa chọn nguồn hàng áo sơ mi là từ các xưởng may gia công trong nước. Tuy nhiên việc chọn xưởng may gia công áo sơ mi nam giá rẻ và uy tín vẫn còn hạn chế đối với nhiều người, nhất là ở nơi có nhiều xưởng may quy mô lớn nhỏ khác nhau như TPHCM và Hà Nội. Huy Sơ Mi sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn, cùng theo dõi bài viết nhé!

Xưởng may gia công áo sơ mi nam tại TPHCM

1. Tại sao nên đặt may gia công áo sơ mi nam?

Đối với các nhà kinh doanh thì nguồn hàng là yếu tố đầu vào ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh quần áo của mình. Trong kinh doanh thì ai cũng đều muốn lợi nhuận cao nên nguồn hàng giá càng rẻ thì càng thu hút. Nhưng vấn đề được đặt ra là chất lượng của nó đến đâu?

Giữa rất nhiều nguồn hàng sơ mi nam hiện nay thì đặt may gia công quần áo nam tại xưởng được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Điều này rất dễ hiểu là bởi vì đây được xem là một nguồn hàng giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng sản phẩm và có mức độ tin cậy cao.

>>> Có thể bạn quan tâm: Chọn nguồn hàng sỉ áo sơ mi nam ở đâu tốt dành cho các nhà kinh doanh thời trang nam? Khám phá ngay cùng với Huy Sơ Mi nhé!

Nguyên nhân chủ yếu giải thích cho việc nguồn hàng từ đặt may gia công đảm bảo chất lượng là do các sản phẩm này được may theo yêu cầu của khách hàng và được cam kết thực hiện bởi xưởng may bằng hợp đồng gia công cụ thể.

Mức giá khi may gia công áo sơ mi tại xưởng sẽ là mức giá “tận gốc” do xưởng may trực tiếp sản xuất và cung cấp đến khách hàng. Đây là hình thức không qua các nguồn hàng trung gian như chợ đầu mối, shop chuyên sỉ. Ngoài ra, khi may với số lượng lớn sẽ giúp cho các chi phí đầu vào sản xuất sản phẩm giảm, và giá thành sản phẩm cũng giảm theo. Do đó, bạn sẽ có được mức giá rẻ so với thị trường khi chọn may gia công áo sơ mi nam tại xưởng.

Vậy may đặt may gia công áo sơ mi nam tại xưởng thì có những khuyết điểm gì? Một trong những hạn chế của việc đặt may tại xưởng gia công áo sơ mi nam là bạn cần phải đặt với số lượng khá lớn tùy vào chính sách của mỗi xưởng may để có được mức giá tốt nhất. Nhiều xưởng may hiện nay cũng hỗ trợ cho khách hàng đặt may gia công với số lượng ít nhưng thường mức giá chưa phải tối ưu so với đặt số lượng lớn hơn.

2. Tiêu chí chọn xưởng may gia công áo sơ mi nam

2.1. Tiêu chí về mẫu mã

Trong lĩnh vực thời trang nói chung và thời trang nam nói riêng, mẫu mã thiết kế là yếu tố bên ngoài để sản phẩm tiếp cận được với khách hàng. Đơn giản là bởi vì có rất ít người sẽ chịu ghé lại để xem một chiếc áo sơ mi mẫu mã đã cũ đã lỗi thời, không còn đẹp so với hiện tại nữa.

Khi tìm xưởng may gia công áo sơ mi nam, bạn nên xem xét các mẫu mã trước khi đặt may và đảm bảo rằng những mẫu này mới, và hợp với xu hướng thời trang hiện tại. Bạn chỉ nên chọn những xưởng may có sự cập nhật mới về thị trường thời trang, cung cấp những mẫu mã phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng.

Và sẽ tốt hơn nếu như shop thời trang của bạn có những mẫu mã thiết kế riêng vừa độc đáo vừa tạo dấu ấn cho thương hiệu của bạn trong mắt khách hàng.

2.2. Tiêu chí về giá

Đối với bất kỳ hình thức kinh doanh nào, giá cả luôn là yếu tố quan trọng giúp cho người bán và người mua kết nối lại với nhau. Một sản phẩm có mức giá rẻ hơn bình thường sẽ giúp cho sản phẩm đó trở nên dễ bán hơn. Đây cũng là một chìa khóa giúp cho bạn chinh phục được những đỉnh cao hơn về lợi nhuận kinh doanh.

Lời khuyên dành cho bạn là hãy dành sự ưu ái hơn một chút cho các xưởng may có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Bởi đối với những xưởng may đã thuộc hàng “lão làng” thì họ sẽ có kinh nghiệm tối ưu trong từng khâu sản xuất để làm cho mức giá giảm thấp nhất có thể. Tuy nhiên, để dễ dàng hơn bạn có thể tham khảo và đối chiếu nhiều nơi nhận may gia công áo sơ mi nam để xem đâu là mức giá tốt nhất cho bạn.

2.3. Tiêu chí về chất lượng

Nếu như mẫu và và giá cả là điều khiến khách hàng bị thu hút, ghé xem và mua các sản phẩm của shop bạn trong lần đầu tiên thì chất lượng chính là điều mang họ quay trở lại chỗ bạn lần 2, lần 3 hoặc thậm chí nhiều lần hơn nữa sau đó.

Các nhà kinh doanh có thể kiểm tra trực tiếp sản phẩm tại xưởng may gia công và đưa ra các yêu cầu về chất lượng sản phẩm của bạn.

2.4. Tiêu chí về uy tín thương hiệu

May gia công ngày càng phát triển thì cũng là lúc có nhiều nơi sản xuất ra các sản phẩm không đảm bảo chất lượng. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc lựa chọn địa chỉ may gia công áo sơ mi nam uy tín đảm bảo thuận lợi trong quá trình kinh doanh thời trang của mình nhé.

2.5. Tiêu chí về hợp đồng

Một bản hợp đồng cụ thể rõ ràng, quy định đầy đủ về quyền và nghĩa vụ giữa các bên không chỉ là căn cứ để xưởng may thực hiện đúng như thỏa thuận với bạn mà còn giúp bạn đánh giá được mức độ uy tín của xưởng. Ngoài ra, đây còn được xem là một bản bảo hiểm cho việc đặt may của bạn.

>>> Xem chi tiết hơn về kinh nghiệm tìm xưởng may gia công quần áo nam TPHCM hữu ích đối với nhà kinh doanh thời trang nam hiện nay.

3. Những lưu ý khi chọn xưởng may gia công áo sơ mi nam

3.1. “Rẻ nhất” không đồng nghĩa với “tốt nhất”

Không phải sản phẩm nào rẻ cũng đảm bảo được chất lượng và không phải nơi nào nào nhận may gia công cũng uy tín. Có không ích nhà kinh doanh hiện nay mắc sai lầm trong việc  tìm nguồn hàng, tìm nơi đặt may gia công khi chỉ nhìn vào mức giá cả mà vội đưa ra quyết định. Hãy cân đối giữa giá cả và chất lượng bạn nhé!

3.2. Tránh đặt may gia công với số lượng quá lớn

Một trong những việc giúp cho xưởng may thu hút những đơn hàng lớn là nằm ở chính sách đặt may ở mỗi xưởng. Hầu hết các xưởng sẽ có chính sách ưu đãi hấp dẫn dành cho các khách hàng có số lượng đơn hàng lớn. Điều này chỉ phù hợp đối với những mối lớn như các trung gian bán sỉ, các shop thời trang có quy mô lớn với khả năng tiêu thụ hàng nhanh chóng.

Ngược lại, đối với những shop có quy mô nhỏ hơn hay những bạn kinh doanh online thì chỉ nên cân nhắc đặt may với số lượng phù hợp với quy mô của mình nhằm tránh tình trạng hàng tồn kho khó bán.

3.3. Tìm hiểu thị trường và đối tượng khách hàng trước khi đưa ra quyết định đặt may

Nhiều nhà kinh doanh hiện nay, nhất là những người mới bắt đầu thường mắc phải những sai sót này. Việc tìm hiểu kỹ các thông tin về thị trường thời trang mình đang kinh doanh và nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu sẽ giúp bạn biết được là mình nên đặt may áo sơ mi nam với số lượng là bao nhiêu, nên đặt may những mẫu nào cho phù hợp.

Tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh cũng rất quan trọng khi tìm xưởng nhận may gia công. Ở mỗi thị trường sẽ mỗi khác, một số tỉnh thành lớn như TPHCM, Hà Nội tuy có số lượng người tiêu dùng lớn hơn, nhu cầu cao hơn so với các tỉnh thành khác nhưng mức độ canh tranh cũng hơn hẳn. Lúc này, số lượng hàng cần đặt may sẽ ít hơn bình thường.

4. Quy trình may gia công áo sơ mi nam tại xưởng sản xuất

Ở mỗi xưởng nhận may áo sơ mi nam riêng lẻ và những mẫu mã áo sơ mi khác nhau thì cũng sẽ bao gồm những bước riêng biệt, nhưng nhìn chung quy trình một xưởng sản xuất may áo sơ mi nam bao gồm các bước cơ bản sau:

Bước 1: Chuẩn bị

Đây là giai đoạn đầu tiên sau khi nhận được yêu cầu đơn hàng từ khách. Ở bước này, xưởng sẽ chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu cần thiết để may áo sơ mi, kiểm tra máy móc thiết bị xem có đảm bảo yêu cầu hay chưa, chuẩn bị bản thiết kế cho bên bộ phận phụ trách.

Bước 2: Thiết kế rập

Tạo ra bản mẫu ban đầu hoặc bản mẫu chính của sản phẩm. Sau khi được kiểm duyệt sẽ tiến hành bước tiếp theo là cắt vải cho việc sản xuất hàng loạt..

Bước 3: Cắt vải

Đây là khâu rất quan trọng đòi hỏi sự chuyên nghiệp và cần những người thợ có tay nghề cao nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Nếu vải bị cắt sai không chỉ làm tốn thời gian, tốn chi phí và sản phẩm làm ra sẽ không đẹp, không đảm bảo chất lượng. 

Bước 4: Ráp các bộ phận và hoàn thiện sản phẩm

Những mảnh vải sau khi được cắt sẽ chuyển giao cho bộ phận tiếp theo để thực hiện việc ráp lại thành sản phẩm hoàn chỉnh.

Bước 5: Kiểm tra và đóng gói

Bộ phận kiểm tra sẽ tiến hành kiểm tra xem sản phẩm đã sản xuất đủ số lượng, đạt chuẩn yêu cầu về chất lượng hay chưa. Những sản phẩm lỗi sẽ yêu cầu sửa hoặc may lại và bắt đầu đóng gói.

5. Nơi nào nhận may gia công áo sơ mi nam theo yêu cầu tại TPHCM

TP Hồ Chí Minh là nơi tập trung nhiều xưởng may gia công áo sơ mi nam nhất trên cả nước. Không khó để tìm được một xưởng may quần áo nam. Nhưng ở đâu rẻ, ở đâu tốt, ở đâu tốt nhất thì bạn còn cần phải cân nhắc nhiều yếu tố khác. Xưởng may Huy Sơ Mi sẽ là một gợi ý phù hợp cho bạn trong việc tìm nơi nhận may gia công áo sơ mi nam.

Tại sao nên chọn may gia công áo sơ mi nam tại Huy Sơ Mi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *