Vải may đồng phục y tế CHUẨN quy định cập nhật MỚI NHẤT

Đồng phục y tế là thứ không thể thiếu trong ngành y nói chung. Nhưng để làm sao có một bộ đồng phục đủ tiêu chuẩn? Vải may đồng phục y tế là gì? Công ty cung cấp trang phục y tế đạt chuẩn? Sau đây Huy Sơ Mi sẽ giải đáp tất cả mọi thắc mắc đồng phục y tế cho khách hàng qua bài viết dưới đây.

Vải may đồng phục y tế chuẩn quy định mới nhất
Vải may đồng phục y tế chuẩn quy định mới nhất

1. Tiêu chuẩn chọn đồng phục y tế theo từng đối tượng

Những lĩnh vực cần sự chính xác cao thì y học chính là hàng đầu, cho nên đối với đồng phục y tế cũng vậy. Những trang phục y tế cần phải khắt khe trong quá trình sản xuất vì mang đến cảm giác thoải mái cho người mặc cũng như bệnh nhân.

1.1. Đồng phục y tế bác sĩ

Từ quy định của bộ y tế số 63/2012/nđ-cp ngày 31/08/2012 thì đồng phục y tế của người khám bệnh, chữa bệnh, lao động, học viên, học sinh, sinh viên, người thực hành cụ thể như sau:

 • Áo: sử dụng màu trắng. Thiết kế kiểu dáng áo blouse cổ bẻ Danton, dài tay hoặc ngắn tay, có cài cúc giữa, phía trước có 3 túi, có khuy cài biển tên bên ngực trái. Chiều dài áo phải ngang gối, phía sau xẻ giữa từ mông với nữ thì không . 
 • Quần: Sử dụng màu trắng. Kiểu quần âu 2 ly có 2 túi chéo, cạp chun bên hông, phía sau có túi cho nam.
 • Nón: Màu trắng.
Đồng phục y bác sỹ
Đồng phục y bác sỹ

1.2. Đồng phục y tế của điều dưỡng, hộ sinh, y sĩ

 • Áo: sử dụng màu trắng, cổ áo 2 ve, cúc cài giữa, thiết kế dài tay hoặc ngắn tay. Phía trước có 2 túi, khuy cài biển tên trên ngực trái. Túi áo, tay áo, cổ áo có viền xanh dương rộng 0,5cm. Chiều dài áo ngang mông.
 • Quần: Sử dụng màu trắng. Kiểu quần âu 2 ly có 2 túi chéo, phía sau có túi.
 • Áo liền váy: Trừ đồng phục, quần áo điều dưỡng viên, hộ sinh nữ thì còn được trang bị áo liền váy. Màu sắc cũng là màu trắng, cổ 2 ve, dài tay hoặc ngắn tay. Chiều dài váy qua gối từ 5-10cm. Phía trước có 3 túi, tay áo và cổ tay có viền xanh dương rộng 0,5cm. Khuy cài biển tên trên ngực trái.
 • Nón: Màu theo áo hoặc áo liền váy.

1.3. Trang phục y dược sĩ

 • Áo: màu trắng, dáng áo blouse với cổ 2 ve có cài cúc giữa. Được thiết kế dài tay hoặc ngắn tay. Phía trước có 3 túi, khuy cài biển tên trên ngực trái. Chiều dài áo ngang gối, phía sau xẻ giữa tới ngang mông.
 • Quần: Sử dụng màu trắng. Kiểu quần âu 2 ly có 2 túi chéo, phía sau có túi.
 • Mũ: Màu theo áo

1.4 Đồng phục y tế của phòng mổ

 • Áo: sử dụng màu xanh cổ vịt,dài tay,bo chun tay 6cm, chỉ sử dụng dành riêng cho phẫu thuật. Chiều dài qua gối 5-10cm, buộc dây phía sau.
 • Quần: sử dụng màu xanh cổ vịt, quần dùng kéo dây rút không túi.
 • Mũ: Sử dụng màu xanh cổ vịt.
Đồng phục y tế phòng mổ
Đồng phục y tế phòng mổ

1.5. Đồng phục y tế cho y tá

 • Áo: màu trắng, dáng áo blouse với cổ 2 ve có cài cúc giữa. Được thiết kế dài tay hoặc ngắn tay. Phía trước có 2 túi, khuy cài biển tên trên ngực trái. Chiều dài áo ngang mông.
 • Quần: Sử dụng màu trắng. Kiểu quần âu 2 ly có 2 túi chéo, phía sau có 1 túi cho nam.
 • Mũ: Màu theo áo.

Xưởng may Huy Sơ Mi chuyên nhận gia công áo thun, may áo sơ mi,…đến may áo thun đồng phục, đồng phục áo sơ mi,…chất lượng cao cấp, quy trình đặt may rõ ràng và minh bạch mang đến sự an tâm tuyệt đối đến khách.

2. Quy định về trang phục y tế mới nhất

Vì thường xuyên tiếp xúc với mầm bệnh nên mỗi nhân viên y tế đều phải có trang bị y tế cho riêng minh. Để nhanh chóng phục vụ khám chữa bệnh tốt nhất và đảm bảo vệ sinh khỏi mầm bệnh cho bản thân. Cho nên ngoại trừ vải may đồng phục ý tế cần được lựa chọn khắt khe thì quá trình thiết kế, sản xuất cũng rất quan trọng.

2.1. Quy định thiết kế đồng phục y tế

Phải may chính xác quy cách của đồng phục y tế theo từng nhiệm vụ người mặc. Mỗi đồng phục của bác sĩ, y tá, điều dưỡng… được thiết kế, chất liệu, màu sắc đều khác nhau theo những tiêu chuẩn của quy định do Luật. Đơn vị sản xuất phải đảm bảo từng chi tiết nhỏ nhất để những trang phục y tế được sử dụng hiệu quả không gây khó khăn cho người mặc. Không chỉ đồng phục kể cả những phụ kiện y tế như mũ, găng tay… cũng phải cần tuân thủ quy định.

Quy định thiết kế đồng phục y tế
Quy định thiết kế đồng phục y tế

2.2. Quy trình sản xuất

Quy trình sản xuất với đồng phục y tế bắt buộc cần sự chính xác cao. Đối với đồng phục này cần phải có quy trình may chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng tuyệt đối từng chi tiết. Vì chỉ cần những lỗi nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều gì đến người sử dụng. Và như vậy sẽ không tốt nhất là đối với ngành y có liên quan đến tính sống còn của con người.

Quy trình sản xuất đồng phục y tế
Quy trình sản xuất đồng phục y tế

3. Vải may đồng phục tế đúng tiêu chuẩn

Những người làm trong ngành y đều là người làm việc trong môi trường bệnh viện phải tiếp xúc với bệnh nhân. Nhất là những căn bệnh có mầm bệnh, lây nhiễm cao thì họ cần phải được đảm bảo sự an toàn từ trang bị đồng phục y tế. Nhưng việc sử dụng vài phù hợp với từng loại công việc đặc thù trong bệnh viện không hề đơn giản. Những bộ trang phục cần phải thoải mái, dễ hoạt động để xử lý tình huống khẩn cấp nhưng vẫn bảo vệ được sức khỏe là tiêu chí hàng đầu. Huy Sơ Mi sẽ giới thiệu các loại vải may đồng phục y tế đúng tiêu chuẩn được sử dụng.

3.1. Thô Biên đỏ

Thô Biên đỏ được làm ra từ sợi tự nhiên của bông, gai. Khi nhìn kỹ sẽ có lớp sợi bông nhẹ, mặt vải thấm mồ hôi nhanh. Mặt vài hơi thô ráp mỏng. Loại vải này không bị nhăn, bị nhàu dù có vò nát. Màu sắc đa dạng thường may đồng phục bệnh viện y tế.

Vải may đồng phục y tế - Vải thô biên đỏ
Vải may đồng phục y tế – Vải thô biên đỏ

3.2. Lon USA

Vải lon USA mang đặc tính mềm mại, độ dày vừa phải, dễ dàng thấm hút mồ hôi mang đến sự thoải mái và thoáng mát cho người mặc. Một ưu điểm cần được kể đến của vải lon USA là khả năng thoát ẩm hỗ trợ việc giặt giũ với thời gian khô nhanh, dễ ủi phẳng. Tuy nhiên màu sắc của vải lon USA không sặc sỡ, đa dạng như các loại vải khác trên thị trường.

Lon USA - Vải may đồng phục y tế
Lon USA – Vải may đồng phục y tế

3.3. Kaki Nam Định

Kaki Nam Định có chất lượng vải rất tốt với nhiều tính năng như vải không bị xổ lông hay bị nhăn khi bị giò lại. Chất liệu vải hút ẩm tốt, thoáng mát nên mang lại cảm giác mát mẻ thoải cho người mặc.

Vải may đồng phục y tế - Vải thô Nam Định
Vải may đồng phục y tế – Vải thô Nam Định

Tìm hiểu chi tiết về vải kaki là gì cũng như các loại vải kaki phổ biến cùng Huy Sơ Mi!

3.4. Kate Oxford

Áo blouse đồng phục bệnh viện thường được sử dụng loại vải Kate Oxford. Với độ thấm hút mồ hôi tốt nên người mặc sẽ cảm giác thoải mái hơn. Tuy được đánh giá là độ vải hơi dày, bị đổ lông nhưng do giá thành rẻ hơn nên đa phần các bệnh viện lựa chọn.

Vải kate Oxford
Vải kate Oxford

Tham khảo thêm về vải kate là gì để lựa chọn phù hợp nhất đồng phục y tế đơn vị bạn!

3.5. Kaki Pangrim 

Kaki Pangrim là vải có sự hút ẩm cao nên thấm hút mồ hôi nhẹ, mang lại sự mát mẻ, thoải mái an toàn cho người mặc. Đặc biệt vải này không bị bục chỉ hay xổ lông, mềm mịn không bị bám bụi, bền màu.

Vải kaki Pangrim
Vải kaki Pangrim

3.6. Thô Nhà máy

Vải thô nhà máy thường sử dụng để may đồng phục phẫu thuật phòng mổ và đồng phục y tá. Với độ dày vừa phải, không xù lông, bề mặt mịn, thoáng mát bền màu. Màu sắc của vải này chỉ có 5 màu.

Vải thô nhà máy
Vải thô nhà máy

3.7. Kaki chun

Kaki chun có chất vải dày không bị phai màu còn có ưu điểm là bề mặt láng mịn không bị đổ lông hoặc xù. Với kaki chun thì có rất nhiều màu sắc để lựa chọn sử dụng được cho nhiều bộ phận trong bệnh viện. 

Vải kaki chun
Vải kaki chun

3.8. Tuytsi chun

Tuytsi chun là dòng vải chất liệu cao cấp với tính năng co giãn tốt. Chất lượng vải bền bỉ sang trọng nên các bệnh viện tư nhân cao cấp thường sử dụng loại vải này cho nhân viên y tế của mình.

Vải tuytsi chun
Vải tuytsi chun

3.9. Thô Oxford

Vải thô Oxford cũng là một trong những loại vải được nhiều bệnh viên lựa chọn để may mặc cho nhân viên từng bộ phận. Với chất lượng sợi vải thô tính với ưu điểm dày dặn bền bỉ nên giúp co giãn tốt dễ dàng hoạt động hơn.

Vải thô Oxford
Vải thô Oxford

4. Lựa chọn xưởng may đồng phục y tế đảm bảo uy tín

Để đảm bảo được chất lượng của đồng phục y tế thì ta cần tìm những đơn vị đảm bảo được chất lượng mẫu sản phẩm được thoải mái, đường may chi tiết, nhất là chất vải may đồng phục y tế phải chuẩn quy định. Phải lựa chọn nơi có kinh nghiệm trong ngành may mặc đồng phục lâu năm. Sản phẩm phải chất lượng và giá thành ổn. Thì việc lựa chọn chỉ cần nghĩ đến Huy Sơ Mi

Với 10 năm kinh nghiệm trong ngành may đồng phục của Xưởng may Huy Sơ Mi luôn mang đến những sản phẩm, mẫu mã đồng phục hiện đại chất lượng, thời gian sản xuất nhanh nhất. Cùng 100 công nhân lành nghề chuyên nghiệp chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Quy trình sản xuất được trang trị thiết bị tiên tiến để đảm bảo sản phẩm được sản xuất chất lượng tốt nhất.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *