Hướng dẫn cách kiểm hàng may mặc chi tiết & đạt chuẩn nhất

Hướng dẫn cách kiểm tra hàng may mặc đúng chuẩn chất lượng
Hướng dẫn cách kiểm tra hàng may mặc đúng chuẩn chất lượng

Mọi sản phẩm đã được sản xuất và muốn xuất hàng thì phải trải qua công đoạn kiểm tra và giám định chất lượng sản phẩm may mặc lần cuối trước khi xuất kho. Là một việc hết sức quan trọng góp phần vào sự phát triển của cho doanh nghiệp. Chính vì thế nên hôm nay xưởng may Huy Sơ Mi sẽ hướng dẫn cách kiểm hàng may mặc để bạn nắm bắt rõ hơn nhé! Mời các bạn tham khảo những thông tin cơ bản sau đây.

1. Tầm quan trọng của quy trình kiểm tra hàng may mặc

Quy trình kiểm tra hàng may mặc có vai trò hết sức quan trọng
Quy trình kiểm tra hàng may mặc có vai trò hết sức quan trọng

Thông thường, những yếu tố chủ yếu mà bạn cần kiểm tra khi đã nhận được đơn hàng may mặc gồm có: chất lượng của đường may có đạt tiêu chuẩn không? Hình được in có bền và đẹp không? Chất liệu vải có thật sự đúng với yêu cầu của bạn không?… Tuy nhiên với những bạn mới bắt đầu khởi nghiệp thiếu kinh nghiệm, một vài lỗi nhỏ trong quá trình sản xuất lô hàng có thể bị bỏ qua, điều đó sẽ ảnh hưởng không ít đến chất lượng quần áo cũng như chi phí của bạn. Do đó, Quy trình kiểm tra hàng may mặc có vai trò hết sức quan trọng mà bạn cần phải lưu ý, bởi nó sẽ đem lại những lợi ích sau đây:

 • Giúp cửa hàng, doanh nghiệp lớn, nhỏ sở hữu được đúng sản phẩm theo nhu cầu và mong muốn.
 • Đảm bảo sử dụng lâu dài, thuận tiện hơn trong quá trình làm việc của công nhân viên.
 • Tiết kiệm được thời gian và công sức, chi phí vận chuyển đặt đi đặt lại cho những lần đổi trả sản phẩm kém chất lượng.
 • Tránh được những rủi ro không đáng làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn.
 • Bảo vệ được sự uy tín nhất định trong lòng khách hàng.

2. Hướng dẫn cách kiểm tra hàng may mặc đúng chuẩn chất lượng

Khi bạn quyết định mua một sản phẩm nào đó bạn thực hiện các bước kiểm tra hàng thật cẩn thận, tỉ mỉ để không phải lãng phí tiền bạn vào những đóng hàng không chất lượng. Sau đây là những hướng dẫn chi tiết về quy trình kiểm tra hàng may mặc đúng cách mà bạn cần phải biết:

2.1. Kiểm tra màu và chất liệu vải may

Để nhận biết được chất liệu vải của món hàng may mặc mà bạn mua được làm từ loại vải gì là việc không quá khó. Chẳng hạn như bạn muốn biết mẫu áo, hay chiếc quần mà mình chọn có phải được làm từ chất liệu vải cotton hay không chỉ cần dùng cách sau đây:

 • Đầu tiên bạn chỉ cần dùng tay vò nhẹ một góc của chiếc quần nào đó, rồi nắm chặt nó vài giây xong thì hãy thả ra. Khi mà bạn đã thả tay ra nếu thấy vải trở nên nhăn nheo thầy đấy là chất liệu kém. Điều này sẽ đồng nghĩa với việc sản phẩm đó đã qua các bước gia công để giữ form, chúng chắc chắn sẽ nhanh chóng xuống chất lượng tệ chỉ sau một vài lần giặt.
Kiểm tra màu và chất liệu vải may
Kiểm tra màu và chất liệu vải may

Bên cạnh chất liệu vải, điều mà bạn cũng cần quan tâm đến đó là màu sắc của món đồ. Để biết được chắc chắn màu sắc mà bạn đã đặt may với xưởng may thì hãy làm theo cách này: bên

 • Bạn cần lấy màu mẫu đặt bên cạnh sản phẩm mà mình đặt may để so sánh, chỉ có như vậy thì bạn mới biết được là màu sắc của trang phục mình đặt may có giống với màu mẫu mà mình đã chọn hay không.

2.2. Kiểm tra đường chỉ may

Kiểm tra đường chỉ may
Kiểm tra đường chỉ may

Để có thể kiểm tra đường chỉ may có chắc chắn không, bạn cần tìm đến những điểm có vị trí khớp nối giữa hai mảnh vải lại với nhau. Tiếp sau đó hãy nấm vào đường may hai bên và kéo nhẹ. Làm như vậy sẽ giúp cho bạn nhận biết được sản phẩm may mặc đó có được gia công tốt hoặc không. Đường may thẳng, chỉ thừa không có hoặc rất ít là những sản phẩm nếu đã được gia công một cách tỉ mỉ và cẩn thận.

Chính vì vậy, trước khi lấy hàng hãy kiểm tra cẩn thận một cách kỹ lưỡng những đường may đó xem có đáp ứng được những nhu cầu của sản phẩm mà bạn mong muốn hay chưa nhé!

2.3. Kích thước thành phẩm

Mỗi sản phẩm đều có một size nhất định. Những lúc như thế này thì người kiểm tra cần dùng thước để đo và kiểm tra kích thước của sản phẩm lỗi, từ đó bạn đã có thể quy ra được bảng size đúng chuẩn về đo đạc trong ngành may mặc.

2.4. Chất lượng khóa kéo quần áo

Chất lượng khóa kéo quần áo
Chất lượng khóa kéo quần áo

Đối với những sản phẩm thời trang như: áo polo, áo khoác hoặc quần áo có khóa kéo,… bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng những phần có vị trí khóa đã được giữ cố định bên trong của hai lề vải hay chưa. Bởi vì những sản phẩm có thiết kế khóa kéo kiểu như này sẽ giúp bạn biết được độ bền của quần áo, quá trình hoạt động của khóa kéo xảy trơn tru sẽ giúp cho bạn có cơ hội sử dụng món đồ đó lâu dài hơn. Việc này cũng được xem là đồng nghĩa với việc biết được sản phẩm may mặc có chất lượng khóa kéo quần áo tốt hay không.

2.5. Mẫu thiết kế

Mẫu thiết kế các chi tiết đều phải giống bản vẽ 100%. Từ phần cổ áo cho đến cánh tay đều phải chuẩn. Phần thân áo được chích eo hay xuống, lên from dáng cần phải tuân theo đúng mẫu đã đưa ra. Nói tóm lại tất cả đều phải như bản thiết kế chuẩn lúc đầu.

2.6. Độ co giãn

Kiểm tra độ co giãn của sản phẩm
Kiểm tra độ co giãn của sản phẩm

Kiểm tra độ co giãn của sản phẩm cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần dùng tay để kéo giãn một phần vải rồi sau đó buông ra. Nếu from dáng vẫn giữ được khi đã bị tác động thì sản phẩm đó được làm từ chất liệu cao cấp, còn nếu hiện tượng from dáng mất thì được làm từ chất liệu vải tệ và làm mất thẩm mỹ.

2.7. Vị trí cúc áo

Kiểm tra vị trí cúc áo
Kiểm tra vị trí cúc áo

Đối với những sản phẩm may mặc có chất lượng kém, họ không thường xuyên để ý đến chi tiết này. Vì vậy vị trí của cúc áo thường hay bị một vài lỗi. Cách để kiểm tra lỗi sản phẩm may mặc tại vị trí cúc áo lúc này chính là phần lỗ gài cúc. Một số sản phẩm được làm ra có chất lượng cao thì phần cúc này sẽ được may với hai đường mép chỉ chắc chắn.

2.8. Kiểm tra tem (mác) gắn trên sản phẩm

Để kiểm tra tem (mác) có ba cách:

 • Xé tem: xé thử xem nó có được làm từ giấy hoặc chất liệu tổng hợp hay không. Khi xé tem được làm từ chất liệu tổng hợp thì phần rách có thể bị dài và biến dạng hơn so với giấy.
 • Chà xát bề mặt của tem (mác): xem tem được in theo phương pháp chuyển nhiệt hay trực tiếp.
 • Kiểm tra tem trong nước: cho bạn biết được làm từ loại nhựa polypropylene hay polyester.

2.9. Kiểm tra slogan, logo nếu có

Nếu bạn muốn kiểm tra chi tiết phần logo, slogan bạn chỉ cần so sánh sản phẩm xưởng may sản xuất mẫu cho bạn có đúng với mẫu hay không. Việc không nên bỏ qua là màu sắc thương hiệu bạn đặt may ban đầu. Nó có thể ảnh hưởng đến việc quảng bá và sai lệch thông điệp mà bạn muốn gửi đến khách hàng nên hãy so sánh thật kỹ.

Việc kiểm tra hàng may mặc đã khiến cho bạn cảm thấy quá mệt mỏi? Bạn đang muốn tìm kiếm riêng cho mình một xưởng may đảm bảo được chất lượng uy tín của sản phẩm để có thể giúp bạn đặt trọn niềm tin khi đặt may?

Nếu bạn cần nguồn hàng của mình không sai lệch những yếu tố trên thì xưởng may Huy Sơ Mi nhận may theo yêu cầu là đơn vị phù hợp nhất với bạn. Xưởng may chuyên tư vấn, thiết kế và sản xuất hàng may mặc uy tín, chất lượng tại TP.HCM. Xưởng may của chúng tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và đã cung cấp số lượng lớn sản phẩm thời trang cho nhiều doanh nghiệp lớn trong nước. Khách hàng đã đạt được sự hài lòng của trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ. Đây được xem là những yếu tố quan trọng giúp xưởng may mà chúng tôi điều hành luôn hãnh diện trên thị trường:

 • Xưởng may gia công quần áo Huy Sơ Mi của chúng tôi không thông qua trung gian. Nhờ đó thời gian để sản xuất ra thành phẩm luôn nhanh chóng. Giá thành phù hợp với chất lượng sản phẩm.
 • Đội ngũ nhân viên là những người có tay nghề cao trong nghề, tư vấn tận tình, luôn đáp ứng mọi nhu cầu thắc mắc để sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng.
 • Chất liệu vải và màu sắc luôn được kiểm định kỹ lưỡng, hình in hoặc thêu đảm bảo chắc chắn.
 • Mỗi sản phẩm được làm ra từng cái đều đảm bảo được chất lượng đẹp, bền, an toàn và sử dụng được trong thời gian lâu dài.
 • Bảo hành, đổi trả sản phẩm khi sai sót.
 • Tất cả trang thiết bị của xưởng đều là những thiết bị hiện đại.
 • Xưởng may luôn uy tín với khách hàng và đối tác.

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn cách kiểm hàng may mặc kỹ lưỡng nhất đến với bạn, nếu vẫn còn nhiều thắc mắc muốn giải đáp thì hãy liên hệ ngay với Xưởng may Huy Sơ Mi qua số điện thoại 0943 303 139 để biết thêm chi tiết, xin chân thành cảm ơn!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *