Đồng phục ngành thuế | Công chức thuế mới nhất

Nét đẹp đặc trưng riêng ngành thuế cũng được thể hiện qua trang phục văn minh, lịch sự. Được quy định riêng về màu sắc kiểu dáng, đồng phục ngành thuế luôn là điểm nhấn thu hút sự chú ý của mọi người bằng sự gọn gàng, tinh tế. Tuy vậy những lưu ý về quy định khi mặc đồng phục này không thể bỏ qua. Mời bạn hãy cùng theo dõi bài viết này và cùng chiêm ngưỡng hình ảnh mới nhất về bộ trang phục công chức ngành thuế này nhé.

1. Quy định đồng phục ngành thuế mới nhất

Là một ngành đặc thù nên đồng phục ngành thuế được quy định và cấp phát theo văn bản pháp luật. Theo nghị định 02/2021/NĐ-CP phong cách trang phục lễ nghi, trang phục đi làm và thường phục theo mùa được quy định khá chặt chẽ, và thể hiện qua văn bản. 

Đồng phục ngành thuế
Nét đẹp công chức ngành thuế

1.1 Đồng phục ngành thuế nam 

Bao gồm cả trang phục ngày thường và trang phục ngày lễ, đồng phục ngành thuế nam thường có áo cộc tay, áo dài tay, quần dài, áo sơ mi và áo khoác mùa đông. Ngoài ra còn có mũ kêpi, mũ mềm. caravat, giày da, tất chân, thắt lưng, phù hiệu, biển hiệu, cấp hiệu.

Đồng phục ngành thuế nam
Đồng phục ngành thuế nam

Bộ đồng phục này toát lên nét đẹp uy quyền, chỉn chu và tác phong nghiêm chỉnh của ban ngành chi cục thuế nhà nước Việt Nam. 

Sự phối kết hợp trang phục cũng như cấp phát trang phục được định kỳ hàng năm và được quy định theo bộ luật pháp luật nhà nước, ban hành theo điều luật. 

1.2 Đồng phục ngành thuế nữ 

Nét đẹp mềm mại nhưng vẫn toát lên được uy quyền của công chức phái đẹp ngành thuế. Thay đổi một chút về dáng áo, màu sắc, tuy nhiên nét đặc trưng không thay đổi, trang phục ngành thuế nữ được cấp thêm váy, quần. 

Đồng phục nữ ngành thuế
Đồng phục nữ ngành thuế

Mũ kê pi ở nữ cũng khác với nam, có nét đẹp mềm mại hơn. và trang phục mùa hè cũng được may xẻ tà cách điệu, tạo cảm giác thoải mái. 

1.3 Trang phục ngành thuế theo mùa 

Ngày 15/04/2013, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 593/QĐ-TTg về phù hiệu, cấp hiệu, trang phục và biển hiệu công chức, viên chức ngành Thuế. và được áp dụng ngay các chi tiết quần áo, mũ, giày cho trang phục theo mùa từ ngày ban hành. 

Xuân hè 

Mùa xuân hè trang phục thường ưu tiên sự thoải mái nhưng vẫn tối ưu được nét đẹp lịch sự nghiêm chỉnh.

Trang phục trong hoạt động thường ngày
Trang phục trong hoạt động thường ngày

– Đối với áo nam cộc tay có màu vàng kem, may theo kiểu dài thân, có 2 túi ngực nổi ngoài có nắp, giữa túi có gân nổi, thân sau có cầu vai. 

– Áo xuân – hè đối với nữ có màu vàng chanh, cộc tay, thân trước và sau bổ 2 mảnh theo chiều dọc thân tạo dáng mềm mại, nữ tính, áo may gấp lượn tôm 5cm.

– Quần hè dùng cho nam và nữ đều có màu xanh đen may dạng âu phục. juyp dùng cho nữ có màu xanh đen, dài chấm gối và xẻ thân sau với dáng ôm.

>>> Đồng phục sơ mi, quần âu được sử dụng trong giờ làm việc và tuyệt đối không sử dụng bên ngoài. Vậy ngoài giờ làm việc cũng phải sắm thêm cho mình những chiếc áo thun, quần kaki để cùng nhau  trên những chuyến hành trình. Đừng bỏ qua khuyến mãi tại HUYSOMI nhé.

Mùa đông

Trang phục đồng phục ngành thuế vào mùa đông được cấp thêm áo khoác ngoài kiểu dáng vest chống lạnh. Làm bằng chất liệu giữ ấm cực tốt nên chỉ cần khoác áo khoác ngoài cũng đảm bảo được sự ấm áp cho các công chức ngành thuế. 

1.4 Lễ phục ngành thuế 

Lễ phục ngành thuế được thiết kế riêng và chỉ được diện theo các trường hợp riêng.

Quy định về sử dụng lễ phục theo quyết định số 1054/QĐ-TCT ngày 01/7/2021 của Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế:

– Lễ phục được sử dụng trong các trường hợp sau đây:

a) Dự Đại hội Đảng các cấp, Đại hội của các tổ chức chính trị-xã hội.

b) Dự lễ đón tiếp lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các cuộc hội đàm, đón tiếp khách quốc tế (khi có yêu cầu).

c) Dự lễ đón nhận huân chương, huy chương, danh hiệu vinh dự nhà nước (khi có yêu cầu).

d) Dự mít tinh kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, mít tinh kỷ niệm ngày thành lập của ngành, của đơn vị; sự kiện quan trọng cấp tỉnh trở lên.

e) Dự lễ tang cấp nhà nước (khi có yêu cầu).

1.5. Quy định cấp phát đồng phục mỗi năm

Quy đinh cấp phát trang phục được ban hành và được áp dụng hằng năm không thay đổi. Bên cạnh đó mỗi năm thiết kế trang phục được thay đổi tối ưu và thời trang hơn, làm tăng thêm ý nghĩa riêng cho bộ trang phục đặc trưng này. 

– Lễ phục ngành thuế: 02 bộ/5 năm.

a) Nam: 01 quần, 01 áo dài tay, 01 áo cộc tay.

b) Nữ: 01 quần, 01 váy, 01 áo dài tay, 01 áo cộc tay.

– Áo sơ mi mặc trong bộ lễ phục công chức thuế dùng cho cả nam và nữ: 01 chiếc/2 năm (năm đầu được cấp 02 chiếc).

– Áo, quần thu – đông: 01 bộ/2 năm (năm đầu được cấp 02 bộ).

– Áo sơ mi mặc trong bộ trang phục thu – đông dùng cho cả nam và nữ: 01 chiếc/1 năm (năm đầu được cấp 02 chiếc).

– Áo chống rét may theo kiểu măng tô san cấp cho công chức nam và nữ công tác tại vùng khí hậu lạnh theo quy định của Chính phủ: 01 chiếc/3 năm.

– Áo, quần xuân – hè: 01 bộ/1 năm (năm đầu được cấp 02 bộ).

a) Nam: 01 áo cộc tay, 01 quần.

b) Nữ: 01 áo cộc tay, 01 quần, 01 váy.

– Mũ kê pi, mũ mềm: 02 chiếc/5 năm.

– Cà Vạt (caravat): 01 chiếc/3 năm.

– Giầy da: 01 đôi/1 năm.

– Tất chân: 02 đôi/1 năm.

– Thắt lưng: 01 chiếc/2 năm.

– Phù hiệu, cấp hiệu, biển hiệu: Khi hỏng được phép đổi

Nét đẹp trang phục ngành thuế
Nét đẹp trang phục ngành thuế

Không những quy định về cấp đồng phục nghiêm ngặt, việc sử dụng đồng phục theo quy định của pháp luật cũng thuộc lòng và chấp hành nghiêm túc (trích theo quyết định số 1054/QĐ-TCT ngày 01/7/2021 của Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế) như:

– Nguyên tắc khi mặc đồng phục theo mùa cần phải đồng bộ, gọn gàng, sạch sẽ, cài cúc đầy đủ, nghiêm cấm không được vẽ lên trang phục. Không sử dụng trang phục cho công việc riêng. 

– Đội mũ kepi cũng phải có quy định riêng trong các trường hợp như học tập, làm việc và quá trình di chuyển bằng xe mô tô, gắn máy. 

– Có trách nhiệm với trang phục như bảo quản, giữ gìn cẩn thận.

– Ngoài ra khi mặc trang phục, đồng phục ngành thuế hay khi mặc thường phục, vẫn luôn phải đảm bảo giữ được tác phong làm việc, đạo đức nghề nghiệp. 

Những quy định nghiêm ngặt đi kèm với đồng phục ngành thuế cũng tạo nên nét đẹp về tác phong con người nhà nước Việt Nam. 

>>> Sự đa dạng trong đồng phục công chức luôn là vẻ đẹp cuốn hút. Cùng chiêm ngưỡng thêm vẻ đẹp đồng phục các ngành công chức nhà nước tại HUYSOMI.

2. Bộ hình ảnh trang phục ngành thuế được cập nhật

Những hình ảnh về thiết kế trang phục, đồng phục ngành thuế mới nhất được công bố gần đây nhất!

Nổi bật nhất vẫn là trang phục xuân hè bởi sử dụng áo cộc tay, áo nữ xẻ tà tạo nên sự thoải mái, mát mẻ khi diện trang phục. Chiếc quần âu luôn mang lại cảm giác chỉn chu cho người diện.

>>> Mời bạn xem thêm những mẫu quần âu đẹp tại HUYSOMI

Trang phục thu đông và xuân hè Hải Quan
Trang phục thu đông và xuân hè Hải Quan

Về thiết kế, kiểu dáng được nhà nước quy định nên trang phục công chức ngành thuế rất ít thay đổi về kiều dáng hằng năm. Và hoàn toàn có kiểu dáng kích thước mẫu phục vụ cho việc cung cấp đồng phục được nhanh chóng.

Đi kèm với đồng phục thì không thể thiếu phù hiệu, biển hiệu, mũ và những vật dụng khác đi kèm. Phối kết hợp theo chức vụ theo quy định của nhà nước.

Phù hiệu, cà vạt, mũ kê pi và thắt lưng
Phù hiệu, cà vạt, mũ kê pi và thắt lưng

 

Cầu vai đồng phục ngành thuế
Cầu vai đồng phục ngành thuế

Trong hầu hết các bộ lễ phục, sự ưa chuộng chiếc áo sơ mi luôn là hàng đầu, chiếc áo bên trong bộ vest đặc thù. Hình ảnh đẹp, độc đáo, thể hiện sự uy nghiêm trong mỗi buổi lễ trang trọng.

>> Các mẫu áo sơ mi đồng phục tại HUYSOMI luôn đảm bảo đúng tiêu chuẩn chất lượng phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.

Lễ phục công chức ngành thuế
Lễ phục công chức ngành thuế

 

Hình ảnh công chức ngành thuế
Hình ảnh công chức ngành thuế

 

Nét đẹp đồng phục lễ phục ngành thuế
Nét đẹp đồng phục lễ phục ngành thuế

Không quá cứng nhắc trong bộ trang phục lễ phục, việc thể hiện niềm vui, sự niềm nở trong các buổi lễ trang trọng là điều cần thiết để thoải mái hơn sau giờ làm việc.

HUYSOMI hi vọng rằng những thông tin về hình ảnh đẹp đồng phục ngành thuế mang lại thêm kiến thức, niềm vui cho anh chị trong hay ngoài ngành.

>>> Là công chức ngành thuế luôn phải tuân thủ mọi quy tắc nghiêm chỉnh, và đặc biệt những giờ làm việc căng thẳng với những con số chính xác khiến bạn khá gò bó. HUYSOMI gợi ý thêm cho bạn mẫu áo thun đồng phục đẹp, để cùng diện với đồng nghiệp đi chơi sau giờ làm việc căng thẳng tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *